Anh cứ đi đi

04:21:06 23/06/2016

Girly.vn -

Mối tình đầu luôn là mối tình khiến người ta ghi nhớ nhất, nhưng đâu phải mối tình nào cũng trọn vẹn yêu thương. Dũng cảm từ bỏ mối tình đầu, dành một góc nhỏ trong tim cho người mà chắc ta sẽ không quên dù rằng lòng đã thôi nhung nhớ cũng là một loại hạnh phúc…

Anh cứ đi đi

\r\n

Mối tình đầu luôn là mối tình khiến người ta ghi nhớ nhất, nhưng đâu phải mối tình nào cũng trọn vẹn yêu thương. Dũng cảm từ bỏ mối tình đầu, dành một góc nhỏ trong tim cho người mà chắc ta sẽ không quên dù rằng lòng đã thôi nhung nhớ cũng là một loại hạnh phúc… Loại hạnh phúc mà cô đã tìm thấy sau gần 2 năm từ bỏ mối tình đầu.

\r\n

Mười tám tuổi – cái tuổi đẹp đẽ của tuổi trẻ – cô chập chững bước vào chuỗi ngày yêu thương bằng cả trái tim, bằng trọn vẹn yêu thương mà chắc không thể nào vẹn tròn hơn nữa, cô đã dành trọn vẹn mối tình đầu của mình cho anh. Ấy vậy mà câu chuyện tình của cô chấm dứt ngắn gọn qua SMS: “Anh xin lỗi vì tất cả”, nói trắng ra là đến hiện tại cô cũng chẳng biết vì sao mình bị đá! Khi kết thúc cuộc tình đó cũng là lúc cô dẹp bỏ mộng tưởng về một tình yêu vĩnh cửu, về một người thương chung thủy chỉ có một người.

\r\n

Cô và anh học cùng lớp đại học, cô là dân tỉnh lẻ còn anh là trai thành phố, họ quen nhau vào tháng tư đang ngẹt thở vì thi cử. Thân nhau qua một cuộc thi học thuật, anh bắt đầu tán tỉnh cô, cô thì bị thu hút bởi sự hài hước của anh. Rồi chẳng biết thế nào mà hai đứa đến bên nhau, một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Anh tỏ tình –  cô im lặng rồi cứ thế bên nhau mà cũng chẳng biết mối quan hệ đó tên gì?

\r\n

Anh cứ đi đi

\r\n

Ba tháng trôi qua, cô chìm đắm trong hạnh phúc tưởng chừng trọn vẹn cho đến khi cô nhận được tin nhắn ấy. Cô bàng hoàng, lo lắng không hiểu việc gì đang diễn ra cho đến khi cô thấy hình anh và cô ấy – người yêu cũ của anh – tay trong tay trên Facebook. Tim cô như bị ai bóp nghẹt, cổ họng cô nghẹn ứ, môi cô mím chặt để chặn dòng lệ sắp tuôn trào, những ngón tay run run ấn nhẹ trêm bàn phím “Có phải anh đang yêu ai khác không?”

\r\n

Cô nắm chặt điện thoại chờ, rất lâu sau đó, ảnh trả lời vỏn vẹn chỉ một chữ “Ừ”. Trong cô như sụp đổ, giọt lệ cứ thế lăn dài trên má mà chẳng nghe được tiếng khóc nào, cô ôm ngực đau đớn nhưng vẫn không quên nhắn lại cho anh “Vâng, em biết rồi”. Cô đau khổ ôm mặt khóc, yêu anh nhiều đến vậy, thế mà anh lại chẳng nói chẳng rằng yêu một người con gái khác lại còn là bạn gái cũ của anh, cô ngoài buông tay, còn biết làm gì nữa đây?

\r\n

Anh đến nhanh, đi nhanh, chẳng để lại gì trong cô ngoài kỉ niệm và sự ngờ vực vì một kết thúc đầy câu hỏi. Cô đã nghĩ, cô sẽ chẳng bao giờ gặp lại anh nữa, cô sẽ trốn tránh, sẽ không gặp hay lướt qua anh dù một lần nào nữa. Nhưng làm sao được khi cô và anh cùng lớp, làm sao được khi hàng ngày cô đều phải đối diện với anh. Cô vẫn phải gặp anh, vẫn phải tiếp tục cuộc sống của cô, vẫn phải cười tươi như chưa từng có chuyện gì xảy ra để bạn bè nghĩ cô vẫn ổn, cô không sao cả.

