Ai Rồi Cũng Sẽ Chênh Vênh.

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnAi Rồi Cũng Sẽ Chênh Vênh.
08:53:17 08/09/2018

Girly.vn -

Tồi tệ nhất của tuổi trẻ, chính là khoảng khắc cô đơn và lạc lõng, khi mà bạn cần một ai đó bên cạnh, thế nhưng xung quanh lại chẳng còn ai. Đôi tay đã vươn ra này lại không có người nắm lấy, trái tim đau đớn khóc nỉ non lại chẳng có ai vỗ về. Những lúc như thế chỉ biết tự cuộn tròn ôm lấy bản thân, tự lẩm bẩm những câu an ủi trong đầu, thế nhưng cảm xúc tồi tệ ấy lại chẳng vơi đi…

Trên con đường trải đầy hoa và tiếng cười của thuở còn bé, chúng ta trượt dài trên đó với sự vô ưu vô lo, nhưng rồi năm tháng ấy cũng nhanh chóng kết thúc. Để lại sau lưng là con đường bằng phẳng và rồi chênh vênh với sự sắp đặt của tương lai.

Tuổi trẻ ai rồi cũng sẽ chênh vênh thôi. Thay vì nếm mỗi quả ngọt khi xưa, giờ đây chúng ta lại lần lượt thử những vị khác của cuộc đời.

Buồn bã và tuyệt vọng sẽ kéo tới với những ai trượt dài trên sự thất bại từ những bài kiểm tra, những kì thi căng thẳng tột cùng. Có ai đã từng tự hỏi vì sao lại như thế, tại sao phải cần những thứ này, để rồi tự mình cảm thấy thật chênh vênh làm sao.

Hoang mang và lo lắng sẽ gõ cửa khi bạn nhận ra mình đã tới lúc đối diện với cuộc đời ngoài kia. Nhưng mà mấy ai biết được cuộc đời sẽ chào đón mình như thế nào? Nỗi chênh vênh lúc này có thể sẽ như một miếng xương cá ngay cổ họng, vừa đau lại khó chịu.

Sự chênh vênh lại càng đến khi chúng ta lưỡng lự trước sự lựa chọn những ước mơ, khi chứng kiến ước mơ bấy lâu bị chôn vùi bởi những tác động xã hội, bởi không có được cơ hội và càng buồn hơn là không có khả năng thực hiện.

Đã mấy ai dùng hai tay ôm lấy đầu mình vì bên trong cơ thể là những cảm xúc xen lẫn vào nhau, cảm thấy bản thân thật vô dụng, bị giày vò bởi công việc và những gánh nặng đeo trên vai. Để rồi khi chợt nhìn người khác thành công, mình lại chỉ thấy tự ti và ganh ghét. Mặc dù bản thân nhận ra đó là điều không nên.

Tồi tệ nhất của tuổi trẻ, chính là khoảng khắc cô đơn và lạc lõng, khi mà bạn cần một ai đó bên cạnh, thế nhưng xung quanh lại chẳng còn ai. Đôi tay đã vươn ra này lại không có người nắm lấy, trái tim đau đớn khóc nỉ non lại chẳng có ai vỗ về. Những lúc như thế chỉ biết tự cuộn tròn ôm lấy bản thân, tự lẩm bẩm những câu an ủi trong đầu, thế nhưng cảm xúc tồi tệ ấy lại chẳng vơi đi.

Rồi lại cảm thấy cuộc đời sao thật chênh vênh khi mà gia đình cũng không thể là nơi cuối cùng được bộc lộ. Gánh trên vai là niềm tự hào và kì vọng của người thân, sự đề phòng những cái nhìn luôn đợi chờ bạn thất bại để rồi bắt bẻ ấy luôn đè nén cảm xúc trong lòng. Có phải nhiều khi bạn muốn thì thầm với mẹ rằng mình cần một bờ vai và cái vuốt ve dịu dàng an ủi của mẹ, kéo lấy tay áo của cha rằng hãy cho con một lời khuyên. Thế nhưng lại chần chừ và không dám, sự nhút nhát và không chắc chắn đã thành công che lại đôi môi nhỏ bé của bạn.

Nhưng mà bạn và tôi ơi, chúng ta có biết rằng tất cả những cơn ác mộng của sự chênh vênh tuổi trẻ ấy sẽ rất nhanh chóng biến đi để rồi mở ra những vầng mây trắng và cầu vồng sau cơn mưa hay không?

Chỉ cần chúng ta có niềm tin ở trong tim, động lực và kiên trì mãi không dừng, thì chênh vênh sẽ mau chóng tan biến thôi. Hãy cùng nhau cố gắng nhé, bởi ai rồi cũng sẽ chênh vênh mà.

 

Mễ Bối – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Mễ Bối

Tôi yếu đuối, nhưng tôi chỉ muốn dựa vào bờ vai của chính mình. Cho nên tôi là con mèo lạnh lùng nhất thế giới.ि०॰०ॢी

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...