Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Con gái bất hiếu mười tám năm

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Con gái bất hiếu mười tám năm
01:47:54 24/04/2017

Girly.vn -

Ba má à! Đứa con gái bất hiếu mười tám năm trước đã thành đứa con gái yêu thương ba má nhất đời rồi. Trên hết, chính miệng con đã nói được ba từ thiêng liêng ấy “Con thương má.”

\r\n

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Con gái bất hiếu mười tám năm

\r\n

Mười tám năm qua con là một đứa con bất hiếu má ạ! Vì má quá thương con, lo lắng cho con quá nhiều nên con luôn cho đó là điều hiển nhiên, là trách nhiệm của người mẹ. Nhưng con nào biết chính sự vô tư đến vô tâm trong ý thức của con mà làm cho má đau buồn nhiều lần như thế. Con hay cãi lại má, buồn bực chuyện gì cũng đổ vào má, lúc nào vinh quang đến cũng đẩy má ra xa. Suốt cuộc đời con không bao giờ quên khoảnh khắc con lớn tiếng với má khi má quấn quýt lo cho con sắp lên sân khấu. Đứng trên ánh sáng hào quang ấy con đã quên mất có một ánh mắt đang dõi theo mình và nhờ đâu mình có thể làm được điều này. Mười mấy năm trôi qua con cũng chưa từng một lần tự  hỏi sao bàn tay má lại gân guốc, thô đến như vậy. Con cũng chưa từng nấu một muỗng cháo cho má khi má bị đau..rất nhiều sai lầm của con má ạ!… Và tất nhiên con chưa từng nghĩ tới câu nói “Con thương má.”

\r\n

Sống ở đời biết sai, biết sửa là tốt đúng không má. Cuộc đời cho con cơ hội thức tỉnh khi con bước chân vào cảnh cửa Đại học. Liệu có quá muộn không khi con đã bỏ mất mười mấy năm để thương má, để yêu ba! Rồi con mới nhận ra chỉ có ba má mới thương con vô điều kiện, còn người khác cần gì ở con mới thương con. Chân lí đơn giản này sao bây giờ con mới thấm! Lúc này từng tiếng nấc trong lòng ngực con trỗi dậy vì quá thương ba má đi, vì giận mình quá đi! Từng giây từng phút con được ngồi học là từng giọt mồ hôi má rơi liên tục trên đồng; là nét mặt nhăn nhó, căm chịu khi mình má ôm bao gạo không nổi; là đe dọa rình rập từng ngày khi ba đứng xây nhà trên tầng hai mươi mấy cao ngất ngưởng; là hai nét mặt lo lắng khi sắp tới đợt con lấy khoản tiền lớn nộp tiền học nhưng ba má cứ bảo con đừng lo gì hết..Ba má à! Con bất hiếu quá! Hiện giờ con không thể nói ba má nghỉ ngơi để con lo được..ba má sẽ được sướng hơn nếu con không học..song con sẽ làm theo mong muốn của ba má: “Cố gắng học hết sức nghe con, sau này có công việc ổn định tự lo cho mình, ba má không cần con báo hiếu. Học cái chữ để không phải làm nông con nghe! Chỉ cần con học giỏi coi như con đã báo hiếu cho ba má rồi!”. Con biết còn nhiều chông gai nữa đang chờ con phía trước song con không sợ bởi đã có ba má là động lực cho con.

\r\n

Khi đã gần bước sang tuổi 19, con nhận thấy mình đã trưởng thành và hạnh phúc hơn khi ba má đã khen con lớn rồi. Tuy con chưa làm được gì nhiều cho ba má nhưng con cảm nhận được ánh mắt hạnh phúc trong màu mắt ba, màu mắt má. Nếu bây giờ ai hỏi con ước gì và sợ nhất điều gì con sẽ không ngần ngại trả lời rằng: Con ước sức khỏe cho ba má và con sợ nhất là ngày ba má không còn bên con. Ba má à! Đứa con gái bất hiếu mười tám năm trước đã thành đứa con gái yêu thương ba má nhất đời rồi. Trên hết, chính miệng con đã nói được ba từ thiêng liêng ấy “Con thương má.”

\r\n

Hạnh phúc, ấm áp luôn tràn ngập bên con khi con có ba má là ba má của con!…

\r\n

Chuột Đen ĐầuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh hellomuse

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...