Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ chính là điều tuyệt vời nhất của con!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ chính là điều tuyệt vời nhất của con!
03:38:01 13/05/2017

Girly.vn -

Mẹ biết không, mẹ chính là yêu thương của con đấy. Mẹ là nơi cho niềm vui của con vỡ òa là chút bình yên đơn giản khi mệt mỏi, lúc khó khăn, trước đây, bây giờ và chắc chắn cả sau này, khi con đã có gia đình nhỏ của riêng mình thì mẹ mãi mãi là tình yêu lớn nhất không gì so sánh được.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ chính là điều tuyệt vời nhất của con!\r\n

Mẹ à! đôi lúc vấp ngã trên con đường mình chọn, buồn phiền vì sự kém cỏi của bản thân khiến con nản lòng con lại muốn được nghe mẹ nói, bởi mỗi lúc như vậy con thấy tim mình thật bình yên. Chẳng biết bao nhiêu lần con nghẹn ngào khi nghe được tiếng thở dài, khi nhớ đến những nỗi buồn, lo lắng, mệt mỏi và sự cô đơn hằn sâu trong đôi mắt của mẹ, những lúc như thế, dường như chỉ cần nghe thấy giọng nói mẹ thôi nước mắt con lại trực trào ra, nhưng vẫn luôn là câu nói đó của mẹ: “ không sao đâu con, mẹ lo được, đừng khóc phải mạnh mẽ lên ” vậy đó, mẹ luôn cố khiến cho con yên lòng, cố gắng cười để khiến con không lo lắng bận tâm, xua đi những muộn phiền trong lòng con như vậy. Nhưng mẹ à, con không biết được liệu sau khi tắt máy rồi mẹ có giống con ko? Buông hờ điện thoại và gục vào gối để cho nước mắt đua nhau chảy, con sẽ ko biết được bởi con biết sẽ chẳng bao giờ đâu trước mặt con mẹ tỏ ra sự yếu đuối của mình đúng không mẹ? Trước mặt con mẹ luôn mạnh mẽ như thế, kiên cường như vậy … bởi vì bao năm qua mẹ cũng là cha!

\r\n

Cũng gần 12 năm rồi mẹ nhỉ, kể từ ngày bố bỏ hai mẹ con sang một thế giới khác. Ngày đó, con chỉ là một cô bé 11 tuổi, cái tuổi vừa đủ để thấu nỗi đau mất đi người thân là thế nào, thế  nhưng 11 tuổi vẫn chỉ là một cô bé hay hờn, hay dỗi và còn ghen tị hơn thua với bạn bè về mọi thứ.

\r\n

Đúng vậy, chính là ghen tị! đã chẳng biết vô số lần con khóc chỉ vì ghen tị với bạn bởi họ có bố. Bởi các bạn có bố nên cuối tuần sẽ được dẫn đi chơi, bởi các bạn có bố nên không lo các bạn nam bắt nạt, bởi các bạn có bố nên có thể khoe rằng bố yêu thương mẹ như thế nào. Chỉ cần là đề tài liên quan đên bố thì mãi con không thể tham gia vào câu chuyện đó. Khi có ai đó hỏi con về bố, con đã phải đứng lặng hồi lâu để cho người đó biết rằng giờ con chỉ có mẹ, câu hỏi đó luôn như một bàn tay vô hình bóp nghẹt tim con vậy, con ngại tiếp xúc với mọi người, con trở nên trầm lặng hơn, ít nói hơn. Cho đến khi trưởng thành một chút, con bình thản hơn với những câu hỏi đó, có thể cưới đáp lại lời cảm thông của họ! Chẳng phải bởi không còn buồn khi nhớ về bố, mà bởi bao năm qua đi, đối với con bố luôn tồn tại, trong tim con và trong từng cái vỗ về của mẹ.

\r\n

Ngày đó, mẹ học làm tất thảy mọi thứ mà không có bố. Mẹ tự đóng ghế, sửa đèn, mẹ học cách cầm cưa xẻ gỗ, mẹ cầm búa chẻ củi, mẹ học cách lợp ngói nhà mỗi khi mưa dột và mẹ học cách cười trước những lời đàm tiếu không hay về mẹ. Mẹ mạnh mẽ và tự chủ, mẹ im lặng trải qua vô số điều mệt mỏi.

\r\n

Có những ngày con thấy mẹ thẫn thờ ngoài hiên nhìn mất, nhìn về ngọn đồi nơi bố nằm nghỉ. Có lẽ, mẹ chẳng bao giờ biết được, con thương mẹ đến nhường nào. Đôi khi muốn ôm mẹ vào lòng, con cũng chẳng dám vì sợ mình sẽ không cầm được nước mắt. Rồi con nhận ra, mẹ già thêm, nỗi cô đơn trong mắt lại càng rõ ràng hơn bao giờ hết. 12 năm trôi qua, đủ để thay đổi nhiều điều, những mãi mãi chẳng bao giờ là đủ để lấp đi khoảng trống trong lòng mẹ. Cả đời này mẹ đã cho đi mà chẳng bao giờ cần nhận lại. mẹ làm thật nhiều, đánh đổi thật nhiều cả sức khỏe, cả hạnh phúc riêng của mình chỉ vì mẹ nói “ mẹ là mẹ của con”.

\r\n

Thời gian trôi qua nhanh thật, mới đó thôi con cũng đã 22 rồi. Vậy mà con lại chưa thể làm cho mẹ yên lòng vì con, cũng chưa thể làm được gì khiến cho mẹ tự hào. Tuổi 22, cái tuổi lưng chừng đứng trước bao lựa chọn và thách thức! Đôi lúc mệt mỏi với tất cả những thứ ngổn ngang trước mắt, con lại muốn được dựa vào ai đó một lúc thôi. Nhưng con phát hiện ra, lại chẳng có một ai ngoài mẹ. không phải con không có bạn bè mà là bởi chẳng có hiểu con theo cách của mẹ. Đối với mẹ con chẳng cần phải nói ra hết tất thảy, bởi chỉ cần một tiếng thở dài của con mẹ cũng biết con buồn, cũng chẳng ai ngoài mẹ sẵn sàng nghe con than vãn ngay cả khi con cáu giận, mẹ là thế, luôn yêu thương con vô điều kiện. Từ nhỏ, mẹ đã dạy con cách phải mạnh mẽ, dạy con cách yêu thương, mẹ bảo biết yêu thương và quan tâm tới người khác, con sẽ được nhận nhiều hơn là mất đi, bài học đó, con dù lớn vẫn giữ bên mình. Bao nhiêu năm qua đi, mẹ không chỉ là mẹ, không chỉ là cha mà đối với con mẹ là người bạn thân thiết mỗi lúc con buồn hay vui.  

\r\n

Mẹ biết không, mẹ chính là yêu thương của con đấy. Mẹ là nơi cho niềm vui của con vỡ òa là chút bình yên đơn giản khi mệt mỏi, lúc khó khăn, trước đây, bây giờ và chắc chắn cả sau này, khi con đã có gia đình nhỏ của riêng mình thì mẹ mãi mãi là tình yêu lớn nhất không gì so sánh được. Vậy nên mẹ à, từ bây giờ, mẹ hãy lo cho bản thân nhiều hơn mẹ nhé, hãy luôn sống thật vui vẻ, mạnh khỏe để đứa con gái bé nhỏ của mẹ có cơ hội được báo đáp một phần nào công lao to lớn mà mẹ dành cho con bởi vì chính mẹ là điều tuyệt với nhất mà con có được! Con yêu mẹ!

\r\n

tiểu miêu Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...