Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Cầm tay con Mẹ nhé!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Cầm tay con Mẹ nhé!
02:47:58 13/05/2017

Girly.vn -

Nhưng… tất cả mẹ chưa một lần thở than với một ai cả. Sau tất cả mẹ vẫn ôm tụi con vào lòng và mỉm cười. Con biết rằng mẹ đang cố gắng bù đắp tất cả tình yêu của ba để tụi con không cảm thấy chạnh lòng với những đứa trẻ khác để tụi con luôn có tình thương đầy đủ và ấm áp nhất.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Cầm tay con Mẹ nhé!\r\n

Lúc con còn chập chững mẹ cầm tay con bước đi từng bước một. Lúc ba mất mẹ cầm tay con bước qua những sóng gió trong cuộc sống.. Và sau này mẹ lại là người cầm tay con trao cho người con trai con yêu. Nhưng mẹ ơi con muốn một lần cầm tay mẹ dẫn mẹ đi khắp thế gian muốn mẹ dựa vào con và quẳng đi gánh lo của cuộc đời vui cười thoải mái được không mẹ..?

\r\n

Đã lâu rồi con mới gõ từng con chữ để viết về mẹ. Bởi con sợ – sợ con lại yếu mềm sợ con lại khóc và chẳng thể nào nín được. Từng năm tháng mẹ dìu dắt con, bảo bọc con và yêu thương con tất cả con đều nhớ nó luôn hiện hữu trong tâm trí con.

\r\n

Ba con mất đã gần 17 năm rồi và năm nay con gái mẹ đã tròn 21 tuổi con ngày càng lớn còn mẹ lại ngày càng già đi và con lại càng thấm thía nổi lòng của mẹ.

\r\n

Con chưa bao giờ dám hỏi mẹ ngày mà ba đã rời xa gia đình ta ra đi. Ngày mà ba đã bỏ lại ba đứa con thơ trong vòng tay mẹ để về một thế giới khác. Ngày mà mẹ chỉ nhìn thấy một màu tối đen trước mắt. Để rồi mẹ phải gồng mình tìm lại ánh sáng để dẫn lối cho ba đứa con của mẹ.

\r\n

Nước mắt con lại tràn ra khóe mắt nhưng con không muốn lâu nó nữa mẹ à. Vì con cảm thấy hạnh phúc khi được hình thành trong bầu thai của mẹ đến tận giờ phút là một đứa con gái đôi mươi như bây giờ.

\r\n

Ngày xưa ai cũng bảo mẹ “nuôi con gái thì nuôi ít thôi rồi cho đi làm chứ sau này nó lấy chồng rồi cũng chẳng lo được lại gì cho mình”. Dù ai cũng nói ra nói vào dù bên ngoại nội có nói gì mẹ vẫn quyết lòng nuôi đàn con đến nơi đến chốn. Và đến tận bây giờ mẹ đã nuôi ba đứa con gái mẹ ăn học đàng hoàng vì với mẹ chúng con là nguồn sống duy nhất còn vươn lại trên thế gian này.

\r\n

Con biết không dễ dàng gì mẹ nuôi được tụi con như vậy. Nếu người ta có công việc ổn định hay có chồng đỡ đần hay được sự giúp đỡ của cô gì chú thì sẽ đỡ đi một chút. Còn với mẹ với đôi bàn tay trắng mẹ lam lũ làm đủ mọi chuyện từ đi buôn vai chai, đi đốn củi, rồi ai kêu gì làm đó chẳng ngại nắng mưa. Mẹ chẳng còn biết ngày đêm là gì. Mỗi đêm mẹ không dám ho hay cũng dám động đậy sợ tụi con thức giấc, dậy không dám bật đèn sợ con tỉnh ngủ. Nỗi lo mỗi lần con cầm giấy nộp học phí rồi cảnh mẹ phả chạy quanh xóm mượn từng đồng để về đưa con. Rồi mẹ bươm chải để trả nợ sức mẹ bỏ ra luôn gấp bội lần so với người ta.

\r\n

Nhưng… tất cả mẹ chưa một lần thở than với một ai cả. Sau tất cả mẹ vẫn ôm tụi con vào lòng và mỉm cười. Con biết rằng mẹ đang cố gắng bù đắp tất cả tình yêu của ba để tụi con không cảm thấy chạnh lòng với những đứa trẻ khác để tụi con luôn có tình thương đầy đủ và ấm áp nhất.

\r\n

Và mẹ ơi con tự hỏi ai sẽ là người bù đắp tất cả tình yêu bố còn nợ dành cho mẹ. Bàn tay mẹ rồi ai sẽ nắm chặt, đêm về ai sẽ ôm mẹ vào lòng, không còn ai để mẹ có thể yếu mềm để dựa vào nữa. Cuối cùng rồi hôm nay mẹ lại nằm một mình trong căn nhà tụi con ai cũng bận việc học và việc làm nên chẳng ai nằm cạnh để vơi đi sự cô đơn đang bủa vai mẹ. Mẹ luôn kể con nghe về giấc mơ của mẹ trong ánh mắt mẹ lấp lánh sự hạnh phúc bởi mẹ bảo mẹ vừa mơ thấy ba – người đàn ông luôn hằng sâu trong trái tim của mẹ.

\r\n

Mẹ ơi chỉ một năm nửa thôi khi con cầm tấm bằng đại học và lúc con đi làm con muốn rằng con sẽ đưa cánh tay con cho mẹ nắm con muốn sẽ cùng mẹ đi khắp thế gian để đôi bàn tay chai sạm để đôi vai mẹ bớt gánh nặn. Cầm tay con mẹ nhé dù tay con không đủ to đủ ấm để sưởi ấm mẹ như ba nhưng con sẽ cố gắng để mẹ vui để mẹ sống những ngày tháng đỡ nhọc nhằn và mình sẽ đi ngắm bình minh mẹ nhỉ – con yêu mẹ.

\r\n

Trần Thj Thanh KiềuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...