Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Con nợ mẹ một lời xin lỗi cùng những lời yêu thương

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Con nợ mẹ một lời xin lỗi cùng những lời yêu thương
05:06:38 17/04/2017

Girly.vn -

Ấy vậy mà bây giờ con hư quá sai mà không xin lỗi chưa một lần xin lỗi đúng không mẹ. Hè này con sẽ về sẽ ôm mẹ vào lòng, sẽ nói lời xin lỗi, sẽ nói với mẹ của con rằng; Mẹ Ơi Con Yêu Mẹ Nhiều Lắm!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Con nợ mẹ một lời xin lỗi cùng những lời yêu thương

\r\n

“Mẹ là vòng tay ẵm bồng con qua những ngày đông.\r\nMẹ là dòng sông để con tắm mát trưa hè.\r\nMẹ là bờ đê để con vui với cánh diều\r\nMẹ là bậc thang để con bước lên đỉnh cao\r\nMẹ là ánh sao để con ước bao điều\r\nMẹ làm thật nhiều để mong con yêu thành công.\r\nMẹ chỉ ước mong, cho con mai sau nên người.\r\nMẹ yêu ơi !con yêu mẹ nhiều mẹ luôn là phật sống đời con.\r\nMẹ cho con tình yêu cao quý, mẹ là lý trí của đời con “

\r\n

Những câu đó được trích từ lời của một bài hát có tên là “Mẹ Yêu Ơi ” của tác giả Quách Beem.

\r\n

Không phải ai sinh ra cũng đều có được một người mẹ thật tuyệt vời ở bên cạnh để chăm sóc yêu thương ta từ lúc lọt lòng cho đến khi trưởng thành rồi lo cho con cái của mình có được hạnh phúc, có được một gia đình trọn vẹn yêu thương.

\r\n

Có những người khi sinh ra đã là có một cuộc đời bất hạnh sống kiếp mồ côi, chưa một lần được biết mẹ là người ra sao? Có còn sống hay đã chết nữa và rồi trong suy nghĩ của họ luôn tồn tại những câu hỏi như là: Mẹ là ai? Tại sao mẹ lại bỏ rơi ta một mình không nuôi nấng, không nơi nương tựa. Nhưng bên cạnh đó họ vẫn luôn mong ước được một lần gặp mẹ, được mẹ hát ru, mẹ ôm ấp, mẹ nâng niu… Và bảo vệ. 

\r\n

Chẳng thứ gì có thể đem ra so sánh được tình yêu thương, được trái tim và lòng bao dung của người mẹ, từ khi nào mẹ luôn là người vị đại nhất trên thế gian. Mẹ không những sinh ra tôi, ra bạn… ra chúng ta. Mà mẹ còn yêu ta hơn chính bản thân mẹ , mẹ có thể nhịn đói, chịu rét, chịu nóng, chịu hết những khó khăn mệt nhọc để đánh đổi cho con được ăn no mặc đẹp được vui vẻ và hạnh phúc. 

\r\n

“Mẹ à, con nợ mẹ nhiều lắm, nợ tuổi thanh xuân của mẹ đã vì con mà suốt năm mươi năm qua mẹ đã một mình chịu đựng, một mình gánh chịu những tổn thương những bần cùng cơ cực, nhịn ăn, nhịn mặc để lo cho con bằng bạn bằng bè. Mẹ có biết không? con gái của mẹ đã thật sự may mắn khi được là con của mẹ vậy mà mẹ biết đó chưa một lần trong đời con làm cho mẹ vui lòng, làm cho mẹ được hạnh diện vì con chưa bao giờ làm tròn đạo hiếu với mẹ. Mẹ nuôi con bằng những giọt mồ hôi bán mặt cho đất bán lưng cho trời, quanh năm quàng gánh trên đôi vai gầy nặng trĩu. Mẹ không những gánh hàng hóa, rau củ quả mà mẹ còn gánh con suốt những năm trời ròng rã. 

\r\n

Mẹ luôn ở bên con mọi nơi mọi lúc, những lúc con khó khăn hay yếu mềm nhất mẹ luôn là người giúp con vượt qua tất cả. Mẹ khuyên răn con dạy con nên làm như thế nào mới phải mới hay. Có những lần con sai mẹ la con nhưng những lần đó con đều thấy mẹ khóc giọt nước mắt của mẹ lệ nhòa, đỏ ngầu mà mẹ vẫn mỉm cười nói với con rằng mẹ không sao? Đó chỉ là do mẹ không cẩn thận bị bụi bay vào mắt.

