Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ
03:35:56 24/04/2017

Girly.vn -

Tuổi thơ ấy – Mẹ sinh ra nụ cười trên môi con, tương lai đấy – nụ cười con lớn nhờ mẹ, hiện tại ở đây – con hạnh phúc vì có mẹ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ

\r\n

Có nhiều lần con tự hỏi rằng có phải con “Lớn” rồi nên con ít nũng nịu mẹ không nữa. Con cũng thắc mắc với mình mỗi đêm là khi ai đó lớn lên rồi tình cảm có bị chai sạn đi nhiều không. Con-từ một đứa sến súa với những áng văn tình, với một lô lý thuyết mộng mơ, chắc nịch với suy nghĩ màu hồng về cuộc sống ngoài kia!… Không hiểu sao con lại ngại ngùng nói với mẹ con yêu mẹ mặc dù con rất muốn ôm chặt lấy mẹ rồi ghé tai mẹ nói điều đó. Hôm nay, ở xóm con trọ có đám cưới, con thấy cô ấy khóc bên cạnh mẹ cô ấy, lúc ấy hình ảnh con tưởng tượng không phải là con trong bộ váy cưới của cô dâu, mà là hình ảnh mẹ – mẹ đang khóc, mẹ khóc vì thương con, mẹ lo, liệu con sống có hạnh phúc không, liệu người đàn ông bên cạnh con có yêu thương con không! Mẹ cũng mít ướt giống con.

\r\n

Con nhớ khi bé, mẹ hát ru con nghe bài bé bé bằng bông…

\r\n

“Bé bé bằng bông, hai má hồng hồng\r\nBé đi sơ tán bế em đi cùng\r\nMẹ mua xe gỗ cho bé ngồi trong\r\nBao giờ chiến thắng sẽ đưa bé về phố đông\r\nBé bé bằng bông”

\r\n

Mỗi lần mẹ hát bài này, con lại dậm dụi mắt, không biết vì thương em bé trong bài hát hay vì con cảm nhận được hơi thở và giọng nghẹn ngào của mẹ nữa.Con nhìn vào đôi mắt mẹ, đôi mắt đẹp và hiền, đôi mắt của ngày tháng nuôi con lớn, bên con tháng ngày con mệt mỏi vì cơn đau dạ dày…

\r\n

Con nhớ những ngày mẹ chở con đi đến trường bằng cái xe cúp, cái xe máy là tài sản to nhất với nhà mình lúc bấy giờ mẹ nhỉ. Những lúc mà trời mưa, mẹ khoác cái áo mưa, con rúc vào sau lưng mẹ, áo mưa che cả người con. Con thích cảm giác ấy, cảm giác ôm mẹ từ đằng sau ấm áp lắm! Con xòe bàn tay ra hứng mưa, con bắt vài hạt nước nhốt trong khoảng da mềm ấy và nhắm chặt hai mi mắt con ước rằng mẹ cứ mãi ở đây, yêu con như này.

\r\n

Con nhớ:

\r\n

Có những ngày mí mắt con sưng, mẹ hỏi con nhưng con không trả lời. Sự im lặng đó làm mẹ buồn, sự im lặng đó là một vài khoảng tan vỡ nào trong trái tim mới lớn, là khi cảm xúc đòi trưởng thành, là khi ai đó nói giờ mình là bạn thôi nhé. Lúc đó, lúc mà tim con đập nhanh hơn mọi ngày, con chỉ muốn khóc thật to hôn má mẹ và kể me nghe ! Nhưng rồi con vẫn cứ im lặng!

\r\n

Khoảng thời gian học xa nhà – Khoảng thời gian mà tinh thần con bất định nhất. Khoảng thời gian con chưa kịp sửa soạn cho hành trang xa nhà, con chưa kịp gói gém tình cảm của mẹ hóa nó thành sức mạnh để hòa với cái cuộc sống bên ngoài ồn ào kia. Lúc ấy, con nhớ mẹ nhiều lắm! 

\r\n

Rồi một ngày, con sẽ có gia đình nhỏ của mình, có những đứa con gọi con là mẹ.Ngày đó là ngày con hạnh phúc như mẹ! Nhưng con sợ, sợ mẹ già.

\r\n

Mẹ có nhớ hồi bé, cả nhà mình xem phim hoạt hình về chú mèo lạc mẹ không ạ? Hồi đấy con khóc suốt, con khóc vì sợ mèo con không tìm được mẹ nó. Đến bây giờ lớn rồi,con vẫn rất sợ xem những bộ phim, hình ảnh về một ai đó không còn có mẹ. Con sợ nếu như có những ngày cuộc sống con thiếu vắng mẹ, thứ con sợ hơn tất thảy là khi ai đó giống con đã có những khoảng thời gian lạc mất tình cảm của mẹ.

\r\n

Tuổi thơ ấy – Mẹ sinh ra nụ cười trên môi con, tương lai đấy – nụ cười con lớn nhờ mẹ, hiện tại ở đây – con hạnh phúc vì có mẹ.

\r\n

Trang Thịt Rang Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...