Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Con nợ Mẹ một cuộc đời

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Con nợ Mẹ một cuộc đời
08:06:35 01/05/2017

Girly.vn -

Và bây giờ, con tự hứa sẽ cố gắng hết sức để thành công, vấp ngã một lần tự bản thân con đã đứng dậy. Con sẽ cố gắng vì ơn sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Con nợ Mẹ một cuộc đời\r\n

Người phụ nữ 45 tuổi, dáng người cao, gầy, da đen sạm đi vì nắng và gió. Mẹ đã hy sinh cả cuộc đời, lam lũ vất vả vì cuộc sống của chúng con.

\r\n

Mùa hè của 21 năm trước, con được mẹ sinh ra đời, bằng tất cả tình yêu thương vô bến bờ mẹ nuôi dưỡng con trưởng thành.

\r\n

Con còn nhớ hồi con còn nhỏ nhà mình nghèo lắm, bố làm thợ xây mẹ làm phụ hồ để nuôi chị em con ăn học. Mỗi ngày dù nắng hay mưa bố mẹ cũng vấn dãi dầu sương gió chắt nhặt từng đồng để lo cho chúng con.

\r\n

Đáp lại công ơn đó, chúng con chỉ biết cố gắng học tập thật tốt, và kết quả là cả 2 chị em con đều có một bảng kết quả học tập sáng giá. Con biết mẹ đã kỳ vọng ở con rất nhiều.Nhưng một lần đó con đã làm mẹ thất vọng.

\r\n

Con cãi lại lời bố mẹ, từ bỏ cả con đường học hành phía trước. Rất vất vả để đỗ ĐH, nhưng rồi lại từ bỏ vì cái lý do không đáng. Và lý do ấy mãi mãi con không thể nói thật với bố mẹ.

\r\n

Ngày ấy, là lần đầu con nhìn thấy giọt nước mắt lăn trên má cả bố và mẹ.Con như chết lặng. Nhưng tính con ngang bướng nên vẫn kiên quyết lắm.Nhớ lại hồi ấy nhìn mẹ vì con mà gầy rộc cả người, hai mắt thâm quầng , suy sụp vì niềm tin đặt ở con , nghĩ lại con hối hận vô cùng mẹ ạ.

\r\n

Mẹ có nhớ không khi con có quyết định đó, mẹ giận con tới cả nửa năm trời mẹ không nói chuyện với con. Vốn đã không hợp tính nhau nên con với mẹ đã ít nói chuyện được với nhau. Lần ấy, Ở chung nhà mà mẹ và con cứ như người xa lạ

\r\n

Và rồi con quyết  định đi làm xa nhà, Con mới hiểu thấu tình thương yêu mẹ dành cho con nhiều như thế nào. Dù không nói ra nhưng mẹ vẫn âm thầm lo lắng cho con.

\r\n

Và đến bây giờ con thật sự thấu hiểu mọi chuyện,con biết con nợ mẹ một lời xin lỗi về những chuyện đã qua và con cũng nợ mẹ một câu “ con yêu mẹ rất nhiều” . Nếu có thể quay lại được thời gian ấy, chắc chắn con sẽ nghe lời mẹ sẽ không để những giọt nước mắt ấy lăn trên má mẹ.

\r\n

Và bây giờ, con tự hứa sẽ cố gắng hết sức để thành công, vấp ngã một lần tự bản thân con đã đứng dậy. Con sẽ cố gắng vì ơn sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ.

\r\n

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ\r\nĐi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

\r\n

Chỉ mong sao mẹ luôn khỏe mạnh để chăm lo cho bố con con. Hơn tất cả “ Con yêu mẹ rất nhiều”.

\r\n

Phương GiangTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...