Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ của con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ của con
02:28:21 09/05/2017

Girly.vn -

Thời gian trôi đi, ai rồi cũng phải lớn lên và rời xa vòng tay yêu thương ấy. Con cũng vậy, dù không thời gian và khoảng cách không cho phép mẹ con mình được gặp nhau thường xuyên nhưng con luôn muốn nói rằng “Con yêu mẹ”. Mẹ luôn là người bạn lắng nghe con, quan tâm và chia sẻ với con mọi điều trong cuộc sống đang ngày càng hối hả và vội vã này.

\r\n

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ của con

\r\n

Tháng 5, cái nắng đầu mùa dù chưa gay gắt nhưng cũng đủ khiến chúng ta mệt mỏi nhất là đối với những người nông dân chân lấm tay bùn, hai sương một nắng lao động vất vả với một mùa lúa chín, những cánh đồng ngô đang trong mùa thu hoạch. Tháng 5 về càng khiến mẹ thêm vất vả, những giọt mồ hôi mặn mòi rơi xuống thửa ruộng hứa hẹn một mùa màng bội thu.

\r\n

Mẹ không trẻ, không xinh đẹp bằng người khác về ngoại hình nhưng với con mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất, người phụ nữ hi sinh cả cuộc đời mình vì đứa con thân yêu luôn là người phụ nữ  tuyệt vời nhất. Người không quản ngại khó khăn, cực nhọc để nuôi nấng con nên người luôn là người đáng để chúng ta trân trọng và tự hào.

\r\n

Mẹ không giàu sang về vật chất như bao người phụ nữ khác nhưng mẹ có cả biển tình yêu thương dành cho con, tình yêu ấy thật thiêng liêng và cao cả, tình yêu ấy không có một mĩ từ nào có thể diễn tả hết được.

\r\n

Mẹ không có thời gian và điều kiện để di du lịch như bao người nhưng mẹ luôn nói các con là những điểm du lịch thú vị của mẹ.Các con là nguồn sống của mẹ, là những mảnh đất mẹ cần lật xới để hiểu các con hơn.

\r\n

Mẹ là mẹ, mẹ không phải thánh thần nhưng mẹ luôn bao dung, tha thứ cho những lỗi lầm con mắc phải. Bằng sự dịu dàng nhưng cũng có cả phần nghiêm khắc , mẹ luôn ân cần chỉ bảo chúng con, luôn nhẹ nhàng phân tích để con hiểu mình sai ở đâu và sửa chữa như thế nào.

\r\n

Mẹ đơn giản, mẹ không cầu kì. Điều đó không làm giảm đi giá trị của mẹ, ngược lại, người ta tôn trọng mẹ bởi chính sự giản dị ấy. Sự giản dị của một người nông dân chất phát, sống có tình nghĩa với mọi người, luôn hết lòng vì con cái thật đáng khiến bao người học tập và ngưỡng mộ.

\r\n

 Lời ru của mẹ và kí ức tuổi thơ luôn là người bạn đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường. Đó là sức mạnh tinh thần giúp con tìm thấy được chốn bình yên sau những sự bận rộn và mỏi mệt.

\r\n

 Mẹ luôn bên con khi con chập chững những bước đi đầu tiên nhưng không phải lúc nào mẹ cũng đỡ con dậy sau những lần vấp ngã. Đến bây giờ con mới hiểu mẹ làm vậy là để con mạnh mẽ hơn , có thể tự mình đứng dậy sau những bão giông của cuộc đời. Mẹ đã giúp con trưởng thành sau những lỗi lầm, giúp con cứng rắn, kiên cường hơn sau mỗi lần vấp ngã.

\r\n

Mẹ luôn dành cho con những lời khuyên bổ ích, những bài học về đạo làm người là hành trang giúp con tự tin để bước vào cuộc sống đầy chông gai phía trước. Mẹ vẫn lặng lẽ như thế, vẫn hi sinh cho con để con có được một tuổi thơ yên bình và ấm áp. Mẹ luôn dõi theo con trên từng bước đường đời, luôn song hành cùng với sự khôn lớn và trưởng thành của con. Vòng tay mẹ luôn là nơi chở che cho con sau những lần trở về, vòng tay ấy luôn bao dung và vị tha cho những sai lầm của con. Bàn tay mẹ đã chai sạn đi theo dòng chảy của thời gian, những nếp nhăn đã hằn in trên khuôn mặt phúc  hậu của mẹ nhưng chính điều đó lại khiến con trân trọng những gì mẹ đã hi sinh vì con, trân trọng tình yêu , tình mẫu tử cao cả của mẹ.

\r\n

Thời gian trôi đi, ai rồi cũng phải lớn lên và rời xa vòng tay yêu thương ấy. Con cũng vậy, dù không thời gian và khoảng cách không cho phép mẹ con mình được gặp nhau thường xuyên nhưng con luôn muốn nói rằng “Con yêu mẹ”. Mẹ luôn là người bạn lắng nghe con, quan tâm và chia sẻ với con mọi điều trong cuộc sống đang ngày càng hối hả và vội vã này.

\r\n

Ngày sinh con, mẹ bị băng huyết chỉ thiếu 1 chút may mắn là mẹ con mình sẽ mãi mãi chẳng được gặp nhau nữa rồi. Điều đó càng khiến con thương mẹ nhiều hơn vì me đã cho con cuộc sống này, mẹ đã nuôi nấng, dạy dỗ để con có được ngày hôm nay.

\r\n

Con cảm ơn mẹ vì cuộc sống của con hôm nay mà mẹ đã phải hi sinh, vất vả rất nhiều.

\r\n

Con cảm ơn mẹ vì mẹ luôn là người bạn đồng hành cùng con trên mỗi chặng đường con bước.

\r\n

Con cảm ơn mẹ vì đã hiểu tâm lí của một đứa con gái mới lớn mà thông cảm cho con những lúc con cãi lời mẹ hay giận dỗi mẹ và cho rằng mẹ không hiểu con.

\r\n

Cuối cùng con xin cảm ơn mẹ vì tất cả. Cảm ơn mẹ vì mẹ là me của con.

\r\n

Hương Nguyễn Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...