Anh buông tay em…..Em nghĩ mình vẫn ổn.

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnAnh buông tay em…..Em nghĩ mình vẫn ổn.
10:26:57 07/12/2015

Girly.vn -

“Luôn có vô vàn những điều đau lòng,kèm theo đó là những sự thật buộc phải chấp nhận…”

Anh buông tay em.....Em nghĩ mình vẫn ổn.

\r\n

Chiều nay, khi vô tình lướt qua trang facebook,em chợt thấy một dòng trạng thái như viết về những gì chính em đang trãi qua: “Luôn có vô vàn những điều đau lòng, kèm theo đó là những sự thật buộc phải chấp nhận. Con người ta phải hứng chịu mọi sự bất hạnh để rồi mặc định đó là do số phận đã an bài, vẫn phải kiên cường đứng lên mà đi tiếp cho dù rồi lối đi phía trước không biết rồi sẽ vấp ngã tiếp ở đâu.Hãy mạnh mẽ đứng lên mà đi tiếp.”

\r\n

Hai tháng sau chia tay, cô gái yếu đuối mang vẻ ngoài mạnh mẽ như em đã thay đổi mình thành một con người khác. Em đã thôi không còn buồn nhiều,không còn ủy mỵ, bất cần mọi thứ như lúc mới chia tay nhau nữa. Bởi em nhận ra rằng, muốn được người khác yêu thương, trước hết em phải yêu chính bản thân mình.

\r\n

Từ ngày hôm đó,em nghĩ mình phải sống cho chính mình. Em bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất, thay đổi thói quen khi vẫn còn có anh. Em không còn sợ nỗi cô đơn vây quanh mỗi đêm hay đi về một mình trên con đường hiu quạnh. Trước đây có anh chẳng phải em cũng đã dần quen với cảm giác cô đơn hay sao? Giờ không còn anh em cũng không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với việc đó.

\r\n

Không có anh,em bắt đầu lao vào làm việc và học rất nhiều. Nhiều đến mức em không còn thời gian để nhớ về anh nữa. Ngày mới chia tay,chẳng biết mỗi ngày em kiểm tra điện thoại bao nhiêu lần,làm việc ngốc nghếch đó chỉ vì nghĩ rằng chúng ta vẫn còn cơ hội để quay về bên nhau nhưng giờ thì em không màng tới nữa.

\r\n

Không có anh, em vẫn lân la hàng quán,cà phê một mình, đọc sách,xem phim,…em có nhiều thời gian hơn để làm những gì mình thích mà không phải bận tâm nhiều. Nếu trước đây, mỗi khi làm việc gì em đều nghĩ đến anh, quan sát xem anh thế nào,anh có thích không thì giờ đây chẳng có việc gì làm vướn bận em nữa.

\r\n

Em bắt đầu thay đổi cả ngoại hình của mình. Em nổ lực giảm cân,em cũng không còn mặc mãi một kiểu quần áo mà trước đây anh  quen mắt nữa. Em thay đổi, thay đổi tất cả và em cũng đang cố quên đi một hình bóng một người làm em tổn thương.

\r\n

Anh buông tay em.....Em nghĩ mình vẫn ổn.

\r\n

Ngày quen nhau, anh vẫn hay nói anh chẳng thích con gái tóc ngắn. Nhưng sau khi chia tay em đã hạ quyết tâm cắt phăng đi mái tóc dài của mình, em làm vậy không phải em khờ dại hay bốc đồng. Đơn giản cắt đi mái tóc là để em tự nhắc nhở mình rằng:”Từ nay mày phải sống vì mày,thôi mơ mộng viễn vông và đừng tin vào những lời ngọt ngào,đường mật dối trá của bất kỳ một ai nữa. Từ nay mày phải mạnh mẽ, mày phải kiên quyết,đừng yếu đuối để người khác mặc sức đày vò mày. Và hơn hết em muốn khẳng định với anh rằng:”Đã đủ nhẫn tâm vứt bỏ tình cảm của em thì đừng bao giờ tìm em nữa, lòng vị tha cần dành cho đúng người xứng đáng,còn anh anh sẽ không xứng đáng được thứ tha.”

\r\n

Sau chia tay, mà nói đúng hơn là sau khi anh bỏ rơi em thì em cũng không còn là một đứa con gái hay nói, hay cười, hay chọc phá,làm trò cho mọi người vui nữa. Em trở nên trầm lặng, ít nói và ngoài giờ học em chẳng muốn đi đâu ra khỏi nhà. Em sợ rằng,nếu đi đến những nơi mà hai ta từng đến em lại mềm lòng và những gì em cố gắng làm những ngày qua sẽ trở nên vô nghĩa. Một lần tổn thương như thế với em là quá đủ rồi.

\r\n

Em chọn cách chấp nhận số phận. Số phận không cho em có anh thì em có cố gắng cách mấy cũng bằng thừa. Ừ thì buông tay rồi thì chẳng còn gì mà phải luyến tiếc vấn vương. Em sẽ bước tiếp trên con đường phía trước dù nó có lắm chông gai hay làm tim em nhiều lần nữa rỉ máu thì em vẫn sẽ chọn cách đứng lên và mạnh mẽ bước đi. Sau này,một trong hai ta sẽ phải hối hận vì quyết định hôm nay của chính mình, nhưng em nghĩ người đó sẽ không bao giờ là em.

\r\n

“Vì anh đã sai,anh đã để em cô đơn quá lâu khi em cần anh bên em. Chạy theo giấc mơ,bỏ em bơ vơ,những nổi nhớ đã hóa thành nổi đau em đâu ngờ. Rồi thời gian sẽ xóa hết những êm đềm. Em tin rằng trong ngày mai sẽ có người mang cho em bình yên.Và yêu thương rồi cũng hết khi xa nhau,quên anh và yêu đời hơn như trước khi anh mang cho em từng nổi đau khi tình phai.

\r\n

Anh buông tay em và người lặng im không nói gì.”

\r\n

Dâu TâyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh: Limoll Photography

Giới thiệu về tác giả:

Thiên Cầm

"Thực ra khi li biệt ai cũng cho rằng kẻ ra đi là hạnh phúc hơn cả.Nhưng có biết đâu rằng những thứ bỏ lại phía sau mới là những thứ đẹp đẽ và tuyệt vời nhất của họ." https://www.facebook.com/thiencamsongngu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...