Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Cha

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Cha
02:48:05 19/04/2017

Girly.vn -

Mẹ của tôi, mẹ của các bạn họ đều là những người vĩ đại, tài sản vô giá. Xin được một lần nữa cảm ơn mẹ con, cảm ơn những người mẹ trên thế gian này đã luôn bao dung cho những lỗi lầm của những đứa con khờ dại. Cảm ơn vì tất cả những điều mẹ mang lại.

bai-du-thi-em-loi-ru-cha

\r\n

Kí ức trở về – Ngày tôi trưởng thành cũng là ngày mẹ già đi!

\r\n

Tôi nhớ ngày hôm đó tôi chẳng khóc như bao đứa trẻ khác, tôi lặng lẽ nắm lấy bàn tay chị, ngồi vào lòng mẹ… Bố mẹ tôi ly hôn. Lúc đó tôi 7 tuổi. Mẹ tôi! Bà đã nuôi 4 chị em tôi ăn học cho đến tận bây giờ.

\r\n

Mẹ đã từng kể vì sức khỏe tôi không được tốt nên vừa sinh xong tôi đã phải nhập viện, mẹ là người đã ôm tôi thức trắng đêm chăm sóc cho tôi từ lúc ấy cho đến tận bây giờ, suốt 19 năm qua… Tôi nhớ những ngày tháng khó khăn, ngày mà chị em tôi vui sướng mặc lên người bộ đồ đi học mới mà mẹ vừa lấy lúc sáng nhưng chúng tôi đâu biết rằng công may của những bộ đồ ấy mãi sau này mới được trả, tôi nhớ ngày hôm ấy trời rất nắng mẹ dắt tôi đi bộ hơn 3 cây số nộp hồ sơ cho chị ba vào lớp 6, những ngày chưa có điều kiện mắc nước máy gia đình tôi đã phải chạy đây đó đi xin nước về dùng và đi tắm nhờ rất lâu, những ngày trời mưa tầm tã vì thương những đứa con phải đi bộ mẹ đã mượn xe của người hàng xóm đưa chúng tôi đi học, những ngày mẹ ngược xuôi trên chiếc xe đạp chạy từng bữa cơm, những ngày mẹ chẳng dám ăn thịt để nhường cho những đứa con thơ dại của mình… vì nhà mình lúc đấy khó khăn quá phải không mẹ? Nhớ rằng mùa đông năm ấy trời lạnh, mẹ phải dậy từ 3h sáng nhưng vẫn không quên đun cho chị em tôi ấm nước nóng để dậy đánh răng, rửa mặt buổi sáng, còn mẹ, mẹ đã rửa nước lạnh tự bao giờ khi nước chẳng kịp sôi.Tôi nhớ ngày đầu tiên tôi vào lớp 1, ngày mà với tôi biết bao điều ngỡ ngàng, xa lạ. Mẹ đưa tôi đi học, nhưng với 1 đứa bướng bỉnh như tôi lại chẳng chịu vào lớp thay vào đó là ôm chặt lấy chân mẹ… kết quả là bị mẹ đánh và chạy một vòng quanh sân trường. Những ngày sau đó chị gái tôi đều phải đưa tôi đi học và đứng ngoài đợi đến lúc tôi được về, phải rất lâu sau này tôi mới có thể tự mình đi học….

\r\n

Hơn 1 năm trước đây chúng tôi đã phải chịu một cú sốc rất lớn nữa là ba tôi mất, một lần nữa tôi lại ngồi vào lòng mẹ, mẹ ôm tôi và chẳng nói gì, hệt như cái ngày bố mẹ tôi ly hôn… Mẹ tôi, bà đã 12 năm làm trách nhiệm của 1 người làm mẹ, làm cha và còn hơn thế nữa.

\r\n

Cũng sau 12 năm ấy bây giờ tôi đã làm sinh viên năm nhất! Con gái út mẹ vẫn bướng bỉnh như ngày nào thôi mẹ ạ, mẹ không muốn con học xa nhà, con lại chọn một thành phố không ai quen biết. Con hư quá rồi đúng không mẹ? Cách đây hơn một tuần, chị gái tôi gọi và báo rằng sức khỏe mẹ không được tốt sáng nay còn ho ra máu, tôi gọi về, nhưng mẹ lại nói là mẹ vẫn khỏe… tôi nghẹn ngào, nước mắt lại rơi, mẹ không muốn cho tôi về, vì còn để dành tiền mà sắp đóng học phí, để lại dùng ở cái thành phố cái gì cũng đắt đỏ chứ không rẻ như ở quê, về lúc này lại tốn và ba triệu, cố lên con, 2 tháng nữa về nghỉ hè… tôi ngậm ngùi. Mẹ vẫn thế, bao năm nay vẫn không ngừng suy nghĩ cho chúng tôi. Âm thầm theo sát chúng tôi từng bước đi, từng bước trưởng thành, là người dù chúng tôi có vấp ngã hàng trăm lần đi nữa thì vẫn luôn nói: “Đứng dậy đi con, có mẹ đây, đừng sợ gì nữa’’.

\r\n

Mẹ ạ suốt chừng ấy năm, chẳng bao giờ con đủ cam đảm để nói được lời yêu mẹ, đến ngày 8/3 hay 20/10 cũng ngại bày tỏ yêu thương với mẹ, nhưng mẹ ạ, với con, mẹ còn hơn tiếng mẹ thiêng liêng, thàng kính. Trong con mẹ là người đẹp nhất, người tuyệt vời nhất, hạnh phúc của con là hằng ngày nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ nơi quê nhà, nơi mà con mong ngóng từng ngày để trở về. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con, cho con một cuộc sống đủ đầy, cho con một gia đình đúng nghĩa. Con yêu mẹ!

\r\n

Xin được trích lời của Abraham Lincoln: “Không ai nghèo khi có mẹ’’. Mẹ của tôi, mẹ của các bạn họ đều là những người vĩ đại, tài sản vô giá. Xin được một lần nữa cảm ơn mẹ con, cảm ơn những người mẹ trên thế gian này đã luôn bao dung cho những lỗi lầm của những đứa con khờ dại. Cảm ơn vì tất cả những điều mẹ mang lại.

\r\n

ĐanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...