8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên “sang xịn”

SốngKhéo tay8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên “sang xịn”
11:03:00 06/10/2015

Girly.vn -

Đôi khi, bạn không nhất thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền để có một món đồ thật “sang chảnh”. Hãy tự “nâng level” cho món đồ giá rẻ của mình bằng những mẹo hay ho sau đây.\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n

\r\n

1. Thay khuy (cúc) áo

\r\n

Đối với các loại áo như sơmi, blazer, jacket, v.v… khuy là chi tiết “đập vào mắt” có thể tố cáo sự kém tinh tế của item đó. Phần lớn những chiếc khuy đi kèm với các loại áo giá rẻ thường trông khá “dại” và điều này có thể “dìm hàng” chiếc áo một cách rõ rệt. Việc thay những chiếc khuy gốc xấu xí bằng loạt khuy mới tinh xảo và tươm tất hơn có thể “thay máu” hoàn toàn cho chiếc áo của bạn. Bạn có thể tìm được rất nhiều mẫu khuy đẹp mắt ở các cửa hàng bán phụ liệu may mặc.

\r\n

8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"1

\r\n

2. Mang đồ đi giặt khô

\r\n

Nếu đã từng thử qua dịch vụ giặt khô, bạn sẽ thấy rằng quần áo của mình sau khi giặt trông mới và đẹp hơn hẳn so với cách giặt nước thông thường. Bởi vậy, theo định kỳ hãy mang những item như áo sơmi, áo jacket, v.v… đi giặt khô để làm mới chúng. Đồ mới bao giờ trông cũng xịn hơn hẳn đồ cũ đúng không nào?

\r\n

8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"2

\r\n

3. Bỏ đi những chi tiết không cần thiết

\r\n

Chiêu này đặc biệt hữu dụng đối với những chiếc túi xách. Bạn có để ý đến những chi tiết thừa thãi vừa rườm rà vừa khiến chiếc túi của mình trông kém sang hơn hẳn? Đừng ngần ngại tháo bớt chúng đi, từ những chi tiết kim loại đến những phần dây thừa, v.v… Chiếc túi càng tối giản bao nhiêu sẽ càng trông tinh tế và sang hơn bấy nhiêu. 

\r\n\r\n8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"3

\r\n

\r\n

4. Bảo quản đồ một cách cẩn thận\r\n

Chúng ta thường có thói quen nâng niu những món đồ đắt tiền, bỏ bê những món đồ rẻ tiền và đây chính là một trong những lý do khiến những món đồ rẻ tiền càng nhanh giảm chất lượng hơn. Hãy từ bỏ thói quen này và chăm sóc cẩn thận cho tất cả những món đồ của mình rồi bạn sẽ thấy chúng bền và mới lâu hơn hẳn. Cụ thể, với túi xách, sau khi dùng bạn nên thường xuyên lau chùi và nhồi giấy mềm vào bên trong để giữ phom đồng thời treo/xếp gọn gàng; với giày dép, hãy thường xuyên làm sạch sau khi đi; với quần áo, hãy gập gọn và cất ngay ngắn vào tủ sau khi giặt, v.v…

\r\n

8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"4

\r\n

5. Mang giày ra tiệm tân trang

\r\n

Để những đôi giày bình thường của mình mang lại cảm giác sang xịn, thoải mái hơn khi diện, bạn có thể mang chúng ra tiệm sửa giày để tân trang (làm sạch, dán đế, làm lại gót, v.v…).

\r\n

8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"6

\r\n

6. Nhờ đến tiệm may

\r\n

Những món đồ mua sẵn như blazer, áo sơmi, quần tây, v.v… có thể “lên đời” hẳn khi được sửa một vài chi tiết như cắt ngắn bớt tay, lên gấu, chiết một chút eo, v.v… Tất cả những gì bạn cần làm là mang món đồ của mình ra tiệm may và nhờ thợ may “xử lý” giúp mình. Nếu được sửa khéo, rất có thể chiếc blazer bạn mua với giá hời có thể trông xịn không kém blazer của Zara.

\r\n

8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"5

\r\n

7. Thay dây cho túi

\r\n

Túi xách giá rẻ thường có phần dây/quai túi khá xù xì và kém nuột nà. Khi đó, bạn hãy xem xét mang chiếc túi ra tiệm sửa túi và yêu cầu thợ thay dây giúp bạn. Với phần dây túi mới mịn mượt, chắc chắn, chiếc túi của bạn trông sẽ tinh tế và đắt tiền hơn hẳn.

\r\n

8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"7

\r\n

8. Tháo bỏ nhãn mác

\r\n

Đôi khi, phần nhãn mác “hoa hòe hoa sói” gắn ở quần áo có thể khiến món đồ giá rẻ của bạn trông càng “xám xịt” hơn. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là hãy cắt bỏ chúng đi – bạn sẽ vừa thấy món đồ trông nhã nhặn hơn lại vừa không lo phần mác cọ vào da gây khó chịu.

\r\n

8 mẹo siêu hay khiến quần áo bình thường cũng trở nên "sang xịn"8

\r\n

Marie Claire – Nguồn: Trí thức trẻ

\r\n\r\n

\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...