Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Con sai rồi Mẹ ơi!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Con sai rồi Mẹ ơi!
03:23:21 24/04/2017

Girly.vn -

Mẹ đã từng bảo với con “Mẹ chấp nhận đánh đổi tất cả để con có được niềm vui và hạnh phúc”. Và bây giờ, con cũng muốn đánh đổi mọi thứ để được có Mẹ ở bên. Mẹ! Mẹ nghe được những lời con nói chứ?

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Con sai rồi Mẹ ơi!Mẹ biết không? Con ước gì mình có thể “phát minh” ra “cỗ máy” thời gian để con “hô biến” và đưa Mẹ trở lại một năm về trước. Khoảng thời gian mà con đong đầy hạnh phúc trong vòng tay ấm áp của Mẹ.

\r\n

Con thật ngu ngốc phải không mẹ? Mọi thứ dường như đều mỉm cười với con, nhưng con đã để nó vụt trôi một cách nhanh chóng. Con đã đánh mất mọi thứ, đánh mất người quan trọng nhất với con đó chính là Mẹ. Để rồi… khi con hối hận thì đã quá muộn!

\r\n

Con biết là mình may mắn hơn nhiều bạn khác. Vì con được sinh ra trong một gia đình khá giả, con được tận hưởng đầy đủ tình yêu thương vô bờ bến từ Ba và Mẹ. Đến hôm nay, con đã 20 nhưng chưa bao giờ con biết giặt một chiếc áo hay rửa phụ Mẹ cái bát. Mọi thứ đều một tay Mẹ làm. Mẹ chưa hề than thở hay trách móc con điều gì. Mặc dù con biết mình làm sai rất nhiều.

\r\n

Mẹ “giấu” Ba khi con trốn học. Mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo khi con gây xích mích với đám bạn cùng lớp. Mẹ ra sức “uốn nắn” để con trở thành một đứa con “ngoan” trong mắt Ba. Nhưng đã bao giờ con ghi điểm “tuyệt đối” trong  mắt Mẹ chưa? Chắc là chưa bao giờ Mẹ nhỉ?

\r\n

Lúc nào Mẹ cũng bảo con là đứa con “tuyệt vời nhất” của Mẹ. Mẹ hạnh phúc khi có con. Mẹ làm con cảm thấy không xứng đáng một tí nào cả, Mẹ à!

\r\n

Nhiều khi Mẹ bao dung đến phát “sợ”. Mẹ biết Ba có “bồ nhí” bên ngoài. Nhưng trước mặt, Mẹ vẫn cười cười nói nói như chưa có chuyện gì xảy ra. Ba thường đi sớm về khuya. Mẹ vẫn ngồi trước cửa để đợi Ba về. Mẹ cố gắng chịu đựng, để rồi sau lưng Mẹ ôm mặt khóc đến sưng “híp” cả mắt.

\r\n

Tại sao Mẹ không làm như trong phim vẫn chiếu ấy. Mẹ đến gặp và cho cô ta một trận “ra trò” vì cái tội cướp chồng, phá vỡ gia đình người khác? Mẹ bảo “Mẹ không muốn gia đình mình “xào xáo” và  làm ba phải mất mặt. Có lẽ Mẹ đã đúng! Phương pháp “đàm phán mềm mỏng” của Mẹ cuối cùng cũng làm lay chuyển trái tim đập “lỗi nhịp” của Ba. Mẹ đã đưa Ba về đúng với vị trí của mình bằng cách như thế đấy!

\r\n

Mẹ cố gắng “vun đắp” xây dựng “hàng rào chắn” vững chắc cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng mọi thứ dường như gần “hoàn hảo” thì Mẹ lại bỏ con và Ba ra đi một cách đột ngột. Căn bệnh “quái ác” đã cướp mất Mẹ của con. Nhưng chính con, chính đứa con bất hiếu này đã gián tiếp đẩy mẹ ra xa.

\r\n

Con vẫn không thể nào quên cái khoảng khắc ấy. Lần đầu tiên Ba ra tay đánh con vì cái tội cãi lời. Con đã cố chấp và bỏ ra khỏi nhà ngay trong ngày mưa. Mẹ đã ngăn con lại. Nhưng con vẫn không nghe và bỏ ngoài tai mọi lời nói của Mẹ.

\r\n

Mẹ kiệt sức, Mẹ ngất lịm sau khi chạy theo con ra tới cổng. Tim con như vụn vỡ ra thành từng mảnh khi Bác Sĩ nói Mẹ không thể qua khỏi cơn nguy kịch. Mẹ cố gượng với những hơi thở gấp gáp của mình chỉ để nhắn nhủ với con những điều cuối cùng. Mẹ không cho con cơ hội để con nói lời xin lỗi với Mẹ. Con chưa kịp thốt lên ba từ “con yêu Mẹ” thì Mẹ đã ra đi.

\r\n

Tại sao lúc đó Mẹ không đánh con? Thà là mẹ đánh con, mắng con thì có lẽ bây giờ con không phải dằn vặt đến mức này.

\r\n

Mẹ đã từng nói với con “Mẹ chấp nhận đánh đổi tất cả để con có được niềm vui và hạnh phúc”. Và bây giờ, con cũng muốn đánh đổi mọi thứ để được có Mẹ ở bên. Mẹ! Mẹ nghe con nói chứ?

\r\n

Giá như con ngoan hơn thì Mẹ không phải lo lắng cho con nhiều đến vậy. Giá như con biết quan tâm Mẹ nhiều hơn thì Mẹ sẽ không chịu đựng đau đớn một mình. Giá như…và giá như… Nhưng đó vẫn chỉ là những lời “ngụy biện” thôi phải không Mẹ? Vốn dĩ trên đời không tồn tại hai từ “giá như” mà!

\r\n

Bây giờ, con đang cảm thấy rất trống trải Mẹ à! Con thèm được ăn cơm do chính Mẹ nấu. Con thèm nhận được cái ôm siết chặt như muốn nghẹt thở từ Mẹ. Mẹ biết không? Ngôi nhà của mình trở nên lạnh lẽo đến khủng khiếp khi thiếu đi bóng dáng của Mẹ đấy!

\r\n

Dù con biết đã quá muộn màng nhưng con vẫn muốn nói lời xin lỗi với Mẹ. Hãy tha thứ cho đứa con bồng bột này của Mẹ. Con biết là con sai rồi Mẹ ơi!

\r\n

Nguyễn Dung – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...