Ai rồi cũng cần một bờ vai

Tâm sựGia ĐìnhAi rồi cũng cần một bờ vai
02:55:54 08/10/2016

Girly.vn -

Đúng là cuộc sống luôn có những điều kì diệu sẽ sảy ra, chỉ cần chúng ta đừng bao giờ phó thác số phận của chính mình cho cuộc đời này định đoạt, thì chắc chắn rằng: rồi ai cũng sẽ có được sự an yên và niềm hạnh phúc cho riêng mình.

Ai rồi cũng cần một bờ vai

\r\n

Khi ấy con mới lên chín, nhưng vốn là một cô bé rất nhạy cảm với mọi thứ diễn ra xung quanh cuộc sống, nên con đã biết thế nào là khổ đau, bất hạnh, tủi cực…

\r\n

Ngày ấy, con thực sự rất khổ tâm khi biết được chuyện má của con đi bước nữa, bởi con không muốn mình phải chia sẻ má với bất kì ai trên thế giới này, cũng không muốn gọi một người đàn ông không từng sinh thành ra mình là cha.

\r\n

Con tưởng tượng ra cảnh cha dượng đánh con riêng của vợ đến ngất xỉu, nào là chuyện bị cha dượng hãm hại đăng đầy rẫy trên các mặt báo, nào là cảnh chị em cùng mẹ khác cha chẳng bao giờ yêu thương gì nhau… mà não hết cả tâm can.

\r\n

Nhưng rồi những điều con không mong muốn ấy vẫn cứ thế sảy đến, má vấn quyết tâm đi hết quãng đường còn lại cùng ông ta, còn con thì phải sống chung một mái nhà với người đàn ông thứ hai trong cuộc đời má.

\r\n

Ngày má lên xe hoa về nhà chồng, còn giận má nhiều hơn là xót thương. Con cứ cố gắng làm điều gì đó để phá tan cái đám cưới diễn ra quá ư là đơn sơ giữa hai bên gia đình nội ngoại, cứ cố đánh lừa bản thân mình rằng đây chỉ là sự giả dối, rằng mọi chuyện chẳng hề như vậy, những thứ con đang nhìn thấy chỉ là ảo ảnh…

\r\n

Còn má thì cứ ôm lấy bà ngoại, ôm lấy con mà khóc nức nở, khóc như thể chưa bao giờ được khóc ấy.

\r\n

Con theo má về nhà dượng trong vẻ mặt bí xịu và một cái đầu quá ư là cứng nhắc, chỉ cần nghe tiếng của dượng nói bất cứ điều gì, là con liền lấy tay bịt ngay đôi tai của mình mình lại cho bõ ghét. Còn khi dượng bảo chở con đến trường, thì ngay tức khắc con kiếm cớ đau bụng, đau chân, rồi thì đau cả cái đầu bướng bỉnh nữa…cốt chỉ để khỏi phải ngồi sau lưng một người mà con chẳng hề đội trời chung.

\r\n

Đến khi má có thêm em cu Bin, con đã chẳng thèm ẵm em phụ đỡ má lấy một lần, bởi vì con rất ghét cái cảnh má ôm ấp, vuốt ve mái tóc tơ của cún trong lúc cho em bú, mà bỏ mặc con.

\r\n

Ai rồi cũng cần một bờ vai

\r\n

Cũng may là dượng không hề tàn nhẫn như trong trí tưởng tượng của con, không hề chấp nhặt với một đứa trẻ vừa lên chín, cũng chẳng hề toan tính việc con người con ta, nên suốt quãng thời gian ấy con không hề bị một trận đòn nào như trên báo đài thường đưa tin, cũng không hề bị cha dượng hãm hại như bao người khác.

\r\n

Thế nên, sau khi đã trở thành cô sinh viên năm thứ nhất trên giảng đường đại học, thời điểm mà con đã đủ bản lĩnh để nhận thức được đúng sai, phải trái. Thì khi ấy con mới nhận ra, người con nhớ tới và biết ơn là dượng, chứ không phải là cha ruột của mình.

\r\n

Bởi dượng tuy không hề sinh thành ra con, nhưng để có thể khôn lớn, trưởng thành như ngày hôm nay, lại có công không hề nhỏ từ sự dưỡng dục của cha dượng.

\r\n

Dượng đã dạy cho con bao điều hay lẽ phải, chỉ cho con biết thế nào là một người yêu thương mình thực sự và thứ quan trọng nhất trong cuộc sống ấy không phải là tiền bạc, mà là một bờ vai.

\r\n

Vì ngoài nhu cầu về vật chất ra, thì con người ta luôn muốn mình được ai đó quan tâm, lắng nghe, chia sớt… những vui buồn trong cuộc sống, mà người có thể sớt chia những nỗi niềm mà mình không thể tỏ bày cùng ai ấy, thì lại không phải là anh bán thịt chó đầu ngõ, hay chị bán hàng nước chè nhà bên, mà ấy chỉ có thể là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình mà thôi. Nghe dượng chia sẻ như vậy con mới tỏ, thì ra nhờ sự dám liều lĩnh của má khi xưa, mà con và em Bin mới có được một người cha tốt, còn má thì có được bến đỗ an toàn như ngày hôm nay.

\r\n

Đúng là cuộc sống luôn có những điều kì diệu sẽ sảy ra, chỉ cần chúng ta đừng bao giờ phó thác số phận của chính mình cho cuộc đời này định đoạt, thì chắc chắn rằng: rồi ai cũng sẽ có được sự an yên và niềm hạnh phúc cho riêng mình.

\r\n

Hoài BãoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Anh Khoa, Intrernet 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...