\r\n

Anh cứ đi đi

\r\n

Sau chia tay, Cô – chọn cách trút bỏ vẻ khờ khạo và việc dành tất cả yêu thương cho một ai đó. Cô cắt bỏ mái tóc dài vốn có của mình, cô từ bỏ hình ảnh dịu dàng và khoác lên mình chiếc áo mạnh mẽ. Và thế là cô bắt đầu có ý nghĩ, cô đâu có ngu mà thật tâm thật dạ với một người, biết đâu ngày mai nó lại lần nửa trở thành cơn ác mộng. Cô thương cho bản thân mình lắm. Sau chia tay, cô bắt đầu một cuộc sống thờ ơ có chủ đích của mình. Cô lặng im trước những câu hỏi về anh, cô nhắm mắt xua tay trước những tin tức của anh trong khi hàng ngày cô vẫn vào trang cá nhân của anh và cô ấy. Sau chia tay, cô cười và nói nhiều hơn với mọi người xung quanh, cô hòa đồng hơn, “điên” hơn có thể. Sau chia tay, là những chuỗi ngày được yêu cũng chẳng dám yêu, mà một mình thì lại thấy cô đơn, cô đơn với những thói quen vốn có khi bên anh.

\r\n

Thời gian trôi, cô đã diễn rất tròn vai của mình trong suốt 2 năm qua, giờ đây trong mắt mọi người cô là một người mạnh mẽ, hòa đồng và bất cần như cô đã từng mong muốn. Những năm qua, anh vẫn sống, vẫn yêu thương ai đó, và vẫn không bình thường được với cô.

\r\n

Còn cô, những năm qua, cô đã yêu thương ai?

\r\n

Anh cứ đi đi

\r\n

Mọi thứ theo thời gian thay đổi, cảm xúc cũng lần lượt thay thế lẫn nhau, nhưng thời gian qua cô đã quá bận rộn với vai diễn của mình, với việc phải thay đổi bản thân, và cất giấu những kỉ niệm còn đọng lại, cô đã để tâm hồn mình dậm chân một nơi. Cô lớn lên, cô thay đổi nhưng quên mất phải kéo nó theo trên bước đường tuổi trẻ của mình. Cô không yêu ai, dù là cô cũng không yêu anh nữa, chỉ là, cô buồn, cô xót, trước hết là cho chình mình. Cô xót mình nhiều quá, nên cô quên mất, cô vẫn phải yêu thương, hay ít nhất là chấp nhận yêu thương ai đó, để cuộc sống còn trẻ trung và vui vẻ. Bởi vì chúng ta chỉ có một lần để sống, tuổi trẻ chi đi qua một lần, chúng ta đều có quyền yêu và được yêu.

\r\n

Chiều hôm qua, cô cùng đám bạn lượn lờ ngoài phố đi bộ, không biết vô tình hay hữu ý cô bắt gặp bóng hình quen thuộc đó. À! Bên cạnh còn có cô ấy – người yêu cũ… à không, cô ấy – người yêu hiện tại của anh. Anh gặp cô cùng đám bạn, chào hỏi, rồi đi tiếp. Cô quay lại, đứng nguyên một chỗ, thẫn thờ nhìn bóng dáng xa dần của anh và người bên cạnh. Cô rất muốn giữ tay anh nhưng cô không bao giờ làm được, còn anh chắc cũng chẳng muốn biết trái tim người anh đã từng thương chất chứa những gì.

\r\n

Bạn cô vội kéo cô đi… Còn cô, cô sẽ hỏi xin lại số điện thoại của anh, rồi hỏi han về cuộc sống hiện tại của anh như một người bạn cũ… cô thở phào nhẹ nhõm…

\r\n

ChihiroTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh laurie annë, Anna 

Giới thiệu về tác giả:

Chihiro

Vì tuổi trẻ chỉ có một lần... Hãy cứ tin và yêu bạn nhé!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...