Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Ấy! Ấy ơi!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Ấy! Ấy ơi!
02:09:56 19/04/2017

Girly.vn -

Nó muốn cảm ơn Mẹ về tất cả. Về cuộc sống Mẹ tạo ra cho nó, về cuộc đời này Mẹ đã ở bên nó. Vì cuộc sống này, NÓ_CÓ_MẸ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Ấy! Ấy ơi!

\r\n

Vốn dĩ xưa nay ăn nói chẳng hay ho, văn vẻ chẳng bay bướm gì cộng thêm nỗi sợ hãi bị người khá “túm” ý nghĩ khi bộc lộ cảm xúc nên đã việc thể hiện tình cảm với nó dường như khá xa xỉ. “Ấy” đã từng nhận xét nó: “Khi nói chẳng bao giờ thành lập được một câu phức nên khi viết, văn luôn thể hiện cảm xúc mạnh, cộc, không khi nào mượt mà, nhẹ nhàng như người ta. Luôn có hàng tá dấu chấm ngắt quãng cảm xúc người đọc. Không lẫn được”. Nó biết văn nó không hay, không “đẹp”, nhưng đối với “Ấy”, nó vẫn muốn viết, viết với cảm xúc dạt dào một cách kì lạ và thiêng liêng một cách tuyệt vời.

\r\n

“Ấy”:

\r\n

“Ấy” của nó đẹp hơn cả Kim Tae Hee. Tóc “Ấy” tuy không đen nhánh, chắc khoẻ tận gốc như dùng Dove hay Pantene nhưng bồng bềnh và xoăn tự nhiên. Làn da “Ấy” ngăm ngăm và dáng “Ấy” thon chuẩn. Nó yêu “Ấy” vì vẻ đẹp giản dị nhẹ nhàng.

\r\n

Ấy của nó tài hơn cả Thuý Kiều. “Ấy” siêu Văn, giỏi Sử và tính toán cực nhanh. “Ấy” thêu khăn, may vá. “Ấy” viết chữ ngược cực độc. “Ấy” là giáo viên Văn nhiều giấy khen, giải thưởng.

\r\n

“Ấy” của nó rất truyền thống với áo dài, thư tay hay thêu thùa và cũng cực xì-teen với mail, với smartphone lướt lướt, với Yahoo, Facebook, và với cả 360 hay PhotoWonder nữa.

\r\n

“Ấy”:

\r\n

“Ấy” là người tạo nhịp cảm xúc trong bản nhạc đời của nó, dạy nó biết được mùi vị của bàn tiệc cuộc sống mà khi sinh ra nó phải đối mặt. “Ấy” là người chở che nó trên mỗi chặng đường, dìu dắt nó lên mỗi bậc thang. Và quan trọng nhất, “Ấy” là người luôn đón nhận nó dù nó có là gì chăng nữa.

\r\n

“Ấy” của nó là người kiên cường nhất. Cuộc sống “Ấy” biết bao trắc trở, khổ đau, cơ cực, biết bao chèn ép, bất công, và biết bao cám dỗ nhưng “Ấy” đã vượt qua tất cả một cách tuyệt vời. “Ấy” là người nó ngưỡng mộ nhất, ngưỡng mộ không từ ngữ diễn tả được, không hành động nào thể hiện được.

\r\n

Nó không thể sống thiếu “Ấy”. Nó luôn nghĩ đơn giản thế cho đến một lần “Ấy” gặp tai nạn. Khi nghe tin, nó dường như không thể thở được. Nước mắt bắt đầu rơi, rơi không kiểm soát. Nó khóc như mưa. Nó sợ cái cảm giác nhìn “Ấy” nằm trên băng ca bệnh viện trắng tinh nhuốm máu bị đẩy vào phòng phẫu thuật. Người nó tê cứng lại. Và rồi nó đã cảm nhận được máu thật sự lưu thông trở lại khi nghe tin phẫu thuật thành công. Nó sống, đúng nghĩa sống lại một-lần-nữa. “Ấy” là trái tim nó, luôn ngự trị trong cơ thể nhỏ bé, luôn trao nó sự sống, niềm tin và hi vọng.

\r\n

“Ấy” à? Nó không biết sử dụng từ nào thay cho từ đa nghĩa nhất của tiếng Việt được. Vì “Ấy” không chỉ là Bạn, là Chị, là Chí Cốt mà còn là Tâm Hồn, là Cuộc Sống, là và là cả Thế Giới to bự của nó. “Ấy” là tất cả.

\r\n

Cùng với Nữ Oa nặn ra một hình hài, một cơ thể, một tâm hồn, một con người “Ấy”, tạo hoá đã trân trọng ban tặng “Ấy” cho nó với một “danh hiệu” thiêng liêng mà nó luôn tự hào khi được gọi: MẸ. Nó thích thú với đại từ ngắn gọn này. Nào là “Mẹ ơi”, nào là “mẹ hỡi” đến mực biến tấu “moa moa ơi”, “mệ mệ hỡi”,… rồi nào là “cô giáo úi ui”, “người đẹp ới ời”,… Muôn từ muôn ngữ nó gọi mẹ. Vì… nó tự hào, nó khoái chí, nó sung sướng khi được gọi thế. Chỉ vì đơn giản: nó yêu người tình “Ấy” của nó.

\r\n

Là một Cự Giải với ngày sinh đáng tự hào: 07-07, Mẹ đã đưa nó đến với thế giới cùng với biết bao điều tuyệt vời khiến nhiều người phải “GATO”. Nó muốn cảm ơn Mẹ về tất cả. Về cuộc sống Mẹ tạo ra cho nó, về cuộc đời này Mẹ đã ở bên nó. Vì cuộc sống này, NÓ_CÓ_MẸ.

\r\n

CherryTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...