Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Cảm ơn Mẹ vì đã sinh ra con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Cảm ơn Mẹ vì đã sinh ra con
02:18:00 21/04/2017

Girly.vn -

Mẹ của con cũng vậy hãy sống thật lâu mẹ nhé. Con mãi yêu mẹ và cảm ơn mẹ vì đã cho con được tồn tại trên cõi đời này.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Cảm ơn Mẹ vì đã sinh ra con

\r\n

Người phụ nữ bao giờ cũng là người chịu nhiều thiệt thòi nhất, là người luôn chịu đựng những khó khăn âm thầm trong cuộc sống. Luôn vì con vì chồng mà hi sinh tất cả không cần mong được một ngày nào đó con cái đền trả công ơn báo hiếu phụng dưỡng tuổi già, mà chỉ cần con cái được hạnh phúc được thành đạt đó là niềm vui lớn nhất của cuộc đời. Và người đó cũng chính là mẹ tôi. Một người mẹ tần tảo sớm khuya lúc nào cũng lo lắng cho con còn hơn chính bản thân mình. 

\r\n

Mẹ ạ! Con gái của mẹ đã không còn được ở gần bên mẹ như lúc xưa nữa rồi, giờ đây con sống bên những người khác xa lạ người không cùng chung máu mủ ruột thịt, cũng không yêu con như tình yêu của mẹ dành cho con. Ngày con theo chồng về làm dâu xứ lạ Mẹ tiễn đưa con đi mà nước mắt mẹ chảy dài hai gò má gầy guộc xanh xao. Mẹ thức suốt đêm dặn dò con cách làm dâu như thế nào mới phải, đôi mắt mẹ thâm quầng vì không ngủ cũng làm cho con khóc theo.

\r\n

Về đây con phải gọi mẹ chồng là mẹ, phải hầu hạ cơm bưng nước rót, thức khuya dậy sớm, gọi dạ, bảo thì vâng. Chỉ được nghe chứ không bao giờ giám cãi lời bố mẹ chồng lấy một tiếng. Vậy mà mẹ sinh ra con mang nặng trong thân chín tháng mười ngày, cơm không ăn được lúc nào cũng nôn lên nôn xuống vì nghén. Ngày sinh con ra mẹ cũng không thể nào sinh thường được mà phải mổ.

\r\n

Con bị một vết cắt vào tay mà cũng đau khóc mấy ngày mẹ không cho rửa bát vì sợ con sẽ đau hơn. Còn mẹ vì sinh con ra mà mẹ phải chịu đau để người ta mổ xẻ từng miếng thịt miếng da.

\r\n

Sinh con ra cũng không ai phụ mẹ bể bồng chăm sóc tất cả đều một tay mẹ nuôi con trưởng thành vì bố con phải đi làm xa.

\r\n

Cái gì ngon nhất mẹ cũng nhường cho con, bao giờ mẹ cũng cưng chiều con lo cho con đến nơi đến chốn. Dần dần các em con ra đời mẹ cũng chăm sóc cho em như con. Thế mà con lại giận mẹ nghĩ rằng mẹ không thương con nữa, mỗi lần em khóc dù không biết ai đúng hay sai mẹ đều đánh con lúc đó con ghét mẹ rất nhiều. Rồi lớn lên con cũng chưa lần nào vì mẹ mà khóc dù chỉ một lần. Đến lúc theo chồng con mới thật sự khóc, con khóc vì phải xa cha mẹ xa gia đình và quê hương. Suốt bao nhiêu năm qua mẹ cưu mang nuôi dưỡng mà chưa một lần con đền trả công ơn, chưa một lần làm trọn đạo hiếu cho mẹ, chưa nấu cho mẹ một bữa cơm thật ngon, hay lấy cho mẹ một cái tăm hay cốc nước sau bữa ăn. Con vô tư quá hóa ra vô tâm phải không mẹ? Về làm dâu rồi con mới thương mẹ nhiều hơn mẹ ạ, nhưng có phải đã quá muộn màng rồi đúng không mẹ. Giờ con có muốn được hầu hạ được bên mẹ thật lâu, thật nhiều cũng không còn cơ hội .

\r\n

“Con gái là của người ta

\r\n

Con dâu mới chính con bà bà ơi!

\r\n

Hai câu đó con thấy đúng quá mẹ ạ, mẹ sinh ra con là con gái mang trong dạ, sinh ra nuôi dưỡng hai mươi năm trời, bây giờ lại cho không cho những người không quen biết chắc mẹ cũng đau lắm, cũng nhớ và thương con nhiều lắm. Nhưng mẹ lại không thể vì mẹ mà ích kỷ mà giữ con cho riêng mình khi biết con đã tìm cho mình một người con thương. 

\r\n

Con từng buồn, từng khóc vì anh ấy, từng vì anh ấy mà chăm sóc bố mẹ và gia đình anh ấy, nấu cho anh ấy ăn, giặt giũ và lo lắng quan tâm chăm sóc khi anh ấy mệt. nhưng anh ấy lại không hiểu cho con lúc nào cũng bê tha công việc, luôn đứng về mẹ mình mà sẵn sàng đánh con. Người lại Mẹ cũng vì con hơn cả con về anh ấy nhưng con lại chưa một lần nghĩ cho mẹ, thương mẹ, khóc vì mẹ khi thấy mẹ mệt, hay mẹ làm những công việc vất vả để kiếm tiền cho con ăn mặc học hành. Những suy nghĩ này con biết mình sai mà luôn để canh cánh trong lòng không giám nói cho mẹ, Cũng chưa xin lỗi mẹ lấy một lần. Sinh con ra rồi Con mới hiểu được mẹ nuôi con khổ cực như thế nào. Chỉ cần nhìn thấy con cười là mẹ cũng hạnh phúc đúng không mẹ?. Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ạ!Từ ngày sinh con xong chồng con anh ấy cũng thương con nhiều và lo cho gia đình hơn nữa, con vui lắm mẹ ạ.

\r\n

Cho đến bây giờ đã gần 30 năm mà chưa năm nào con gái tặng cho mẹ một món quà trong ngày sinh nhật, hay là ngày lễ. Mẹ của con thật bất công quá.

\r\n

Con sẽ cố gắng để có một món quà đúng như ước nguyện của mẹ đó là mong gia đình con được hạnh phúc chính là món quà tuyệt vời nhất đúng không mẹ?

\r\n

Dù sao con cũng cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trong cuộc đời này, đã nuôi dạy con khôn lớn, cho con một gia đình có đầy đủ cả cha lẫn mẹ, con thật may mắn hơn rất nhiều người. Con sẽ luôn trân trọng những gì mình đang có mẹ ạ.

\r\n

Mẹ của con cũng vậy hãy sống thật lâu mẹ nhé. Con mãi yêu mẹ và cảm ơn mẹ vì đã cho con được tồn tại trên cõi đời này. 

\r\n

Thúy Hải Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...