Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Con cảm ơn Má

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Con cảm ơn Má
04:15:12 13/05/2017

Girly.vn -

Con cảm ơn má đã sinh con ra trên cuộc đời này,đã cho con được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.\r\nCon cảm ơn má đã yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho con.\r\nCon cảm má vì luôn bên con mỗi khi con buồn, con gặp khó khăn, vấp ngã.\r\nCon cảm ơn má đã không từ bỏ con mỗi khi con làm sai mà còn cãi bướng làm má buồn.\r\nMá là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không ai có thể được má.\r\nVì vậy má hãy sống thật tốt má nhé,con hứa sẽ chăm chỉ học tập thật tốt.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Con cảm ơn Má\r\n

Ngôn ngữ trần gian như túi rách\r\nĐựng sao đầy hai tiếng mẹ cha.

\r\n

Mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày. Được nhìn thấy con của mình chào đời là niềm hạnh phúc vô tận của những người mẹ, người má. Sinh con ra đã khó nhọc, nuôi con khôn lớn lại là một quá trình dài đằng đẳng chứa đựng biết bao mồ hôi và nước mắt của má.

\r\n

Con lớn lên từng ngày nhờ vào sự yêu thương, chăm sóc của má. Con có giấc ngủ ngon là nhờ vào lời ru của má. Từng bước đi chập chững trước tiên của đời người, má luôn là người bên cạnh cầm tay con dắt đi từng bước một. Má luôn bên cạnh mỗi khi con vấp ngã.

\r\n

Thấm thoát mới đó mà đã mười chín năm trôi qua,mười chín năm con sống trong vòng tay yêu thương,sự quan tâm chăm sóc, che chở của má. Mười chín tuổi – lứa tuổi đã đủ trưởng thành để hiểu biết chuyện đời vậy mà con lúc nào cũng vô tư thờ ơ trong cuộc sống,chỉ biết quan tâm đến bản thân mình. Trong mười chín năm qua má lúc nào cũng lo lắng và yêu thương con vậy mà con chưa một lần nào tặng má một món quà hay một lời chúc nhân ngày 8/3,20/10, thậm chí là sinh nhật của má mà con cũng không nhớ,đến cả điều đơn giản nhất là nói ra ba từ “con yêu má” mà con cũng không thể làm được. Con gái bất hiếu quá phải không má?

\r\n

Rời xa gia đình bước chân vào thành phố để theo đuổi ước mơ của mình, rời xa ba má,rời xa quê hương con rất buồn. Bước chân lên đường bỏ lại sau lưng những giọt nước mắt của ba má, bỏ lại cho ba má một nỗi đau vì phải xa con gái. Người ta nói thành phố nhộn nhịp và vui lắm nhưng sao con không thấy vui má ạ. Chỉ khi bước chân vào thành phố con mới cảm nhận được nơi này không như nhiều người nói. Con hối hận lắm, con chỉ ước được chạy về nhà ngay với má,được nằm trong vòng tay âu yếm trìu mến của má,chỉ khi nằm trong vòng tay ấy con mới cảm thấy an toàn. Nhiều đêm nhớ nhà con ngồi khóc một mình vì không biết nói với ai và con không dám gọi về nhà vì con sợ má phát hiện ra sẽ lo lắng cho con. Cuối tuần nhìn bạn bè về với gia đình lúc đó con rất tủi thân và chỉ ước mình cũng được về nhà với ba má, nhưng ước mơ cũng chỉ là mơ ước. Mỗi chiều đi học về nhìn những đứa trẻ được ba mẹ đứng ở cổng trường đợi đón về, lúc đó con đã bật khóc thật nhiều vì nhớ nhà và cảm thấy ganh tị với những đứa trẻ đó. Con xấu quá phải không má? Khi hạnh phúc nằm ở trong tay thì không biết nắm giữ ,đến khi mất rồi thì lại đi ganh tị với người khác. Sau mỗi giờ học con lại trở về không gian yên tỉnh đến đáng sợ của bản thân,khi đó con tự hỏi mình rằng: “không biết giờ má đang làm gì, có khỏe không, má ăn cơm chưa, có uống thuốc đúng giờ hay không. Lúc đó con chỉ muốn gọi điện thoại về nhà và chỉ muốn nghe giọng của má, kể cho má nghe nhiều chuyện của bản thân. Mỗi lần nói chuyện với ba má xong con luôn tự hứa với lòng mình là phải cố gắng học thật tốt để ba má không phải buồn phiền vì con, ở quê ba má đã làm lụng vất vả lo cho mình ăn học rồi thì không được làm ba má lo lắng hơn nữa, ba má cũng đã già rồi không còn bao nhiêu sức khỏe nữa.

\r\n

Xa gia đình một năm-một năm sống trên đất khách quê người đã rèn luyện cho con sự chịu đựn, dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Con bây giờ đã trưởng thành hơn, đã biết suy nghĩ hơn, không còn là đứa bé pi pô tập nói, hay sà vào lòng má làm nũng, hay khóc nhè mỗi khi gặp vấp ngã ở lứa tuổi ham chơi. Cuộc sống nơi đây đã dạy con nhiều thứ và con cũng nhận ra được nhiều điều, học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Những khó khăn, vấp ngã con gặp phải đã dạy con phải biết yêu má nhiều hơn, phải trở thành đứa con lúc nào cũng là niềm tự hào của má. Vì để nuôi con khôn lớn như bây giờ má đã đổ xuống biết bao mồ hôi và nước mắt của mình nhưng chưa một lần nào má than phiền, mà má lúc nào cũng cam chịu một mình.

\r\n

Con cảm ơn má đã sinh con ra trên cuộc đời này,đã cho con được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

\r\n

Con cảm ơn má đã yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho con.

\r\n

Con cảm má vì luôn bên con mỗi khi con buồn, con gặp khó khăn, vấp ngã.

\r\n

Con cảm ơn má đã không từ bỏ con mỗi khi con làm sai mà còn cãi bướng làm má buồn.

\r\n

Má là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không ai có thể được má.

\r\n

Vì vậy má hãy sống thật tốt má nhé,con hứa sẽ chăm chỉ học tập thật tốt.

\r\n

Đêm đêm thắp ngọn đèn trời

\r\n

Cầu cho cha mẹ sống đời với con.

\r\n

Cảm ơn má vì tất cả.

\r\n

HLTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...