Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Con nợ mẹ “lời yêu thương”

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Con nợ mẹ “lời yêu thương”
11:16:36 20/04/2017

Girly.vn -

Yêu mẹ. Người phụ nữ đã hi sinh suốt đời mình cho con cái và vun đắp tình thương cho cả gia đình.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Con nợ mẹ “lời yêu thương”

\r\n

Con nhớ mẹ! ngay lúc đang viết những dòng này con chỉ muốn chạy đến bên mẹ và khóc thật lớn rằng. Mẹ ơi! Mẹ biết con gái nhớ mẹ lắm không. Hơn 1 năm rồi, vì hoàn cảnh gia đình mà mẹ phải đi sang xứ người làm việc. Đó cũng là khoảng chừng ấy năm con gái phải tự nỗ lực cố gắng rất nhiều khi không có mẹ bên cạnh. Lớn rồi nên mọi chuyện gặp phải ngoài xã hội không thể tìm mẹ tâm sự và khóc nháo như hồi nhỏ, vì con biết nếu càng trẻ con như vậy sẽ làm mẹ lo lắng hơn nữa. Vì chính mẹ đã khổ vì chúng con rất nhiều rồi. Con muốn nói lời xin lỗi và yêu thương mẹ rất nhiều. Mẹ bên đó con biết chỉ vì muốn các con của mẹ sau này có công việc ổn định hơn, có tương lai hơn nên mẹ mới xa con và các em để mình sang đất lạ xứ người. Bên đất nước khác có điều kiện sống tốt không mẹ, mẹ ăn có đủ no không?, mẹ làm việc có mệt không? Mẹ lớn tuổi rồi bệnh đau vai gáy vẫn làm mẹ nhức mỗi khi trở trời chứ? Và thời tiết bên đó mẹ có chịu được không? Có biết bao câu hỏi muốn hỏi mẹ. Vậy mà mỗi lần gọi điện thoại đường dài về mẹ chẳng bao giờ than với con gái lớn của mẹ gì cả. Con nghẹn ngào vì cứ mỗi mùa xuân qua đi con lại trường thành hơn, nhưng như vậy mẹ lại già đi một tuổi. Cứ nghe giọng mẹ con lại nhớ và muốn khóc. Mẹ ơi! Nếu mệt mỏi rồi mẹ chia sẻ với con chút được không, đừng cố gắng chịu đựng một mình mẹ nhé.

\r\n

– Mẹ vẫn khỏe, ăn ngủ đủ mà con đừng lo

\r\n

– Thôi vậy nhé, mẹ cúp máy đây. Điện thoại đường dài tốn tiền lắm. Dành tiền đó ăn cho mập lên nhé con gái. Người đã lùn rồi còn ốm nữa, không chàng nào muốn làm rể mẹ đâu.

\r\n

Mẹ luôn cười và không để con mẹ lo như vậy đấy.

\r\n

Mẹ à! Khi bước chân ra khỏi nhà để đến một thành phố xa lạ để học đại học, lúc đó con lại không nghĩ trên vai mẹ nặng thêm một đôi gánh mới. Mẹ lo cho con đi học, muốn con có tương lai tốt hơn nhưng con biết hằng đêm mẹ vẫn phải ki cóp từng đồng ở chợ dành cho con đi học ở thành phố. Khi con biết suy nghĩ và có những vấp ngã đầu đời con mới biết nỗi cực nhọc của mẹ và quyết định ra nước ngoài làm việc là vì con và các em. Con thật tệ phải không mẹ, con gái sau chừng ấy năm mà không thể thốt lên lời cảm ơn, xin lỗi, yêu thương mẹ dù rất muốn.

\r\n

Con còn nhớ lúc mình học cấp 3, lúc đó vì là trẻ mới lớn đua đòi theo bạn bè, chỉ biết suy nghĩ đến bản thân mà đòi thứ này thứ khác. Từ áo quần đến cũng muốn có một cái điện thoại để dùng cho bằng bạn bằng bè. Vậy mà mẹ chẳng mắng con gì cả, chỉ âm thầm cho con mọi thứ mà con cũng chẳng biết những thứ con dùng mẹ lại phải dậy đi chợ sớm hơn một chút. Khi mà con đang say giấc vô tư thì 2 giờ sáng mẹ đã phải dậy để chuẩn bị đi chợ. Con đã khóc, khóc thật nhiều khi nghe được mẹ nói chuyện với ba:

\r\n

– Mình đã nghèo rồi, cũng muốn cho con cái được bằng bạn bằng bè.

\r\n

Mẹ! con gái mẹ ngốc quá. Con gái mẹ chẳng hiểu nổi những gì mà mẹ cho con và các em thật lớn, đôi khi còn trách mẹ tại sao lại không thương con, chính vì thương nên mẹ đã chịu đựng làm mọi thứ mong con mình có cuộc sống tốt hơn. Lớn ròi nên con sẽ cố gắng hơn nữa, cố gắng để trở thành người con ngoan. Cố gắng để có thể chăm sóc mẹ và luôn nói với mẹ những lời yêu thương mà con có. Con yêu mẹ nhiều lắm, yêu tận từ trong trái tim. Vấp ngã đầu đời ở đây con mới thấu hiểu nỗi lòng mẹ.

\r\n

Yêu mẹ. Người phụ nữ đã hi sinh suốt đời mình cho con cái và vun đắp tình thương cho cả gia đình.

\r\n

Hoàng Thị Phương ThảoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...