Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Cả cuộc đời của Mẹ dành trọn cho con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Cả cuộc đời của Mẹ dành trọn cho con
11:20:21 21/04/2017

Girly.vn -

Mẹ à! Con gái yêu Mẹ nhiều lắm, con cầu mong Mẹ khỏe mạnh để con gái được ôm Mẹ vào lòng như Mẹ ôm con từ thuở còn bé.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Cả cuộc đời của Mẹ dành trọn cho con

\r\n

Mẹ kính mến!

\r\n

Con thật sự rất hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên do một tay Mẹ nâng đỡ, chăm sóc những lúc con gục ngã và yếu lòng. Mẹ có biết không, tuy Mẹ làm lụng vất vả nhưng Mẹ luôn răn dạy con những điều hay lễ phép để khôn lớn trưởng thành cho đến bây giờ. Con còn nhớ khi bé, trưa hè, Mẹ nằm cạnh và tay cầm quạt nhẹ nhàng đưa những cơn gió nhẹ đến từ đôi bàn tay Mẹ và kể cho con nghe về ngày xưa của Mẹ. Con nhớ rõ nhất mỗi từng câu chuyện gồm bao sự lo toan, vất vả của Mẹ khi ấy Mẹ sinh con ra. Năm con hai tuổi, Ba đã mất, để lại cho Mẹ một nỗi đau rất lớn cùng với năm người con, mà con là đứa con gái khó nuôi nhất phải không Mẹ, bởi vì từ nhỏ con đã mang trong mình một căn bệnh suy dinh dưỡng, ốm yếu, và rồi đã một tuổi mà con còn chưa chập chững để mà bước từng bước đến Mẹ, trong từng bước đi đối với con thật khó khăn nhưng Mẹ chẳng bao giờ nản chí, luôn tập cho con mỗi ngày, con ngã, đầu gối chảy máu, Mẹ ôm con thật chặt như thể Mẹ đã làm cho con bị thương vậy. Vì những giọt nước mắt nóng hổi của Mẹ rơi xuống gò má của Mẹ kìa. Nhưng rồi trời không phụ công của Mẹ qua bao năm tháng qua, khi con tròn năm tuổi, đã tự mình bước đi về phía Mẹ, tuy chậm nhưng rồi những bước chân giờ này con có thể chạy thật nhanh đến bên Mẹ, còn nữa rồi những hôm con bị sốt, mưa gió trở trời hai ba giờ sáng, Mẹ vội chạy đi tìm tiệm thuốc cho bằng được để đưa những viên thuốc ấy về mong con chóng khỏi.

\r\n

Mẹ ơi! Trong suốt cuộc đời này con chỉ còn duy nhất một mình Mẹ, Mẹ là cả một bầu trời luôn soi sáng trên từng bước chân con đi, Mẹ hãy ở bên cạnh con mãi mãi Mẹ nhé, Con gái tuy lớn nhưng con biết trong mắt Mẹ con vẫn còn nhỏ dại. Nếu có một điều ước, con chỉ ước Mẹ sống cả đời với con. Cả đời này Mẹ chỉ biết đến gia đình, chăm lo cho gia đình mà không hề màng đến điều gì khác.

\r\n

Mẹ không những là Mẹ, mà còn là một người Cha nữa, Mẹ thật mạnh mẽ, hùng vĩ, một mình Mẹ trang trải lo cho năm người con của Mẹ mà không hề có người đàn ông nào bên cạnh để giúp đỡ phần còn lại. Con nhớ những ngày rạng sáng gà chưa kịp gáy, Mẹ đã chuẩn bị xe đạp, mũ nón để đi làm, cái nghề Mẹ đi làm đa số là dành cho cánh đàn ông đó là phụ hồ, đến bây giờ con nghĩ chắc ngày xưa đó cái việc Mẹ làm tuy nặng nhọc bán lưng cho trời, bán mặt cho đất lương cao hơn và mặc may còn chạy lo từng bữa cơm cho đủ, vậy mà mỗi lần Mẹ đi làm về, Mẹ chẳng hề than mệt gì cả, con lúc đấy còn nhỏ ngây thơ chỉ biết chờ mong Mẹ đi làm về, chạy đến vào lòng Mẹ, Mẹ cười thật hiền hậu. Con biết rằng không ngôn ngữ và ngòi bút nào diễn tả lên tình thương của Mẹ tuy nhiên con luôn ghi nhớ:

\r\n

Đối với con không ai có thể thay thế Mẹ.

\r\n

Đối với con Mẹ chỉ có môt mà thôi.

\r\n

Đối với con Mẹ là một người phụ nữ yêu thương con hết mực dù cho những lỗi lầm nhỏ dại ấy Mẹ luôn nhẹ nhàng dạy bảo.

\r\n

Mẹ à! Con muốn gửi đến Mẹ những lời ngọt ngào và chân thật nhất từ tận đáy lòng con.

\r\n

Con cảm ơn Mẹ đã đánh đổi cả cuộc đời thanh xuân của Mẹ dành cho con.

\r\n

Con cảm ơn Mẹ đã dìu dắt con qua những ngày giông bão.

\r\n

Con cảm ơn Mẹ đã dùng sự bao dung, tha thứ cho con những lúc con bướng bĩnh.

\r\n

Mẹ à! Con gái yêu Mẹ nhiều lắm, con cầu mong Mẹ khỏe mạnh để con gái được ôm Mẹ vào lòng như Mẹ ôm con từ thuở còn bé.

\r\n

Lê Thị Diễm HạnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...