Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ của con là tuyệt vời nhất

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ của con là tuyệt vời nhất
01:45:46 21/04/2017

Girly.vn -

Con thầm cảm ơn ông trời đã ban cho chị em con một người mẹ vĩ đại như mẹ. Chắc trên đời này chỉ có mẹ là tuyệt vời nhất.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ của con là tuyệt vời nhất

\r\n

Mẹ ơi! hai từ này thật là thiêng liêng và vĩ đại đối với con Mẹ ạ, cuộc đời con hạnh phúc khi còn mẹ và có mẹ ở bên. Con tự hào về mẹ, Mẹ ơi! con cảm ơn mẹ. Cuộc sống này quá cay đắng với mẹ kể từ khi ba giã từ cõi trần để về yên nghĩ nơi suối vàng, để lại trên đời một mình mẹ với bốn đứa con thơ dại, tưởng chừng không thể vượt qua khi trong bụng mẹ đang mang thai hai đứa trẻ vẫn chưa kịp chào đời.

\r\n

Một chằng đường dài với bao vất vả mà mẹ phải trải qua, tưởng chừng như con đường này dài mà mẹ không thể đi tới phải không mẹ, một hoàn cảnh quá xót thương mà ai cũng đỏ hoen mắt khi thấy hoàn cảnh của mẹ, con nghe kể lại ngày đám tang của ba những ai tới thăm nước mắt đều phải rơi khi nhìn hai đứa con thơ dại trên đầu bịt khăn tang chạy khắp nơi để tìm ba. Bụng mẹ thì đang mang thai hai đứa trẻ thơ còn chua kịp nhìn thấy mặt ba. Người đau khổ và tuyệt vọng nhất trong lúc này chỉ mỗi mình mẹ nhưng không vì đều đó làm mẹ gục ngã mẹ kìm nén hết mọi đau thương vào lòng để rồi mẹ đã hi sinh cuộc sống hạnh phúc riêng của mẹ để đón nhận với bao khó khăn vất vả sóng gió trên đời này. Một mình mẹ phải bươn chải khắp nơi sớm hôm thức khuya dậy sớm gánh vác mọi công việc của cuộc sống. Cứ thế ngày tháng dần trôi, một mình mẹ phải vừa làm Ba vừa làm Mẹ để lo miếng cơm manh áo cho cả bốn chị em. Mặc dù khó khăn vất vả nhưng chị em con đều được cắp sách tới trường như bao đứa trẻ khác, được ăn no ngủ ấm, được hưởng trọn vẹn tình thương hơi ấm của mẹ. Con nhớ mỗi dịp tết về không những có áo quần mới mà còn có được từ rất sớm, vì phải lo cho cả bốn người con nên mẹ dành dụm và sắm cho hai đứa nhỏ nhất trước, bánh mứt tết mẹ đều mua rất đầy đủ như bao nhà. Cả đời mẹ chỉ biết chăm lo yêu thương chị em con mà không hề bàn tới hơn thua thiệt thòi với bản thân của mẹ. Không có ba nhưng chị em con quá may mắn khi có mẹ là mẹ của chị em con. Tình thương yêu của mẹ đã cho chị em con thật là tuyệt vời và vĩ đại. Đã bao lần con mong một tiếng gọi “Ba ơi”, nhiều lắm ba ạ. Hồi nhỏ ai cũng bảo là ba đã được lên trời ở rồi cứ thế một đứa trẻ con ngây ngô và con lại nghĩ ra là viết thư xong rồi con lại đốt bức thư đó đi thầm nghĩ ba sẽ đọc được nó ba ạ. Cuộc sống thân phận mồ côi với bao khó khăn vất vả có ai hiểu được, rồi cứ thế chị em con lớn lên trong vòng tay ấm áp đầy tình yêu thương vô bờ bến của mẹ mặc dù thiếu vắng cha là một điều quá thiệt thòi đối với những đứa trẻ thơ.

\r\n

Con thầm cảm ơn ông trời đã ban cho chị em con một người mẹ vĩ đại như mẹ. Chắc trên đời này chỉ có mẹ là tuyệt vời nhất. Mặc dù cuộc sống này với bao khó khăn, nhưng chị em con đều lớn lên trong no ấm và hạnh phúc mà mẹ đã che chở cho chị em con. Thấm thoát cũng đã 27 năm trôi qua bây giờ chị em con đã khôn lớn và con không biết cuộc đời chị em con sẽ về đâu nếu như không gặp được mẹ, bây giờ chị em đã khôn lớn quả là con đường dài đầy vất vả đã qua, chị em con thấy hạnh phúc và tự hào về mẹ lắm mẹ ạ, con cảm ơn mẹ rất rất nhiều!!!

\r\n

“Mẹ ơi con hiểu một điều\r\nKhi con mất mẹ như diều đứt dây\r\nMẹ ơi con chịu được bao điều\r\nNhưng không chịu nỗi thân diều đứt dây”

\r\n

Con cầu mong Mẹ mãi mạnh khỏe để ở mãi bên con, con yêu mẹ nhiều!!!

\r\n

Trần Thị Ngọc Anh Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...