\r\n

Mẹ còn nói dối con rất nhiều nhưng những lời nói dối của mẹ đều đúng, đều chỉ vì con mà thôi đúng không mẹ?

\r\n

Mẹ có biết lúc nào trong mắt con mẹ không những thật tuyệt vời mà còn là phật sống trong lòng con, mẹ truyền cho con ý chí cho con niềm tin và cho con cả sự sống. 

\r\n

Mỗi khi có gì buồn phiền với xã hội bạn bè và những người xung quanh thì chỉ cần có mẹ bên cạnh là mọi ưu phiền dường như đều tan biến mẹ chẳng khác nào là một “dòng sông” để con tắm mát mỗi trưa hè oi bức, ngột ngạt trước cái nắng chói chang của mùa hè.

\r\n

Khi con thất bại trong công việc cũng như trong tình yêu mẹ luôn tạo cho con ý chí, giúp con không được nản lòng, không được từ bỏ dễ dàng mọi thứ. Mẹ cho con những lời khuyên, mẹ tâm sự với con như với một người bạn mẹ giúp con hiểu rõ muốn đạt được ước mơ, đạt được tình yêu thì phải học cách mạnh mẽ, học cách tự lập vì có vấp ngã mới có được thành công, phải mất mát mới biết trân trọng những gì mình đang có như vậy mẹ chính là “ánh sao” sáng là “bậc thang” giúp con có được đỉnh cao được ước mơ. 

\r\n

Mẹ dành hết cho con tình yêu, hết thảy những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp. Lúc nào cũng chăm sóc con như một đứa trẻ cần được ẵm bồng, được nâng niu, được dìu dắt. Mẹ hưởng trọn nhọc nhằn, đói rách, nóng lạnh nhường cho con ấm êm, hạnh phúc, no đầy… như vậy mẹ chẳng khác nào là “phật sống “của cuộc đời con.

\r\n

Ơn sinh thành, công dưỡng dục của mẹ cao hơn núi, rộng hơn biển khơi, không gì có thể đo đếm được phải không mẹ.

\r\n

Cũng lâu lắm rồi từ lúc con rời xa mẹ cho đến hôm nay con vẫn nợ mẹ những lời xin lỗi, những câu nói yêu thương dành cho mẹ mà chưa một lần trực tiếp nói chỉ nói qua điện thoại qua những dòng thư mà con viết mà thôi! Đúng không mẹ?

\r\n

Mẹ ơi ! tiếng ve cũng bắt đầu gõ cửa thúc giục gọi mùa hè sang, quê mình cũng gần như bắt đầu vào những ngày mùa mệt nhọc, những cọng rơm vàng óng được phơi đầy cả một con đường làng.Và những đứa trẻ con chúng bắt đầu tắm sông, thả diều… Ôi tất cả sao mà quen thuộc mà thân thương nghe như gần gũi với tất cả mọi người đến vậy .Con tự nhiên muốn được trở về quê để làm một đứa trẻ con được tắm lại dòng sông, được nghe mẹ hát ru trên chước chõng tre, được mẹ quạt mát bằng cái quạt mo cau, một làn gió nhẹ nhàng, thoảng dịu từ đâu bay đến trên đôi tay của mẹ. Được cùng mẹ ra đồng, ngửi lại mùi hương nồng từ rơm rạ, được ăn những món mẹ nấu, và hơn hết được mẹ đánh đòn mỗi khi con làm sa, để rồi mếu máo khóc nhè khi mẹ phạt lỗi và mỗi lần như vậy con đều được mẹ ôm vào lòng dỗ dành con nín để mẹ mua cho cây kẹo. Và mỗi lần như vậy lời “Xin Lỗi” mà con nói với mẹ “Mẹ ơi! con sai rồi. Con xin lỗi”. Lại làm mẹ rơi nước mắt, mẹ nói mẹ hạnh phúc nên mẹ khóc, mẹ khóc vì con ngoan.

\r\n

Ấy vậy mà bây giờ con hư quá sai mà không xin lỗi chưa một lần xin lỗi đúng không mẹ. Hè này con sẽ về sẽ ôm mẹ vào lòng, sẽ nói lời xin lỗi, sẽ nói với mẹ của con rằng; Mẹ Ơi Con Yêu Mẹ Nhiều Lắm! 

\r\n

Hãy chờ con mẹ nhé. Con sẽ về nhanh thôi. 

\r\n

Bởi vì con gái nợ mẹ rất nhiều mẹ ạ đó chính là một lời xin lỗi và một lời cảm ơn. 

\r\n

Thúy Hải Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...