Ai cũng một lần muốn trốn chạy?

Tâm sựTản Mạn SốngAi cũng một lần muốn trốn chạy?
01:57:32 04/10/2016

Girly.vn -

Một câu chuyện kể – đôi ba người nghe. Một vài người chỉ ngồi mà không nghe. Một vài người nghe nhưng không thấu. Nỗi lòng của bạn chưa kịp đọng một giọt trong tâm trí họ đã vội vàng bay hơi tan biến mất thật nhanh thật vội vã. Một vài người thậm chí sẽ còn cười cợt lên câu chuyện thắt ruột đẫm nước mắt của chúng ta. Hờ hững thế. Vô cảm thế thì biết phải làm sao?

Ai cũng một lần muốn trốn chạy?

\r\n

Có phải bạn đã từng đôi lần hoặc ít nhất một lần muốn chạy trốn, trốn chạy hiện tại, trốn chạy quá khứ, trốn chạy cuộc đời và trốn chạy cả chính mình?

\r\n

Trong tận sâu đáy biển tưởng chừng vẫn lặng sóng nhưng dòng dung nham đỏ vẫn rạo rực, sục sôi âm ỉ. Và chúng ta vẫn luôn giữ cho riêng mình những câu chuyện riêng thật dài.

\r\n

Cứ giữ mãi trong lòng không mệt mỏi hay sao? Có. Mệt mỏi lắm chứ. Nỗi đau, nỗi buồn gào thét giằng xé. Nhức nhói lắm chứ. Nhưng biết kể với ai khi lòng người đa đoan vẫn trắc ẩn thật đầy những nông sâu. Một câu chuyện kể – đôi ba người nghe. Một vài người chỉ ngồi mà không nghe. Một vài người nghe nhưng không thấu. Nỗi lòng của bạn chưa kịp đọng một giọt trong tâm trí họ đã vội vàng bay hơi tan biến mất thật nhanh thật vội vã. Một vài người thậm chí sẽ còn cười cợt lên câu chuyện thắt ruột đẫm nước mắt của chúng ta. Hờ hững thế. Vô cảm thế thì biết phải làm sao? Sợ hãi những gì đang gọi là thân thuộc. Đè nén. Đau. Muốn vứt bỏ và chạy đi quá. Đi đâu chẳng rõ chỉ là muốn đi, đi một nơi thật xa không một ai quen biết. Một nơi ta có thể lạc đường khi đến và biết đâu nỗi muộn phiền trong ta cũng lạc chân bước rời khỏi ta…

\r\n

Ai cũng một lần muốn trốn chạy?

\r\n

Thử tưởng tượng xem, một nơi với những nhành cây bụi cỏ mang mùi hương mới. Hãy bình yên nằm dài trên đồi cỏ để thấy vòm như cao hơn và xanh hơn, nghe bụi cỏ may lay mình khe khẽ trong đìu hiu gió thoảng, để nhắm mắt thấy mơn man hương loài hoa dại, để cánh bồ công anh đang đưa mình trong gió lướt qua khẽ chạm thoáng mũi. Bình yên!

\r\n

Vòm trời ấy xanh trong diệu vợi xa xôi. Còn vòm trời hôm nay có nắng rồi lại đổ mưa, gần hơn, chật chội hơn. Lòng người vẫn mang nhiều mâu thuẫn. Muốn tới vùng cỏ mới nhưng lại nuối tiếc những nhành cỏ dưới chân. Muốn tới một thành phố mới nhưng lại sợ nỗi cô đơn một mình, lạ lẫm. Muốn đi tìm bình yên nhưng lại không dám vứt bỏ những muộn phiền hiện tại. Cuối cùng là do chúng ta vốn vẫn chẳng đủ mạnh mẽ.

\r\n

Hạ PhượngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Lâm Tiến Nguyễn, Gia Hùng

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...