6 điều nên tránh khi sử dụng Mascara

Làm đẹpTrang điểm6 điều nên tránh khi sử dụng Mascara
02:52:06 21/11/2015

Girly.vn -

Với rất nhiều loại mascara khác nhau trên thị trường, làm thế nào chúng ta có thể lựa chọn cho minh một cây mascara hoàn hảo nhất?

Nếu đã tìm được một cây mascara phù hợp thì một yếu tố khác khá quan trọng để giúp bạn phát huy được hết tác dụng tuyệt vời của nó là sử dụng đúng cách. Dưới đây là 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng Mascara, nếu bạn khắc phục được những điều này thì sẽ giúp mắt bạn long lanh hơn, quyến rũ hơn mà không cần dùng đến mi giả.

\r\n

1. Quét lớp mascara quá nhiều lớp

\r\n

Việc quét quá nhiều lớp sơn mascara có thể làm mi mắt của bạn trở nên nặng nề và có thể dẫn đến tình trang chảy nước mũi. Ngoài ra, quá nhiều lớp mascara sẽ dễ bị vón cục. Bạn chỉ nên quét một đến hai lớp sơn là đủ để mắt bạn long lanh hơn, dày hơn, quyến rũ hơn. Nếu hai lớp sơn mascara chưa làm mi mắt bạn dày hơn bạn có thể chọn những loại mascara có công thức làm dày mi.

\r\n

6 điều nên tránh khi sử dụng Mascara

\r\n

2. Quên sử dụng bấm mi

\r\n

Một số loại mascara có công thức làm cong mi một cách tự nhiên mà không cần dùng đến các thiết bị làm cong mi khác. Tuy nhiên, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia trang điểm bạn vẫn nên sử dụng bấm mi trước khi quét mascara. Vì những loại mascara có công thức làm cong mi chỉ giữ cho mi cong lâu hơn chứ không thể tự làm cong mi.

\r\n

6 điều nên tránh khi sử dụng Mascara

\r\n

3. Kiểm tra hạn sử dụng

\r\n

Tuổi thọ của các loại mỹ phẩm trang điểm mắt chỉ kéo dài trong 3 tháng. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng lên 4 đến 5 tháng nếu bạn không sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi sử dụng những cấy mascara đã để quá lâu vì nó có thể gây ra các bệnh về mắt hay gây ngứa mắt.

\r\n

6 điều nên tránh khi sử dụng Mascara

\r\n

4. Không phủ lớp sơn mascara đúng cách

\r\n

Hầu hết mọi người có xu hướng quét một lượng nhỏ mascara lên đầu mi. Điều này là sai lầm, nó chỉ làm cho mi bạn năng hơn, dễ bị nhòe và lớp mascara cũng dễ bị rơi ra. Khi quét mascara bạn nên chú trọng đến phần chân mi, vì như vậy sẽ làm mi trong tự nhiên hơn.

\r\n

Bắt đầu từ gốc và chuyển động ra ngoài. Cách này sẽ giúp trôi đi những vón cục nhỏ. Chải thêm lần nữa và lặp lại nếu cần thiết để khô.

\r\n

6 điều nên tránh khi sử dụng Mascara

\r\n

5. Không bơm lên xuống

\r\n

Việc rút ra đúc vào mascara liên tục, bạn sẽ làm mascara dính quanh khu vực miệng bình. Việc bơm lên xuống còn đẩy không khí vào bình, khiến mascara nhanh khô hơn.

\r\n

6. Không làm nhòe mi mắt

\r\n

Bạn không muốn có vết bẩn mascara trên mí mắt của bạn? Vậy thì hãy đặt một tấm card visit cũ hoặc muỗng nhựa chèn lên vị trí sát mí và ngay phía trên lông mi. Với thủ thuật này, các nét mực dư thừa sẽ dính vào tấm card hoặc thìa thay vì bám trên mí mắt của bạn.

\r\n

Tiểu Phương – Theo Healthdigezt

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...