Chênh Vênh Tuổi Trẻ

Tâm sựTản Mạn SốngChênh Vênh Tuổi Trẻ
01:56:56 13/09/2018

Girly.vn -

Chính là có những ngày chênh vênh như thế, bản thân bạn sau khi trải qua khoảng thời gian đó sẽ cảm thấy mình đã trưởng thành, đã đủ mạnh mẽ, đủ ý chí, đủ biết khi nào chênh vênh là đủ. Chúng ta ai rồi cũng thế. Suy cho cùng, ví như chiếc bè trôi lênh đênh trên dòng sông, không có đích đến thì cứ mãi quẩn quanh trên dòng sông ấy.

    Đôi khi, chúng ta cần một khoảng lặng cho riêng mình. Dành thời gian để ngẫm, liệu rằng con đường mình đi bây giờ có phải là ước mơ, là đam mê thật sự hay không? Có những ngày bản thân lơ đễnh, ngờ nghệch như thế. Đắm chìm vào cuộc sống mà đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra đó chính là địa ngục. Địa ngục ấy kìm hãm mọi khả năng mọi khả năng mà bạn có. Tại sao chúng ta phải trói buộc số phận như thế? Tại sao lại để tuổi trẻ của mình trôi qua vô vị như thế?
   Năm bạn mười tám tuổi, bạn chênh vênh giữa cuộc đời, chênh vênh trong chính suy nghĩ của mình khi không biết lựa chọn ngành học yêu thích. Bạn xoay sở khó khăn giữa cuộc sống mới, nơi cánh cửa mang tên Đại Học.
   Năm bạn mười chín, hai mươi, bạn sống trong sự bao vây của những điểm số, áp lực tiền bạc học phí, trang trải cuộc sống nhà trọ mỗi tháng…
   Năm bạn hai mươi mốt , chuẩn bị xa rời cuộc sống khó khăn này bước chân vào đời với những công việc khó khăn hơn nhiều. Bạn lại một lần nữa chênh vênh khi đắm chìm trong những lựa chọn về việc làm việc cùng ngành, trái ngành, giữa việc yêu thích lương ổn và việc không hứng thú lương cao.
   Năm bạn hai mươi tư, công việc tương đối ổn định, bạn về quê chơi và gặp hàng xóm của mẹ. Câu đầu tiên mọi người hỏi khi gặp bạn luôn luôn là: ” Tính khi nào cho cô/ chú ăn cưới đây? Bằng tuổi con giờ tụi nó có con ba bốn tuổi rồi đấy!”
   Năm bạn hai mươi lăm, bạn hụt hẫng chênh vênh khi mọi dự định cưới xin bị dang dở, mọi chuyện đã bàn, đã tính trong quá khứ không thành hiện thực, bạn chia tay mối tình sâu đậm sau nhiều năm tìm hiểu. Bạn không biết phải nói với ba mẹ ra sao.
   Và rồi những năm sau nữa,…có thể bạn sẽ lại chênh vênh giữa những khó khăn như thế.
   Tuổi trẻ mà, ai mà chẳng có lúc sai lầm trong chọn lựa, sai một lần thì chọn lại lần nữa. Một lần, hai lần và cho dù bao nhiêu lần đi nữa… Hãy để bản thân sống đúng là chính mình, không ràng buộc, không vì suy nghĩ của người khác áp đặt lên mình mà sống một cuộc đời không mong muốn.
  Chính là có những ngày chênh vênh như thế, bản thân bạn sau khi trải qua khoảng thời gian đó sẽ cảm thấy mình đã trưởng thành, đã đủ mạnh mẽ, đủ ý chí, đủ biết khi nào chênh vênh là đủ. Chúng ta ai rồi cũng thế. Suy cho cùng, ví như chiếc bè trôi lênh đênh trên dòng sông, không có đích đến thì cứ mãi quẩn quanh trên dòng sông ấy. Cũng như con người ta sống không mục tiêu, không có ước mơ, không có điểm dừng thì cả cuộc đời chỉ đi trong vô định, không đạt được điều gì to lớn, không thể vượt ra để thành công được. Bạn vẫn cứ mãi chênh vênh như th, rồi bị cuốn vào vòng xoáy trắc trở của cuộc đời.
  Nhưng dù có thế nào, dù có chênh vênh đến đâu đi chăng nữa, cũng xin bạn đừng hoang mang, đừng quỵ ngã. Không có chênh vênh sao gọi là đã có một thanh xuân, một tuổi trẻ đẹp đẽ và đáng nhớ được? Hãy tin vào sự quyết định của bản thân và kiên định với chính lựa chọn ấy. Điều hy vọng lớn nhất chính là mong bạn thấu hiểu suy nghĩ, lựa chọn của chính mình, tập thay đổi bản thân, sống tích cực.
                 Chênh vênh không đáng sợ
                 Đáng sợ nhất vẫn là quyết tâm sắt đá của chính bạn
                 Hãy thay đổi từ hôm nay
                 Tin rằng: Không bao giờ là quá muộn.


Giới thiệu về tác giả:

Thủy Tiên

Cuộc sống này cần có gia đình bạn bè và màu sắc của những cuốn sách. Và tôi quan trọng những điều đó!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...