Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Cám ơn mẹ, người phụ nữ tuyệt vời!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Cám ơn mẹ, người phụ nữ tuyệt vời!
03:21:02 13/05/2017

Girly.vn -

Tôi sẽ không bao giờ buồn vì mẹ tôi đã không cho tôi được một cuộc sống đầy đủ như bạn bè. Nhưng tôi sẽ luôn thấy vui vì mẹ tôi đã yêu tôi bằng tất cả những gì bà có. Cám ơn mẹ, người phụ nữ tuyệt vời !\r\n

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Cám ơn mẹ, người phụ nữ tuyệt vời!

\r\n

Người ta nói: “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Thật vậy, công cha và nghĩa mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, cao quý nhất mà không có bất kì thứ gì có thể đo đếm được. Từ nhỏ cha tôi đã mất sớm, do đó mẹ tôi vừa phải làm cha mà cũng không quên thực hiện tốt trách nhiệm của người mẹ. Có đôi khi, vì ham vui nên tôi đã nhiều lần cãi ý mẹ. Vì đua đòi mà vô tình làm nước mắt mẹ rơi. Và chỉ một câu: “mẹ ơi! con xin lỗi” mà mãi đến bây giờ tôi vẫn chưa nói được. Tôi vẫn nhớ có lần tôi bị ốm nặng tưởng chừng như không qua khỏi, trong nhà lúc này lại không có tiền. Mẹ tôi phải chạy sang nhà hàng xóm để vay mượn. Từng giọt mồ hôi trên tráng mẹ là động lực để tôi cố gắng vượt qua. Tôi vẫn nhớ, mẹ đã vì tôi mà bản thân bà suốt bao nhiêu năm vẫn không mua nỗi một chiếc áo mới, trong khi tôi thì lại cứ đua đòi giằn vặt mẹ.

\r\n

Rồi thời gian trôi qua, thật không khó để nhận ra rằng mẹ tôi đã già bởi làn da và mái tóc của mẹ không còn như trước nữa. Phải chăng thời gian đã làm cho mẹ tôi già đi hay chính bản thân tôi đã cướp mất đi tuổi thanh xuân của mẹ. Tôi luôn muốn một lần được trở về với tuổi thơ chỉ để cảm nhận được hết những lời ru của mẹ, bởi lúc còn nhỏ tôi đã quá vội vàng chạy theo nhịp sống của dòng đời mà chưa một lần ngừng lại cảm nhận hết tình yêu thương qua những lời ru của mẹ. Và rồi vì cuộc sống, vì tương lai tôi lại phải xa mẹ để bước vào một cuộc sống mới, một cuộc sống mà tôi phải quen dần với tính tự lập. Nhưng có ai biết được mẹ vẫn âm thầm dõi theo từng bước chân tôi, để rồi khi tôi vấp ngã thì mẹ vẫn là người đầu tiên dìu tôi đứng dậy. Mẹ tôi vẫn thường nói: “cuộc sống hiện đại mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức”. Thật vậy, thách thức lớn nhất đối với tôi là phải xa gia đình, xa mẹ. Có thể tương lai tôi có rất nhiều tiền nhưng sẽ chẳng còn gì ý nghĩa nếu như không có mẹ. Vì “mọi thứ trên đời này rồi cũng sẽ mất đi, tan biến duy chỉ có tình người là tồn tại mãi mãi”, tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng nó không thể nào mua được tình người_tình mẫu tử.

\r\n

Tôi rất sợ sức mạnh của thời gian vì nó có thể cướp mất đi người phụ nữ tôi yêu nhất trên đời một cách nhanh chóng. Nhưng tôi cũng luôn nhớ lời dạy của mẹ “con đường gần nhất để ra khỏi gian nan chính là đi xuyên qua nó”. Có lẽ tôi nên tập quen dần với một cuộc sống thiếu vắng bóng dáng mẹ. Vì đó là cách suy nhất để giúp mẹ tôi cảm thấy yên tâm khi con mình đã thực sự trưởng thành. Tôi sẽ không bao giờ buồn vì mẹ tôi đã không cho tôi được một cuộc sống đầy đủ như bạn bè. Nhưng tôi sẽ luôn thấy vui vì mẹ tôi đã yêu tôi bằng tất cả những gì bà có. Cám ơn mẹ, người phụ nữ tuyệt vời !

\r\n

GióTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...