Anh đã từng cố gắng vì nhau hay chưa?!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnAnh đã từng cố gắng vì nhau hay chưa?!
09:33:35 07/05/2018

Girly.vn -

Ngày anh ra đi, chẳng cần những lời nói quá mức tổn thương, hành động của anh đã vô tình phủ nhận tất cả những gì anh đã nói, em biết bản chất của con người là thay đổi, chỉ là không ngờ khoảng thời gian đẹp đẽ đến thế cũng có ngày vụn vỡ đến không còn gì, là ngã rạp dưới gót chân, đoạn đường dài thật dài và không bao giờ còn có thể nhìn thấy nhau, vì giữa chừng anh đã rẽ sang một đoạn đường khác, bỏ mặc em trơ trọi một mình giữa khoảng không gian dài rộng bao la, cô đơn đến vô tận.

Anh từng nói với em rằng em và anh, kể cả người thứ ba đã chen chân vào tình cảm của chúng ta cũng vậy, cả ba người không ai là người có lỗi, không ai sai cả, chỉ là tình yêu của chúng ta chẳng đủ bền chặt để chống chọi lại những rào cản bất thình lình ập tới, không đủ tình yêu để đối mặt với một loại cảm giác thích thú với những cái mới mẻ, không đủ niềm tin để bảo vệ tình cảm của mình, quá nhiều thứ không đủ, phải không?!. Quá đổi mỏng manh, quá đổi chóng vánh, quá đổi dễ dàng thay đổi, điều đó làm dấy lên trong em một câu hỏi mà có lẽ cả đời này chẳng ai có thể trả lời hoàn hảo được hơn anh, là người trong cuộc, là người em từng thương: “Anh đã từng cố gắng vì nhau hay chưa?”.
 
Anh từng thề thốt, từng hứa hẹn đủ điều, từng cam đoan một kết thúc thật đẹp cho câu chuyện của chúng mình, ngày anh làm chú rễ, em làm cô dâu, chúng ta tay trong tay dắt nhau vào lễ đường cùng thỏa hiệp với hạnh phúc trọn đời, cho nhau yêu thương, cùng nhau vun đắp những điều thật tốt đẹp bên một mái nhà và những đứa trẻ, anh đã từng nói với em những điều tuyệt vời như thế đấy. Ngày anh ra đi, chẳng cần những lời nói quá mức tổn thương, hành động của anh đã vô tình phủ nhận tất cả những gì anh đã nói, em biết bản chất của con người là thay đổi, chỉ là không ngờ khoảng thời gian đẹp đẽ đến thế cũng có ngày vụn vỡ đến không còn gì, là ngã rạp dưới gót chân, đoạn đường dài thật dài và không bao giờ còn có thể nhìn thấy nhau, vì giữa chừng anh đã rẽ sang một đoạn đường khác, bỏ mặc em trơ trọi một mình giữa khoảng không gian dài rộng bao la, cô đơn đến vô tận.
 
Bây giờ, người cũng đã rời đi, tình cũng đã đứt đoạn, bao nhiêu nỗ lực níu kéo đã trở thành vô dụng, bất lực cả rồi, không thể cứu vãn thêm được gì nữa. Chỉ là em muốn biết nơi anh, ngay khoảnh khắc anh muốn buông tay em, ngay khoảng thời gian mà anh phát giác ra rằng đã không còn tình cảm đậm sâu dành cho em, ngay những lúc đó anh đã từng cố gắng chắp vá những vết rạn nứt đã thành hình trong tình cảm của chúng ta hay không?; đã từng cố gắng nhớ về những kỷ niệm thật hạnh phúc, ngọt ngào khi chúng ta còn cạnh nhau để kịp thời cho anh một lý do để đừng ra đi hay không?. Đã từng dù một lần vì em mà mềm lòng, vì người anh thương mà dừng lại việc gieo rắc những nỗi đau không đáng có, vì cuộc tình của chúng ta mà luyến tiếc rồi nỗ lực thật nhiều để không phải có một kết cục làm em thương tổn.
 
Em biết mọi chuyện bây giờ đối với nhau đã là quá muộn màng, giọt nước mắt đã rơi, trái tim đã rỉ máu bằng những nỗi đau được anh nguệch ngoạc vẽ lên, mưa đã thôi rơi, tiếng lòng đã thôi ầm ĩ giãy giụa với tình yêu cố chấp dành cho anh. Chỉ là hoài niệm vẫn còn, yêu thương vẫn còn, nỗi nhớ vẫn còn, trong mong vẫn còn, kể cả nỗi đau vẫn hoài bám riếc day dẳng theo tháng năm. Và một câu hỏi mãi mãi em chỉ có thể hỏi một mình anh: “Anh đã từng cố gắng vì nhau hay chưa?!”
 
Sky V – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...