Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ! Con xin lỗi

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ! Con xin lỗi
11:01:41 20/04/2017

Girly.vn -

Con biết rồi những gì mình làm, dù cho không ai chịu tha thứ, không ai chịu bỏ qua, dù cho người người mắng chửi, thì ít nhất, vẫn còn có mẹ luôn dang rộng vòng tay của mình, chờ đón con, ôm ấp và xoa dịu đi vết thương của con.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ! Con xin lỗi

\r\n

Mẹ!

\r\n

Con xin lỗi vì từ khi nằm trong bụng người đã khiến người luôn ốm nghén khó ăn, để người gầy đến như vậy.

\r\n

Con xin lỗi vì đã khiến người chịu đau hơn ba tiếng đồng hồ để sinh con với biện pháp thông thường mà không chịu mổ vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này.

\r\n

Con xin lỗi vì tiếng kêu ê a bập bẹ đầu đời của mình không phải là tiếng “Mẹ” thiêng liêng.

\r\n

Con xin lỗi vì những bước đi chập chững đầu đời của con không phải là hướng về phía vòng tay ấm áp của người mà đến.

\r\n

Con xin lỗi vì những ngày còn đi học chưa bao giờ có thể giúp đỡ tảo tần cho mẹ bất cứ việc gì.

\r\n

Con xin lỗi khi lần đầu tiên học đại học, rời xa nhà đi mà chưa một lần ngoảnh lại nhìn bóng dáng mẹ tiễn con đi nơi đầu ngõ, lúc đó, mẹ có rơi nước mắt vì con không ạ?

\r\n

Con xin lỗi vì chưa bao giờ nhớ đến hay nghĩ đến chuyện gọi điện thoải hỏi thăm mẹ trong những năm tháng xa nhà học tập nơi đất khách quê người, chắc hẳn người lo lắng cho con nhiều lắm phải không mẹ?

\r\n

Con xin lỗi vì trong dòng đời đầy xô bồ, cám dỗ và guồng quay công việc, con đã trở nên xấu xa, không biết suy nghĩ và đi theo con đường đen tối mà người chưa một lần hy vọng con lầm đường lạc lối.

\r\n

Con xin lỗi khi đã trở thành một đứa con trái ngược với tất cả những kì vọng mà mẹ đã dưỡng dục từ bấy lâu nay.

\r\n

Con xin lỗi vì đã bao lần vì những ước muốn ích kỷ của mình, con trở về bên người, nằm trong vòng tay người, rơi những giọt nước mắt giả dối chỉ để làm siêu lòng mẹ, lấy được những thứ mình muốn, rồi lại quay lưng đi mà không biết Mẹ đã vất vả thế nào để có thể cho con được những gì mình muốn. Con đã lừa dối chính mẹ ruột của mình.

\r\n

Tình cảm thiêng liêng mẹ dành cho con đã bị chính những dục vọng nhỏ nhặt, ích kỷ của con phá hoại.

\r\n

Mẹ ơi! Hơn mấy mươi năm qua, không có gì con có thể làm được cho người, không có bất cứ lời nào con có thể nói ra để khiến cho người vui lòng mát dạ, con chỉ làm người buồn, làm người đau lòng và lo lắng, con xin lỗi Mẹ.

\r\n

Con xin lỗi vì từ khi con lớn đến bây giờ, chưa từng một lần con nói ba từ “Cảm ơn Mẹ.”

\r\n

Và con cũng vô cùng xin lỗi khi luôn luôn nghĩ rằng, việc yêu thương, chăm sóc, bảo bọc và lo lắng, nuôi nấng cho con là trách nhiệm của người làm cha làm mẹ.

\r\n

Con luôn luôn nghĩ rằng, dù có xảy ra chuyện gì, thì mẹ cũng sẽ không rời bỏ mình, bởi vì đơn giản mẹ là người thân yêu của con, là gia đình và là những gì con cần có, nhưng mẹ ơi, có phải hay không con đã sai lầm rồi?

\r\n

Không phải bất cứ bậc phụ huynh nào cũng đều có thể lo lắng và hy sinh vì con cái của mình nhiều như Mẹ đã hy sinh cho chúng con.

\r\n

Nhìn con lớn lên từng ngày, cảm giác đó, có phải hay không hạnh phúc lắm?

\r\n

Nhìn con từng ngày rời xa vòng tay người, tự mình vững bước đi vào cuộc sống tự lập của chính con, có phải hay không người lo lắng lắm?

\r\n

Và rồi người nhìn con, từng bước đi sai lệnh, từng bước hủy hoại tương lai, người đã phải nhẫn nhịn che giấu mọi thứ với ba và những người khác trong gia đình, phải chăng người con đau lòng hơn cả chính bản thân con nữa?

\r\n

Con biết rồi những gì mình làm, dù cho không ai chịu tha thứ, không ai chịu bỏ qua, dù cho người người mắng chửi, thì ít nhất, vẫn còn có mẹ luôn dang rộng vòng tay của mình, chờ đón con, ôm ấp và xoa dịu đi vết thương của con.

\r\n

Nhưng dù là như vậy, con vẫn luôn muốn được một lần, chính mình nói với mẹ một lời xin lỗi.

\r\n

Mẹ có thể hay không tha thứ cho con thêm một lần cuối cùng này, được không Mẹ?

\r\n

Con xin lỗi mẹ nhiều.

\r\n

Bao nhiêu điều con muốn nói, giờ đây con chỉ có thể thốt lên thành bấy nhiêu từ như thế, con mong người có thể tha thứ và ở mãi bên con.

\r\n

Mèo heoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...