Ai tốt? Ai xấu?

Tâm sựTản Mạn SốngAi tốt? Ai xấu?
02:41:39 26/09/2016

Girly.vn -

Hãy chân thành bằng tất cả những gì bạn có, nếu nhận thấy bản thân đã sai thì hãy nói lời xin lỗi, dù có muộn màng thì vẫn tốt hơn là chính bạn đang mang trong mình một hòn đá và người khác lại có thêm một cái gai. Không ai đủ chân thành và tốt bụng với tất cả mọi người. Người ta chỉ có tốt với những người thật sự quan trọng với họ, nếu bạn không thấy họ tốt chỉ là bạn không quan trọng với họ.

Ai tốt? Ai xấu?

\r\n

Tôi đã từng nhận mình là người chân thành và tốt, nhưng giờ thì không, tôi nhận thấy ai trong chúng ta cũng chưa từng chân thành bao giờ. Bản chất con người có rất nhiều khía cạnh mà chẳng ai trong chúng ta có thể suy xét đến cùng. Tôi chỉ muốn nói rằng ai cũng từng nghĩ chúng ta thật sự rất tốt bụng vậy ai là kẻ xấu.

\r\n

Một ngày trôi qua, lướt một vòng các trang mạng xã hội, chúng ta thấy bạn bè ta luôn có những tâm trạng uất ức. Tôi thiết nghĩ, sao ai trong chúng ta cũng bị ức hiếp vậy ai là người ức hiếp kẻ khác. Ai cũng từng nói mình bị người ta lợi dụng, vậy có bao giờ bạn lợi dụng ai đó vì bản thân mình chưa ? Tôi cam đoan chắc có nhiều người trả lời rằng là không. Không đâu bạn à, chúng ta ai từng sống từng tồn tại chắc chắn, dù vô tình hay cố ý cũng đã từng làm người khác đau lòng. Vì bản chất con người luôn hướng về chính bản thân mình, mọi suy nghĩ và hành động luôn muốn bản thân mình tốt. Cũng vì lẽ đó mà ít ai trong chúng ta nhận ra mình đã làm tổn thương người khác, bằng cách này hay cách khác. Trước đây tôi chưa từng nhận ra quy luật này, tôi luôn cảm thấy con người xung quanh thật đáng sợ, họ luôn tìm cách để làm hại mình, tôi cảm thấy chán nản và buồn bã rất nhiều. Lâu dần khi đặt mình vào vị trí của ai đó tôi mới cảm nhận được rằng, người ta không sai, chỉ là họ không nghĩ cho chúng ta hoặc giả xung quanh họ còn quá nhiều thứ và chính bản thân họ không thể nghĩ hết thì làm sao nghĩ cho chúng ta. Nhưng chả thể trách ai vì cuộc sống này là vậy, luôn sống cho chính mình mà.

\r\n

Cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt mình vào vị trí của ai đó mà thông cảm suốt được. Sẽ có lúc bạn không thể nghĩ nhiều được, hãy cứ chấp nhận nó như một lẽ tất yếu, và chỉ cần bạn đừng tổn hại đến những người yêu thương bạn. Hãy chân thành bằng tất cả những gì bạn có, nếu nhận thấy bản thân đã sai thì hãy nói lời xin lỗi, dù có muộn màng thì vẫn tốt hơn là chính bạn đang mang trong mình một hòn đá và người khác lại có thêm một cái gai. Không ai đủ chân thành và tốt bụng với tất cả mọi người. Người ta chỉ có tốt với những người thật sự quan trọng với họ, nếu bạn không thấy họ tốt chỉ là bạn không quan trọng với họ. Cuộc sống này chẳng ai tốt và cũng chẳng có người xấu.

\r\n

Bọ DừaTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jane Ha

Giới thiệu về tác giả:

Bọ Dừa

Chẳng gì là không thể

Trang trước

Mười năm đổi một hạnh phúc

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...