Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Ánh mắt của mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Ánh mắt của mẹ
02:00:35 09/05/2017

Girly.vn -

Từ khi có ý thức, lời ru đầu tiên con nghe được là từ mẹ, người đầu tiên mà con nhìn thấy là mẹ. Ánh mắt mẹ thật trìu mến, thiết tha, với niềm vui sướng hạnh phúc, mẹ yêu thương con. Con sống vô lo trong tình yêu thương to lớn mà con không thể đo đếm được.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Ánh mắt của mẹ\r\n

Mẹ ơi,

\r\n

Từ khi có ý thức, lời ru đầu tiên con nghe được là từ mẹ, người đầu tiên mà con nhìn thấy là mẹ. Ánh mắt mẹ thật trìu mến, thiết tha, với niềm vui sướng hạnh phúc, mẹ yêu thương con. Con sống vô lo trong tình yêu thương to lớn mà con không thể đo đếm được.

\r\n

Khi con lớn thêm một chút, mẹ dạy con cười, mẹ dạy con nói, mẹ dạy con tất cả. Ánh mắt mẹ vẫn luôn yêu thương nhìn con lớn dần từng ngày. Con lớn thêm một chút nữa và biết được nhiều thứ hơn nhờ những điều mà mẹ dạy cho con và những điều mà mẹ giúp con khám phá được trong cuộc sống xung quanh.

\r\n

Lần đầu con đi học, con khóc rất nhiều vì sợ xa mẹ, và con thấy có nhiều bạn khác cũng như mình. Mẹ ở phía sau, luôn chăm chú nhìn con. Con nhận thấy ánh mắt lo lắng, động viên của mẹ, và con đã gắng ngừng khóc để đến với một thế giới mà con chưa từng tiếp xúc qua. Khi đó, con đã sợ rất nhiều, nhưng lời mẹ nói “mẹ sẽ luôn bên con” làm con cảm thấy mạnh mẽ hơn, và con đã chiến thắng được nỗi sợ ấy. Khi đã quen với môi trường mới, con đã kết bạn với nhiều bạn khác, và được mọi người yêu thương. Dần dần, con đã quên đi ánh mắt của mẹ khi chơi đùa với bạn bè.

\r\n

Năm tháng dần qua, ánh mắt mẹ vẫn không thay đổi, con học ngày càng nhiều thứ ở trường, điều đó làm con khó chịu, con làm nũng và thích làm những điều mà mẹ không muốn con làm. Khi đó nhìn ánh mắt buồn của mẹ, con cũng thấy buồn, và con chỉ biết xin lỗi mẹ. Nhưng rồi con lại tái phạm và lại xin lỗi, có lẽ điều đó thật xấu. Nhưng con đã không ý thức được điều đó, và nó dần thành thói quen xấu mà con không bỏ được.

\r\n

Những ngày thơ ấu trôi đi nhanh chóng, con trở thành một thiếu nữ đáng yêu, con biết làm điệu, thích đi chơi và bắt đầu chán việc học. Con thấy ánh mắt giận dữ của mẹ, và con đã không thèm để ý điều đó mà chỉ làm theo ý mình, con không thấy được sự lo lắng, buồn phiền, đau đớn, thất vọng của mẹ. Có đôi lúc con cảm thấy bực bội vì những lời nói của mẹ. Nhưng mẹ vẫn yêu thương con. Mẹ vẫn là người chăm sóc khi con ốm, mẹ vẫn là người luôn ngóng trông khi con về nhà trễ, mẹ vẫn luôn tha thứ cho lỗi lầm của con.

\r\n

Một ngày nọ, mẹ bị bệnh nặng. Con đã khóc rất nhiều. Con sợ rằng mẹ sẽ xa con. Con rất sợ. Và con tự nhìn lại bản thân, và con nhận ra mình đã trở thành một người như thế nào. Con nhớ lại những kỷ niệm hạnh phúc bên mẹ, khi đôi mắt mẹ vẫn luôn dõi theo con. Và con nhớ tới những lần con ngỗ ngược với mẹ, nhớ tới những lần mẹ đánh con và con đã rất giận dữ mà bỏ lên phòng không chịu ra ngoài 2 ngày liền, con nhớ tới những lần bùng tiết bị mẹ bắt gặp. Mẹ ơi, con muốn thời gian quay lại để sửa lại lỗi lầm, để con có thể ở bên mẹ lâu hơn nữa.

\r\n

Ngày mẹ rời xa con mãi mãi, như ba con rời xa con ngày con chào đời, cuộc sống con như sụp đổ. Thời gian chẳng thể quay trở lại, và mẹ sẽ không thể ở bên con nữa. Con đau khổ và trở nên khép kín. Con hứa là sẽ thực hiện lời hứa với mẹ khi còn bé, và con đã lao đầu vào học như một cỗ máy vô hồn.

\r\n

Ngưỡng cửa mở ra khi con thi đỗ đại học. Năm học mới, nơi ở mới, những con người mới, công việc mới. Nhưng tâm hồn con vẫn cũ, nó vẫn ngủ say trong quá khứ. Con chẳng thể quên được những việc mà con đã làm, con sống giả tạo với một tính cách giả tạo. Cho tới khi con gặp được một người như mẹ từng gặp. Người ấy đã giúp con vượt qua được quá khứ buồn, được sống là chính mình. Và con tin rằng mẹ luôn theo dõi con và mẹ luôn muốn con sống vui vẻ, hạnh phúc.

\r\n

Con đã kết hôn, và đã sinh được một thiên thần. Và con cảm nhận được ánh mắt yêu thương đầm ấm của mẹ ngày con được sinh ra, cảm nhận được những việc mà mẹ đã làm cho con lớn lao thế nào. Mẹ ơi, con yêu mẹ, cám ơn mẹ đã sinh ra con.

\r\n

Phạm Trang Linh ĐanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...