7 mẹo sáng tạo để tiết kiệm khi mua sắm

SốngMua sắm7 mẹo sáng tạo để tiết kiệm khi mua sắm
04:13:52 03/10/2015
Girly.vn -

Mua sắm là một điều thật tuyệt vời – nhưng có thể nó chính là con quỷ ngụy trang, như các bạn biết đấy.

Mua sắm là một điều thật tuyệt vời – nhưng có thể nó chính là “con quỷ” ngụy trang, như các bạn biết đấy. Với sự phát triển rất nhanh của công nghệ mua sắm trực tuyến, bạn có thể mua sắm rất nhiều thứ mà không cần phải rút thẻ tín dụng ra – nhưng trước khi bạn biết điều đó, bạn nhìn chằm chằm vào lời tuyên bố của mình bằng đôi mắt tìm kiếm và một cảm giác thật kinh khủng xảy ra trong bạn. Những lời nói sẽ văng vẳng bên tai bạn như: Mình không nên mua cái này.

May mắn thay, có một vài mẹo cho bạn và chúng có thể được sử dụng để giúp bạn khi bạn không muốn chi tiêu quá nhiều tiền khi đi mua sắm. Chúng tôi đã nghiên cứu một vài chiến thuật thực sự hiệu quả giúp bạn tiết kiệm từng đồng khi bạn cảm thấy như đang đi tiệc tùng.

7 mẹo sáng tạo để tiết kiệm khi mua sắm 3

Chắc chắn đây chính là cái bẫy dễ rơi vào nhất khi bạn đi mua sắm trong những ngày gần đây – bởi vì có quá nhiều những cửa hàng thời trang cật nhật xu hướng nhanh và đẹp ở ngoài kia. Bạn nghĩ nếu như có bất thứ gì đó giá cả phải chăng, có nghĩa là bạn có thể mua nó rất nhiều! Kể cả đồ rẻ cũng khiến bạn ngốn cả đống tiền đó, vậy nên nếu bạn càng cố gắng hạn chế đến những cửa hàng đó bạn sẽ càng được hưởng lợi nhiều hơn.

2. Không nên mua thứ mà bạn đã có một cái kiểu như vậy rồi

7 mẹo sáng tạo để tiết kiệm khi mua sắm 2

Đây là một mẹo rất tuyệt. Bởi vì như hầu hết tất cả mọi người, bạn sẽ có xu hướng bị thu hút bởi cùng một loại mặt hàng mà bạn từng thấy đẹp nhiều và nhiều lần hơn nữa (sau cùng thì, có khi có một bộ đồng phục cũng là cái hay!). Nếu bạn bị ám ảnh bởi những đôi bốt cao đến mắt cá chân, ví dụ, có thể là bạn sẽ muốn mua thêm chúng – nhưng sau một thời gian, sự mua bán này sẽ trở nên dư thừa. Vậy nên nếu lần sau khi đi mua sắm, trước khi mua thứ gì, bạn hãy tự hỏi bản thân xem mình đã có một cái kiểu như vậy chưa. Nếu câu trả lời là rồi, hãy đặt đôi bốt đó xuống (hay là bất cứ thứ gì) và đi ra chỗ khác.

3. Mua sắm tại cửa hàng để tránh mất chi phí vận chuyển cao

Đây là một việc khá khó bởi những sự kiện quan trọng như đám cưới hay sinh nhật có xu hướng đè nặng lên đôi vai bạn. Bỗng nhiên hôm đó là thứ Tư trước một buổi dạ tiệc tối thứ Bảy tuyệt vời và bạn cần phải mua một chiếc váy mới – cái váy bạn muốn vừa mới được bày bán, nhưng phí vận chuyển nhiều gần bằng bạn tự mua vải rồi đem ra hàng may! Đừng để bị rơi vào bẫy. Hãy thử thường xuyên nghía vào lịch và lập ra một kế hoạch mua quần áo mới hợp lý tại các cửa hàng.

4. Cho phép bản thân có quyền đi mua sắm nhưng không mua bất cứ một món đồ nào hết

Đây đúng là một ý tưởng quá tuyệt vời! Nó thực sự rất ổn nếu bạn đi tham quan mua sắm chỉ để cho vui – và không mua bán bất cứ thứ gì cả. Thỉnh thoảng, chỉ duyệt một số món đó trên thị trường như là một phần thú vị – thực ra sở hữu nó là mới điều thứ yếu.

5. Cố gắng mua đồ vì bạn cần chúng, chứ không phải vì muốn chúng

7 mẹo sáng tạo để tiết kiệm khi mua sắm 1

Ôi, phần khó nhất trong các cách tiết kiệm tiền khi mua sắm đây rồi: chỉ mua những thứ cần thiết, chứ không phải những thứ bạn muốn. Bạn có thực sự cần một chiếc áo khoác giả lông thú sang trọng hay một đôi giày cao gót da mũi nhọn tuyệt đẹp không? Chắc chắn là không rồi. Tất nhiên, tốn tiền vào thời trang chỉ là để vui vẻ, chứ không phải lúc nào cũng là cần thiết – vậy nên theo thời gian quy tắc này bị phá bỏ thì cũng không sao, nhưng hãy thử nhắm mắt lại và suy nghĩ thận trọng.

6. Bạn có thường xuyên kiểm tra quần áo tồn kho?

Điều này rất quan trọng – bạn không thể đi mua đồ mà không kiểm tra xem tủ lạnh còn chút đồ ăn thừa nào, phải không?! Hãy đối xử với tủ quần áo của bạn như vậy. Viết ra danh sách những gì bạn có và những gì bạn cần – nếu bạn thấy thiếu áo phông trắng, lần tiếp theo đi mua sắm hay tập trung tìm nó.

7. Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm túi tiền, hãy bỏ theo dõi trang web những cửa hàng bạn yêu thích.

Thỉnh thoảng, chúng ta phải đối diện với sự thật: Nếu bạn không dư giả ngân sách, vậy tại sao bạn không đăng kí hủy nhận thông báo khi có hàng mới về?! Hãy nhìn nhận một cách thực tế vào tình hình tài chính của bạn và hãy bỏ theo dõi bất kì trang web nào thu hút sự chú ý vượt ngoài khả năng của bạn – nhưng hãy thoải mái đang kí khi có đồ mới nếu túi tiền bạn rủng rỉnh hơn.

Bạn tiết kiệm tiết như thế nào khi đi mua sắm? Hãy nói cho chúng tôi biết ở dưới nhé!

Ryan NguyenNguồn: whowhatwear

Tags: Sống
Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...