Âm thanh của sự yêu thương

Tâm sựTản Mạn SốngÂm thanh của sự yêu thương
11:41:30 27/02/2017

Girly.vn -

Chúng ta được sinh ra trên đời là một điều may mắn, chúng ta được sống, được trải nghiệm cũng là một điều may mắn, để biết ơn điều may mắn đó há chẳng phải chúng ta nên dành cho nhau những điều tuyệt vời từ âm thanh của sự yêu thương hay sao.

Âm thanh của sự yêu thương

\r\n

Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu chuyện kể rằng, có một người đàn ông tuyệt vời cưới được người phụ nữ trong mộng của mình. Với tình yêu của họ, một bé gái đã được sinh ra, cô bé rất lanh lợi, hoạt bát và người cha hết mực thương yêu cô. Khi cô bé còn nhỏ, người cha thường hay nói với cô bé rằng: “Cha yêu con lắm, bé con ạ”. Khi cô bé mỗi ngày một lớn lên, một trưởng thành, người cha vẫn ôm cô bé vào lòng và nói rằng: “Cha yêu con lắm, bé con ạ”. Nhưng cô bé lại trả lời người cha là “con không còn bé nữa đâu cha ơi”. Người cha cười, nhưng với cha con lúc nào cũng là một bé con cả, con yêu”. Thời gian sau khi cô bé đã trưởng thành, đã có thể tự đi trên đôi chân của mình, và cô bé đã rời khỏi nhà, hòa nhập vào với thế giới ngoài kia. Khi đã trưởng thành chín chắn và trải nghiệm với cuộc sống cô bé nhận ra rằng người cha cô thật tuyệt vời và mạnh mẽ. Một trong những điểm mạnh của người cha ấy là khả năng biểu lộ tình yêu với gia đình. Dù cô bé có đi đến đâu trên thế giới này, người cha cũng đều gọi và nói với cô: “Cha yêu con lắm, bé con”. Thời gian thắm thoát trôi qua khi người cha đã già và bị đột quỵ, cô gái trở về nhà và nhận được tin bác sĩ nói rằng ông bị chứng mất tiếng nói. Ông không thể có khả năng nói được nữa, và họ cũng không chắc rằng ông có thể hiểu được người khác nói gì hay không. Ông không còn có thể cười, đi, ôm hay nói với cô rằng ông yêu cô được nữa. Khi cô bước vào căn phòng của cha mình, cô nhìn ông trông thật khắc khổ và không còn mạnh mẽ như xưa nữa. Người cha nhìn thấy cô con gái của mình, ông cố gắng nói nhưng lại không thể. Khi đó, cô gái đã làm việc duy nhất mà cô có thể làm được đó là leo lên giường và nằm cạnh cha. Những giọt nước mắt của cô và cha rơi xuống, cô âm chầm lấy đôi vai yếu ớt của cha. Cô nhớ về khoảng thời gian tuyệt vời khi còn ở bên cạnh cha, khi mà cô được cha bảo vệ và yêu thương. Cô cảm thấy tiếc nuối và thực sự hối hận khi chưa một lần cô nói yêu cha, mà chỉ toàn là người cha ôm cô vào lòng và nói điều đó. Bất chợt cô nghe thấy tiếng đập của trái tim người cha. Trái tim đã từng đập một cách đều đặn, nhưng lại mang vẻ lãnh đạm, hờ hững trước sự hủy diệt dần trong cơ thể mình. Và khi cô bé nằm bên cha, phép màu đã xuất hiện. Cô nghe thấy tiếng tim của cha đang đập, nói ra những từ mà ông không còn có thể nói được nữa. Cha yêu con, cha yêu con, cha yêu con lắm, bé con của cha ạ. Và trong khoảnh khắc đó, cô cảm thấy lòng mình an yên hơn bao giờ hết.

\r\n

Âm thanh của sự yêu thương

\r\n

Phải chăng, à không, mà đây chính là sự kì diệu về âm thanh của sự yêu thương. Âm thanh đó trong trẻo như dòng suối mát, ngọt ngào như dòng sữa mẹ và dịu nhẹ như tiếng hát ru. Trong cuộc sống, có vô vàn những âm thanh khác nhau tạo nên những giai điệu, vui có, buồn có, giống như bản hòa tấu của cuộc đời. Âm thanh của âm nhạc với những câu hát làm nao lòng người, làm cho con người ta rung động nơi nhịp đập trái tim. Đặc biệt hơn là những âm thanh của những câu nói yêu thương, nó như một liều thuốc bổ, à không, phải như một loại thuốc thần tiên mà bất kì ai khi được nghe cũng lâng lâng lòng người, dịu nhẹ, êm ái và hạnh phúc. Nó kéo gần khoảng cách giữa mỗi người chúng ta lại gần nhau hơn.

\r\n

Một ngày đông giá rét, sẽ ngọt ngào và ấm áp biết bao khi người yêu thì thầm vào tai bạn “có lạnh không?”. Rồi thì nhớ giữ ấm đấy nhé, đừng để bị cảm lạnh”. Sẽ hạnh phúc biết bao khi mỗi sáng người mẹ lại ân cần mở cửa phòng gọi bạn dậy “dậy nào gái của mẹ, dậy ăn sáng rồi còn đi học chứ con”, khi bạn đi học sẽ nhận được lời chúc từ bố “chúc con gái một ngày tốt lành”…

\r\n

Âm thanh của sự yêu thương luôn là những điều tuyệt vời như thế. Những âm thanh đó được phát ra từ những người dành cho bạn sự quan tâm và yêu thương thật lòng. Khi bạn gục ngã, có người ở bên nói những câu nói động viên khích lệ, bạn như một lần nữa được tiếp thêm động lực để vững vàng bước tiếp. Âm thanh của sự yêu thương không chỉ có ích cho người nghe, mà cả khi người nói ra những âm thanh đó cũng cảm thấy hạnh phúc. Nó giúp kéo những trái tim về gần bên nhau, nó giúp chúng ta hiểu nhau hơn, thêm yêu cuộc sống này nhiều hơn, và nó còn là nguồn động lực khích lệ tinh thần chúng ta.

\r\n

Chúng ta được sinh ra trên đời là một điều may mắn, chúng ta được sống, được trải nghiệm cũng là một điều may mắn, để biết ơn điều may mắn đó há chẳng phải chúng ta nên dành cho nhau những điều tuyệt vời từ âm thanh của sự yêu thương hay sao. Nói những câu nói quan tâm, lo lắng và yêu thương cho những người xứng đáng nhận được điều đó. Một câu nói trêu đùa rất dễ dàng có thể nói ra, nhưng một câu nói yêu thương đôi khi lại rất khó có thể nói ra thành lời. Vậy hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, cứ thế, cứ thế rồi bạn sẽ hình thành được cách nói lời yêu thương với những người xung quanh bạn.

\r\n

Cuộc sống là không ngừng cho đi, bạn hãy cho đi những lời yêu thương, và rồi đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ nghe được lời yêu thương của ai đó dành cho mình. Khi đó, trái tim bạn, tâm hồn bạn sẽ thực sự an yên…

\r\n

Quỳnh NhưTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Fire Fighter’s Wife

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...