Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ!
02:56:34 11/05/2017

Girly.vn -

Chẳng hiểu vì sao lại có thể bày tỏ tình yêu với những người xa lạ một cách quá đỗi nhẹ nhàng? Nhưng chưa một lần con tự tin nói rằng con yêu mẹ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ!

\r\n

\r\n

“Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên trên cát\r\nBà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương\r\nDẫu là nguyển thủ quốc gia hay là những anh hùng\r\nLà bác học… hay là ai đi nữa\r\nVẫn là con của một người phụ nữ\r\nMột người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên”

\r\n

                                                                 ( Xuân Quỳnh )

\r\n

Chúng ta sinh ra, không ai có thể chọn cho mình hoàn cảnh sống nhưng chắc chắn chúng ta đều là con của một người mẹ tuyệt vời – dành cả cuộc đời hi sinh thầm lặng và luôn âm thầm che chở cuộc đời ta.

\r\n

Sống trong guồng quay hối hả của cuộc đời. Tất cả như đang bị cuốn theo sức chảy của nó. Ai ai cũng trở nên vội vã. Vội vã sống, vội vã đến – đi. Vậy đã có ai một lần dừng lại, ngoảnh lại để suy nghĩ về mẹ – người luôn lẳng lặng bên cạnh chăm sóc, san sẻ buồn vui? Có ai đã một lần tự mình hỏi rằng: Vì sao mẹ có thể quan tâm, lo lắng cho con hơn cả bản thân mẹ? Và tại sao dù cho cả thế giới có quay lưng lại với con thì mẹ vẫn ung dung dang rộng cánh tay ôm con vào lòng? Hay chỉ xem tất cả đó như một điều tất yếu, một nghĩa vụ, trách nhiệm mà mẹ phải gánh?.. Không phải vì trách nhiệm hay vì nghĩa vụ. Mẹ làm tất cả một cách tự nhiên với toàn bộ tình yêu vô bờ.

\r\n

Mẹ – chỉ là một từ đơn giản, là một người phụ nữ bình thường với những công việc vô cùng bình thường. Nhưng mẹ ơi, làm sao con lại thấy mình tầm thường trước tình yêu của mẹ.

\r\n

Mẹ – mang nặng đẻ đau con trong 9 tháng 10 ngày.

\r\n

Mẹ – chở con đến trường trên chiếc xe đạp cũ dẫu trời mưa hay nắng.

\r\n

Mẹ – nấu cho con nhưng món ăn mà đi đâu, ăn gì con cũng thầm so sánh với nó.

\r\n

Là mẹ – giành làm tất cả mọi việc, chẳng muốn để con đụng tay đụng chân.

\r\n

Đến đây chắc sẽ có người thắc mắc vì sao mẹ lại giành hết việc để làm. Thật lạ phải không ạ? Mẹ bảo:” Mẹ sợ để con biết quá nhiều việc thì sau này con sẽ khổ, đời mẹ khổ rồi nên không muốn con mẹ sau này cũng như vậy!”. Mẹ ơi, con thật hạnh phúc khi có mẹ!. Cứ thế, từng ngày sống êm ả trong vòng tay mẹ. Được mẹ chở che, bao bọc, dạy bảo. Ai cũng nói, không có mẹ chắc con sẽ chật vật lắm. Cả con và mẹ cũng lo sợ điều đó.

\r\n

Thời gian như một dòng chảy tuyến tính. Thấm thoắt cũng đến ngày mẹ phải nới vòng tay để con vươn cánh với ước mơ. Những ngày đầu chập chững bước vào cánh cổng trường đại học. Mẹ là người đưa con đi, sắm sửa cho con cái này cái nọ, rồi dặn dò tỉ mỉ. Nhoáng cái cũng đến cái ngày mà ai cũng lo sợ – ngày mẹ trở về nhà, chỉ còn một mình con nơi thành phố. Con tưởng chừng như không thể làm được gì khi thiếu mẹ. Quen dần với cuộc sống, con thấy mình mạnh mẽ hơn họ nghĩ, hơn mẹ nghĩ và hơn cả chính bản thân con nghĩ. Đến nỗi mà có lúc con đã tự hỏi đó là mạnh mẽ hay lạnh lùng, vô tâm khi chưa lần nào gọi về con nói nhớ mẹ, nhớ nhà hay những gì đại loại như vậy. Con thật tệ phải không mẹ!.

\r\n

Gia đình ta không mấy dư giả nhưng chưa bao giờ mẹ để con thua thiệt, thiếu thốn. Có thể mẹ không cho con được những thứ tốt nhất trên thế giới nhưng con biết đó là tất cả những thứ tốt nhất mà mẹ có. Mẹ đã cho con hình hài này, cho con cuộc sống này, cho con trái tim mẹ, cho luôn cả cuộc đời mẹ.

\r\n

Và mẹ ơi, con xin lỗi mẹ, xin lỗi vì nhiều lần giận mẹ, trách mẹ vô cớ. Xin lỗi vì nhiều lần làm việc sai trái. Và hơn tất cả, con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con.

\r\n

Chẳng hiểu vì sao lại có thể bày tỏ tình yêu với những người xa lạ một cách quá đỗi nhẹ nhàng? Nhưng chưa một lần con tự tin nói rằng con yêu mẹ.

\r\n

Ánh mắt mẹ đưa con những bình yên, bàn tay mẹ trói lấy tâm hồn con, bước chân mẹ đưa con những tin tưởng, tiếng nói mẹ đưa con sự trưởng thành, nước mắt mẹ làm mềm trái tim con… Và mẹ ơi:

\r\n

 “Ngôn ngữ trần gian khờ khạo quá\r\nLàm sao đong đầy hai tiếng “mẹ ơi””

\r\n

Con yêu mẹ!

\r\n

Trần Thị Mỹ LinhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...