“Anh ấy đã không nắm tay tôi” – Lời tiếc nuối một tình yêu không thành.

Review Sách“Anh ấy đã không nắm tay tôi” – Lời tiếc nuối một tình yêu không thành.
09:08:56 02/08/2018

Girly.vn -

” Anh ấy đã không nắm tay tôi” – lời tiếc nuối cho một tình yêu không thành nhưng cũng là nhưng đồng thời là lời khuyên cho những trái tim sau một cuộc tình không thành. Anh ấy đã không nắm tay mình không có nghĩa rằng mình không xứng đáng với anh ấy hay mình chưa đủ tốt với anh ấy, cũng không có nghĩa rằng mình phải thay đổi hay cố gắng nhiều hơn để anh ấy quay về. Không yêu chính là không yêu. Nhưng đôi khi một người buông tay một người chẳng phải bởi vì không còn yêu mà vì một nguyên nhân bất đắc dĩ nào đấy, do hoàn cảnh hoặc do sinh li tử biệt. Đừng tiếc nuối, cùng đừng đớn đau nhiều, hãy mở lòng ra và tin rằng sẽ có một người đến nắm lấy đôi bàn tay này của mình cùng mình đi qua hết bao chênh vênh của cuộc đời.

 

“Anh ấy đã không nắm tay tôi” một cuốn sách của Hiên viết” cho những ngày, phải lòng một người đã có trong tim một người khác” như tiếng lòng đang tỉ tê, như một lời thì thầm trong thất vọng khi tình yêu của mình trao người nhưng người lại lỡ trót trao hết con tim cho một người khác chẳng phải mình.

Cuốn sách này không phải là một lời than trách vì cớ gì người ấy đã không ở lại, vì sao người ấy lại rời đi mà là những lời tâm sự của một trái tim sau cuộc tình vừa tan vỡ, người mình yêu đã buông tay mình đi về phía yêu thương khác. Là lời của một trái tim trẻ đang lận đận trong tình yêu, đang chênh vênh giữa thương và nhớ. 

Giọng văn của Hiên vẫn luôn như thế, có một cái gì đó rất phóng khoáng và ngông nghênh nhưng sau sự ngông ấy là cả một trời say đắm, cả một khát vọng về một tình yêu trọn vẹn, về một người mình thương cũng thương mình như mình đã thương họ. ” Anh chỉ cần cho cô ấy một tình yêu mọi điều còn lại anh sẽ có như bóng mây kia thương cỏ dại hóa mình thành mưa rơi xuống đời.” Cô gái ấy chẳng cần gì ở anh nhiều, cô ấy chỉ cần tình yêu của anh, một tình yêu anh dành trọn vẹn cho cô ấy. Những sự hi sinh vì nhau, quan tâm cho nhau, săn sóc, che chở nhau mỗi ngày cô ấy sẽ nguyện vì anh mà làm tất cả chỉ cần đổi lấy một điều rằng anh yêu cô ấy.

Không chỉ là lời thì thầm của một trái tim tan vỡ vì đoạn đường tình chông chênh, ” Anh ấy đã không nắm tay tôi” còn là lời của một trái tim khao khát hạnh phúc tình yêu. Khi yêu ai chẳng mong mình được hạnh phúc, ai chẳng mong câu chuyện tình mình có một kết thúc viên mãn và ai mà chẳng mong người mình yêu luôn kề cạnh quan tâm. Và Hiên đã thay bao trái tim trẻ viết lên những cảm xúc ấy. 

” Lúc anh buồn, em khẽ ôm chặt lấy.

Lúc em buồn, anh ở đấy kề vai.

Chuyện ngày mai, vội gì mà toan tính.

Mình có nhau là đủ hạnh phúc rồi.”

Đôi khi một tình yêu hạnh phúc chẳng cần có những điều quá cầu kì hay xa hoa mà hạnh phúc ở ngay những điều giản đơn nhất. Mỗi sáng được cùng nhau thức dậy, mỗi tối được cùng nhau say giấc, lúc mệt mỏi lại về cạnh nhau, vui cùng nhau cười, khóc cùng lau nước mắt cho nhau. Chỉ cần mỗi ngày được ở cạnh nhau chẳng lắng lo nhiều đã là một hạnh phúc lớn lao.

 

Và sau tất cả, sau những lần yêu đương tan vỡ, những lần trái tim đớn đau vì tình yêu trót lỡ là những lời vực dậy đầy mạnh mẽ của một tâm hồn tuổi trẻ. Cuộc đời nói ra thì nghe rất dài nhưng có ai biết được rằng mình sẽ đi được đến đâu, đoạn đường đời ấy trăm ngàn chông gai, muôn trùng sóng gió, liệu rằng đôi chân bé nhỏ có đủ mạnh mẽ để đi qua hết những chông chênh. Dù trái tim đã đôi lần rách nát, dù rằng đã đôi lần mất niềm tin vào chuyện yêu đương sớm tối nhưng ai rồi cũng cần cho mình một người thương, cùng mình đi hết đời sau những thương tổn vây quanh. Như Hiên đã viết rằng: 

“Hay mình mở lòng ra

đón yêu thương về nhà

đời người như chiếc lá

tội gì mà cô đơn?”

“Anh ấy đã không nắm tay tôi” – lời tiếc nuối cho một tình yêu không thành nhưng cũng là nhưng đồng thời là lời khuyên cho những trái tim sau một cuộc tình không thành. Anh ấy đã không nắm tay mình không có nghĩa rằng mình không xứng đáng với anh ấy hay mình chưa đủ tốt với anh ấy, cũng không có nghĩa rằng mình phải thay đổi hay cố gắng nhiều hơn để anh ấy quay về. Không yêu chính là không yêu. Nhưng đôi khi một người buông tay một người chẳng phải bởi vì không còn yêu mà vì một nguyên nhân bất đắc dĩ nào đấy, do hoàn cảnh hoặc do sinh li tử biệt. Đừng tiếc nuối, cùng đừng đớn đau nhiều, hãy mở lòng ra và tin rằng sẽ có một người đến nắm lấy đôi bàn tay này của mình cùng mình đi qua hết bao chênh vênh của cuộc đời. Và vừa hay lúc ấy trái tim đã yêu lại tự bao giờ. Lúc ấy sẽ bỗng dưng cảm thấy cảm ơn anh ấy đã xuất hiện và đã rời đi để cho mình biết trân trọng người hiện tại.

” Sau này, đợi đến lúc không còn có thể ở bên nhau nữa. dù là chia tay bởi duyên phận hay sinh tử, em vẫn sẽ ôm lấy anh mà nói:” Cám ơn đời đã cho mình gặp nhau.”

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...