Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ
02:58:25 13/05/2017

Girly.vn -

Mẹ có thể không khóc cùng con vì mẹ phải gồng gánh nỗi đau đó vào sâu thẳm tâm can để dạy con nâng con đứng lên sau nỗi đau. Nước mắt ấy có lẽ là sẽ rơi trong những ngày con hạnh phúc nhất. Ai cũng có một cuộc đời để sống nên người ta chắc chắn sẽ trân trọng và giữ nó cho riêng mình. Mẹ cũng có một cuộc đời và tất cả giữ cho con được hạnh phúc vẹn tròn.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ

\r\n

Thế gian muôn màu lắm vẻ. Chúng ta có thể thiếu vài thứ. Có thể mỗi người chẳng ai giống ai. Nhưng chắc chắn chúng ta đều có một người mẹ.

\r\n

Cuộc sống có thể cho chúng ta nhiều thứ nhưng chẳng ai cho chúng ta cả một cuộc đời.

\r\n

Tình yêu có thể cho chúng ta ngọt ngào nhưng chẳng ai có thể đánh đổi tất cả để cho chúng ta hạnh phúc.

\r\n

Buồn đau có thể quật ngã chúng ta nhưng chẳng ai có thể cho ta niềm tin càng đau càng phải kiên cường.

\r\n

Tất cả chỉ là mẹ. Chỉ có mẹ mới có thể cho con. 

\r\n

Cuộc sống này vốn dĩ có nhiều trạng thái khác nhau và chúng ta sống hết lòng vì cuộc sống ấy là của chính chúng ta. Không ai sống giúp mình. Mẹ cũng thế, mẹ không thể sống giúp con nhưng mẹ đã dành cho con cuộc đời của mẹ. Cả một cuộc đời dài thanh xuân và hạnh phúc mẹ dành cho riêng con. Để con có thể trưởng thành trong ấm áp và bình yên nhất có thể. Đời nhiều va chạm và nhiều hiềm khích, con có thể gục ngã ở đâu đó, có thể buông bỏ tất cả ở nơi nào đó. Cho dù ở đâu lòng mẹ cũng rộng mở, cuộc đời mẹ vẫn mãi dành để xoa dịu và nâng đỡ con.

\r\n

Con lớn dần lên theo năm tháng và cuộc đời mẹ hữu hạn ngắn dần. Tình yêu là thứ ngọt ngào và say đắm lẫn đắng cay và tổn thương mà ai cũng phải trãi qua. Nhưng có một thứ tình yêu luôn là hạnh phúc và vững bền theo năm tháng. Đó là tình yêu của mẹ. Sẽ có lúc con mệt mỏi và gục ngã nhưng về với tình yêu của mẹ con luôn có thể bình yên và trưởng thành. Con có thể sợ mọi thứ có rồi mất nhưng con chưa một lần trăn trở liệu tình yêu của mẹ có mất đi. Con có thể ghen khi yêu một ai đó nhưng với mẹ con tin tình yêu đó dành cho riêng con là mãi mãi. Con có thể trãi qua hàng ngàn sóng gió để có thể yêu đúng nghĩa một người nhưng con đi hết một đời cũng không đền đáp được tình yêu của mẹ. Bởi tình yêu đó không chỉ là biển trời bao la mà còn là đường chân trời con không bao giờ với tới. Một đời người mẹ dành hết cho con.

\r\n

Cuộc sống có vui thì sẽ có buồn. Có ngọt ngào thì sẽ có đau thương. Có cười thì sẽ có khóc. Có bình yên thì sẽ có ngày sóng gió đan xen. Có ai đó nói với con rằng khi con cười cả thế giới sẽ mỉm cười với con nhưng khi con khóc chỉ có thể khóc một mình. Mẹ có thể không khóc cùng con vì mẹ phải gồng gánh nỗi đau đó vào sâu thẳm tâm can để dạy con nâng con đứng lên sau nỗi đau. Nước mắt ấy có lẽ là sẽ rơi trong những ngày con hạnh phúc nhất. Ai cũng có một cuộc đời để sống nên người ta chắc chắn sẽ trân trọng và giữ nó cho riêng mình. Mẹ cũng có một cuộc đời và tất cả giữ cho con được hạnh phúc vẹn tròn.

\r\n

Phương Hà ĐanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...