Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Bầu trời của con là mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Bầu trời của con là mẹ
08:39:30 13/05/2017

Girly.vn -

Đôi khi con tự hỏi ý nghĩa mình sinh ra trong thế gian này là gì?con biết ! Con sinh ra để làm con của mẹ , để mang đến bên mẹ niềm hạnh phúc và tự hào

Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Bầu trời của con là mẹ

\r\n

‘’Mẹ là vòng tay ấp ôm con qua những ngày đông

\r\n

   mẹ là dòng sông để con tắm mát trưa hè..

\r\n

  Mẹ là mộc thảo để con bước lên đỉnh cao

\r\n

 Mẹ là ánh sao để con ước ao bao điều…”

\r\n

Giai điệu ấy đã quá đỗi quen thuộc, là tiếng gọi thân thương mỗi sớm mai thức giấc,miền không gian bí ẩn con dành riêng cho mình, là nỗi nhớ ẩn sâu trong trái tim của một cô gái,là bầu trời yêu thương chắp cánh bao hoài bão và ước mơ ,bầu trời ấy là mẹ!

\r\n

Thời gian tựa như cơn gió, chợt đến rồi chợt đi ,rồi khi vô tình nhìn lại!thời gian đã qua thật nhanh! Ba năm sáu tháng con nhớ là vậy! con đã xa mẹ một thời gian không quá ngắn nhưng cũng không quá dài. Với con đó là một quãng đường đầy khó khăn,con phải tự mình bước đi mà vắng hình bóng mẹ.nó gập ghềnh, đôi khi bị che lấp bởi màn sương mờ ảo, ngăn cản bước chân con.Mẹ biết không, con gái mẹ đã vượt qua tất cả, vì tình yêu của mẹ luôn đồng hành cùng con suốt chặng đường dài. Mẹ vén lớp sương ấy  lên để con thấy rõ hai chiều cuộc sống, phân biệt được đúng sai tốt xấu , Mẹ tạo cho con niềm tin vào cuộc đời,biết yêu thương đồng cảm với mọi người, những lúc vấp ngã,con biết mẹ chẳng thể chạy đến nâng con dây,và  ôm con vào lòng .Con phải tự đứng lên bằng đôi chân của mình,tự mình bước đi trên con đường đã chọn.con tự tin rằng mình lam được vì con biết con luôn có mẹ ở bên !

\r\n

Từng cơn gió ùa tới , xua đi cái nóng nực của mùa hè, nhưng nó làm se lạnh cái tim con. Đêm nay cũng như bao đêm trước, con tìm tới bầu trời của riêng mình, là cô gái bé bỏng của mẹ năm xưa,hay bướng bỉnh,và  giận dỗi mỗi khi mẹ đánh đòn,nhưng cũng láu lỉnh nhất nhà!cô bé ấy giờ đã lớn nhưng  với mẹ cô luôn là một đứa trẻ khao khát được  mẹ vỗ về!

\r\n

Trời đêm nay thật đẹp, con không nhớ từ khi nào bầu trời về đêm trở thành người bạn thân thiết của mình nữa ,…. Khi anh trăng lan toả khắp mọi nơi, khi những ngôi sao mỉm cười với con, khi mọi người đã chìm sâu vào giấc ngủ, cũng là lúc trái tim con trống vắng nhất. Con thấy nụ cười thân thương của mẹ ,nụ cười ấy đã rất lâu con không được ngắm nhìn, con cảm nhận được sự ấm áp lạ thường từ vòng tay của mẹ. Con nhớ khoảnh khắc được mẹ vỗ về, mỗi khi được điểm cao được chay đến bên mẹ vỡ òa trong hạnh phúc… Chẳng biết từ bao giờ  khóe mi con đã thấm ướt,con lại khóc! Mẹ biết không? Con tự biến mình thành một cô gái mạnh mẽ trong cuộc sống,để che đi sự yếu đuối bên trong.Nhưng Lớp vỏ bọc ấy lại chẳng thể bảo vệ con khi màn đêm buông xuống!nhiều đêm,con nhớ lắm giọng nói ấm áp từ đầu dây bên kia!! Con muốn gửi mẹ nụ hôn và lời chúc” mẹ ngủ ngon”. Nhưng con đã không làm được  vì con sợ sẽ làm mẹ thức giấc.

\r\n

Mọi người cho rằng con là một đứa trẻ đáng thương ! Nhưng không mẹ ạ ! Con là người may mắn nhất trên thế gian này vì con à con của mẹ.Bởi khi bố rời xa mẹ con mình . cuộc đời con như thiếu đi một mảnh ghép. Nhưng đã có một bà tiên tốt bụng chữa trị vết thương ấy cho con , nó mau lành đến kì lạ. Thời gian qua đi bà tiên ấy đã chăm sóc yêu thương con, đã hóa phép cho con luôn được sống trong niềm vui và tiếng cười. Bà tiên ấy thực sự đáng yêu phải không mẹ? Bà tiên ấy là mẹ đó! Nhiều đêm me đã khóc! Con biết mẹ khóc vì bố!… Khi ấy con ước mình là một đứa con trai thì cuộc sống của mẹ sẽ không như vậy.con  đã bật khóc, tuy con là con gái nhưng con hoàn toàn có thể làm cho bố mẹ tự hào. Con có thể học giỏi,ngoan ngoãn , lớn lên có thể chăm sóc bố mẹ! Tại sao luôn phải là con trai vậy bố?

\r\n

Đôi khi con tự hỏi ý nghĩa mình sinh ra trong thế gian này là gì?con biết ! Con sinh ra để làm con của mẹ , để mang đến bên mẹ niềm hạnh phúc và tự hào.Là người gửi đến mẹ những lời yêu thương,những giai điệu vụng về ngây ngô,mỗi sớm mai thức giấc, khi ấy mẹ sẽ cười,bởi khi mẹ cười mẹ thực sự rất đẹp! Mẹ biết không! Con luôn nói với mẹ ‘’ Con yêu mẹ ‘’ ‘’ con nhớ mẹ’’ , dù mọi người cho điều đó là nhàm chán , nhưng con không thể ngăn cản trái tim mình ngừng yêu thương. Vì con sợ,một ngày nào đó ! lời nói yêu thương sẽ trở nên muộn màng. Nhưng nỗi sợ ấy không lớn bằng khát khao , mong ước mẹ trở về.Mỗi ngày qua đi, cuốn sổ của con chằng chịt vết đánh dấu, Con mong chờ ngày gạch đi con số cuối cùng , cũng là ngày con được chạy đến bên mẹ,ôm lấy mẹ thì thầm và nói ‘’ Con yêu mẹ rất nhiều !’’

\r\n

SkyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Internet 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...