Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Con xin lỗi  

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Con xin lỗi  
11:36:46 21/04/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi ! Con muốn nói rằng con xin lỗi và con thương mẹ rất nhiều … mãi sống đời bên con mẹ nhé.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Con xin lỗi  

\r\n

Con luôn cảm thấy nghẹn ở lồng ngực mỗi khi con làm mẹ buồn. Phải chăng con chưa ngoan. “Mẹ ơi… Con xin lỗi”.

\r\n

Từ lúc con được hình thành trong bụng mẹ cho đến ngày con sắp được sinh ra, mẹ đã phải chịu từng cơn đau thể xác, để mong muốn con được bình an chào đời mẹ luôn cố chịu đựng những cơn đau ấy, một mình chống trọi khi cha vắng nhà. Nghe qua từng lời kể con thấy thương mẹ lắm mẹ ơi.

\r\n

Từng ngày con lớn, bướng bỉnh lại ham chơi khiến mẹ không ít buồn phiền. Cứ hay không nghe lời luôn làm mẹ giận, thế là đánh cũng đã đánh, la cũng đã la nhưng vẫn không quên ôm con vào lòng dỗ dành. Bởi người ta hay nói “ Thương cho roi cho vọt… Ghét cho ngọt cho bùi”.

\r\n

Rồi năm tháng cứ thế trôi qua con con từ đứa bé bướng bỉnh ngày nào nay dần trở thành cô gái tuổi mười tám. Tập tành yêu đương khiến mẹ càng lo, đôi lúc còn giận dỗi cả mẹ và trách móc mẹ không thương con. Con vẫn cứ vậy mà ngây ngô… ngây ngô đến nỗi không biết mẹ từng ngồi khóc một mình vì con. Mẹ ơi… phải chăng con quá vô tâm.

\r\n

Năm năm với con giờ đã là thiếu nữ. Con trưởng thành và suy nghĩ chững chạc hơn nhiều. Những lúc con buồn mẹ luôn đến bên con, nghe con than phiền, nghe con kể lể…và đôi lần mẹ đã khóc cùng con. Mẹ vẫn ôm con vào lòng như cái ngày con còn bé, bảo con mạnh mẽ mẹ thương. Mẹ luôn là người bên cạnh động viên con mỗi khi con gục ngã và an ủi con mỗi khi con yếu lòng. Con đã biết yêu thương, hy sinh cho một người là như thế nào và mẹ vẫn luôn vì con mà như thế. Con bệnh nhưng mẹ đau… con thấy mẹ khóc thật nhiều vì lo cho con, Con chỉ biết lủi thủi trước cửa phòng lén nhìn mẹ mà không dám bước vào.Con chưa từng thể hiện tình cảm dành cho mẹ… nhưng tận sâu trong tim con – con thương mẹ rất nhiều. Đôi lần khóc vì con mẹ có biết là trong lòng con cũng buồn lắm.” Xin lỗi vì con đã làm mẹ khóc”.

\r\n

Thời gian không chờ đợi ai cả mà chúng ta đang chạy đua cùng thời gian. Mẹ còn bao nhiêu tuổi xuân để dõi theo bước chân con. Điều mẹ mong chỉ muốn một ngày được nhìn thấy con cười tươi trong hạnh phúc và mẹ yên tâm hơn khi có người thay mẹ chăm sóc, nâng niu con. Mẹ biết không điều khiến con hạnh phúc nhất không phải là tìm được người thay mẹ chăm sóc con mà điều khiến con hạnh phúc nhất chính là mãi được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

\r\n

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc\r\nĐừng để buồn lên mắt mẹ nghe không.

\r\n

Mẹ ơi! Con muốn nói rằng con xin lỗi vì hai mươi mấy năm qua con đã làm mẹ buồn nhiều, con cảm ơn mẹ luôn bên con trên bước đường đời và con thương mẹ rất nhiều… mãi sống đời bên con mẹ nhé.

\r\n

Angles Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Wolf’s kurai

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...