Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Cảm ơn mẹ vì tất cả

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Cảm ơn mẹ vì tất cả
04:49:44 25/04/2017

Girly.vn -

Cảm ơn mẹ\r\nCảm ơn vì mẹ đã sinh ra con\r\nCảm ơn vì mẹ luôn bỏ qua những sai lầm của con\r\nCảm ơn vì… con biết, mẹ đã bỏ qua tất cả những dèm pha của xã hội, cố gắng chịu đựng, cố gắng làm việc chỉ vì chúng con

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Cảm ơn mẹ vì tất cả

\r\n

Sinh ra trong gia đình năm chị em, con là đứa thứ ba, mẹ biết con từng trách mẹ như thế nào không? Con giận mẹ, sao mẹ không chỉ sinh con nữa thôi mà còn sinh thêm em nữa làm gì chứ. Ba đứa con gái đã là đủ khiến mọi người xì xèo bàn tán về gia đình mình rồi, đằng này những bốn cô và một cậu út. Ngày mẹ chưa sinh cu Bin, lúc đấy con lớp 9, chín năm đi học ấy, thương mẹ nhưng con vẫn thấy rất xấu hổ khi giới thiệu về gia đình mình. Con cố gắng học thật giỏi, thật giỏi chỉ với mục đích mọi người thay vì bàn tán gia đình mình đông con mà sẽ là chị em nhà nó học giỏi lắm, thế này thế kia… Và con làm được, thi lên lớp 10, dù điểm không cao lắm nhưng con vẫn vào được lớp chọn. Khi mẹ biết tin, mẹ vui nhưng chẳng thể hiện ra ngoài, mẹ chẳng chúc mừng con câu nào, con lại lấy cớ đó giận mẹ. Con tồi tệ và ích kỉ quá phải không mẹ?

\r\n

Năm con lớp 10, mẹ bệnh, đi khám họ nói mẹ bị tiểu đường – cái căn bệnh mà đa số chỉ người giàu mắc phải nhưng nhà ta đâu có giàu, mẹ đã gầy mà lại phải kiêng đủ thứ kể cả những món mẹ thích, mẹ phải uống rất nhiều thuốc nữa,..

\r\n

Thi cuối kì I lớp 10, điểm con cao lắm, tối đó con hào hứng khoe với mẹ “Cô bảo lớp có ba điểm 10 Toán thôi, con được 10 này” , mẹ vẫn cười nhưng nụ cười lạ lắm…

\r\n

Và con biết được là mẹ mang thai…cái thai 7 tháng mà bụng mẹ vẫn xẹp như chẳng có gì, vì phải kiêng ăn nhiều thứ quá mà

\r\n

Con trách mấy ông bác sĩ làm ăn vô trách nhiệm bảo mẹ bị tiểu đường, con lại trách cả mẹ. Mẹ đi phá thai nhưng bác sĩ nói không phá được, phá đi mẹ chết chứ thai nhi không chết, cả nhà lại bao trùm không khí căng thẳng lắm, bố thì bảo:”trời sinh voi, trời sinh cỏ, bốn cô tiên rồi, thêm cô nữa cho giống phim Nhà Có Năm Nàng Tiên”. Con biết bố cũng lo, cũng buồn như mẹ nhưng vẫn cười đùa bảo với bọn con vậy.

\r\n

Suốt 1 tháng sau đó, đêm nào mẹ cũng khóc, sáng nào 4 giờ con dậy học cũng nghe thấy tiếng mẹ khóc, mẹ bảo với bố mẹ sợ lại là con gái, bà nội lại càng ghét mẹ, mẹ sợ sinh e ra sẽ bị dị dạng vì suốt thời gian đấy mẹ uống nhiều thuốc, thuốc cảm, thuốc tiểu đường rồi còn đi tiêm, truyền dịch các kiểu. Mẹ lại càng gầy đi trông thấy nhưng mẹ vẫn đi làm đều, mẹ bảo:”Nếu mẹ sinh em ra, em có bị làm sao đi nữa, mẹ có không may xảy ra chuyện gì, các con vẫn phải lo cho em, không được ruồng bỏ nó,…”

\r\n

Ngày mẹ sinh em, sinh non, phải phẫu thuật, vết mổ cũ lúc mẹ đẻ em thứ tư vẫn còn sẹo lại phải rạch ra lần nữa. Người phụ nữ kỵ nhất những vết sẹo, vậy mà trên người mẹ có quá nhiều vết sẹo chỉ bởi những lầm lỗi vụng dại của chúng con. Cu Bin ra đời xóa tan không khí căng thẳng của gia đình, trong phòng bệnh, con thấy mắt mẹ ánh lên niềm vui như ngày con thông báo con đỗ vào lớp chọn vậy, vết nhăn trên trán mẹ giãn ra, cái gánh nặng dâu trưởng của dòng họ như được trút xuống vì cuối cùng cũng có một cậu cháu trai nối dõi, may mắn hơn nữa là Bin khỏe mạnh, không bị dị tật gì,.. Mẹ à, mẹ biết vui nhất với con là gì không? Là được nhìn thấy nụ cười tự nhiên nhất của mẹ, không gượng gạo, không cố gắng tỏ ra mình ổn cho bọn con thấy như trước. Con không còn thấy xẩu hổ vì gia đình mình đông con nữa. Con xin lỗi mẹ nhiều lắm vì tới mãi lúc đó con mới gạt cái suy nghĩ ấy ra khỏi bản thân.

\r\n

Cảm ơn mẹ

\r\n

Cảm ơn vì mẹ đã sinh ra con

\r\n

Cảm ơn vì mẹ luôn bỏ qua những sai lầm của con

\r\n

Cảm ơn vì… con biết, mẹ đã bỏ qua tất cả những dèm pha của xã hội, cố gắng chịu đựng, cố gắng làm việc chỉ vì chúng con

\r\n

Cảm ơn mẹ vì dù 5 đứa con nhưng mẹ vẫn chẳng khiến bọn con cảm thấy tình cảm mẹ dành cho mình bị hao hụt

\r\n

Cảm ơn vì mẹ đã cho con được làm con của mẹ… Con tự hào về điều đó lắm

\r\n

Cảm ơn vì mẹ đã vượt qua mọi thứ để sống tiếp với chúng con… mẹ phải sống tới khi Bin lấy vợ mẹ nhé, mẹ còn phải bế cháu cho bốn cô con gái của mẹ nữa đấy…

\r\n

Mẹ à, con xin lỗi mẹ rất nhiều

\r\n

Cảm ơn mẹ vì tất cả!

\r\n

Haram Minki Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...