5 thói quen trang điểm khiến bạn có khả năng mắc bệnh

Làm đẹp5 thói quen trang điểm khiến bạn có khả năng mắc bệnh
11:35:52 06/11/2015

Girly.vn -

Ai cũng sẽ có vài thói quen xấu được “nuông chiều”, bám rễ theo năm tháng. Hẳn nhiên, còn tùy theo mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống mà thay đổi và “triệt tiêu” chúng.

Và có lẽ bạn không ngờ rằng, một vài sự sơ suất nhỏ khi trang điểm cũng dệt thành một thói quen không tốt, chính điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của bạn, cảm nhận của người đối diện về bạn, và quan trọng hơn cả là ảnh hưởng đến sức khỏe, và cơ thể cả bạn.

\r\n

Dưới đây là những thói quen trang điểm sai lầm phái đẹp thường mắc phải, và vô hình chung chúng khiến họ trở nên ốm yếu, mệt mỏi, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

\r\n

Chia sẻ các sản phẩm trang điểm với bạn bè

\r\n

Hẳn bạn đã từng cho một cô bạn mượn phấn má hồng, chì kẻ mắt, hay son môi phải không? Có lẽ sẽ là ích kỉ, nhưng theo các chuyên gia việc làm này hoàn toàn sai lầm. Cụ thể theo bác sĩ David Bank: “ Chia sẻ dụng cụ trang điểm với người khác tăng nguy cơ nhiễm trùng cho chính bạn. Nhất là việc chia sẻ son môi hoặc chì kẻ mắt có thể khiến bạn dễ bị lây lan những chứng bệnh như viêm kết mạc, mụn rộp… Đã từng có một người phụ nữ Australia phải ngồi xe lăn vĩnh viễn trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời, chỉ vì sử dụng chung cọ trang điểm với một người bạn.”

\r\n

5 thói quen trang điểm khiến bạn có khả năng mắc bệnh

\r\n

Sử dụng sản phẩm trang điểm đã hết hạn

\r\n

Với nhiều lý do khác nhau, hành động vứt bỏ các sản phẩm trang điểm đã hết hạn của bạn không thể dứt khoát, thậm chí lộ rõ cảm giác chần chừ, tiếc nuối. Các sản phẩm trang điểm hết hạn có khi được sử dụng cố tình (trong trường hợp bạn không lường trước được hậu quả của chúng, hoặc tiếc rẻ, sợ lãng phí), có khi được sử dụng trong tâm thế vô tình (trong trường hợp bạn không xem kĩ nhãn mác, thấy chúng không có dấu hiệu gì “khả nghi”). Nhưng dù là trường hợp nào, sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng.

\r\n

5 thói quen trang điểm khiến bạn có khả năng mắc bệnh

\r\n

Điều này có lẽ không khó mường tượng. Cũng như các sản phẩm hết hạn sử dụng khác, dụng cụ trang điểm quá date tích tụ rất nhiều vi khuẩn, virus, bạn rất dễ bị nhiễm trùng, bị kích ứng da, thậm chí gây ra tình trang viêm, loét da.

\r\n

Các chuyên gia khuyên bạn nên quan sát thật kĩ hạn sử dụng của các dòng mỹ phẩm ngay cả khi mua, và mỗi lần dùng đến. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý mascara và kem lót có tuổi thọ ngắn nhất trong tủ dụng cụ của bạn. Chúng thường chỉ được sử dụng trong khoảng 3 tháng trở lại.

\r\n

Đi ngủ nhưng không tẩy trang

\r\n

Có thể vì quá mệt mỏi bạn quên khuấy việc cần phải tẩy trang trước khi đi ngủ. Thói quen này có vẻ khá phổ biến và thật tiếc là chúng trực tiếp ảnh hưởng đến làn da của bạn.

\r\n

Theo chuyên gia Rebecca Taylor, khi bạn đi ngủ trong bộ dạng chưa tẩy trang, có thể dẫn đến tình trạng lỗ chân lông bị tắc nghẽn, gây kích ứng da và vùng mắt. Thậm chí các lớp phấn chứa tinh dầu và sáp có thể bị “trôi” vào mắt một cách vô tình, gây ra hiện tượng bị lẹo ở khóe mắt, vùng da xung quanh không thông thoáng, có thể bị ngứa, kích ứng, thậm chí viêm da.

\r\n

5 thói quen trang điểm khiến bạn có khả năng mắc bệnh

\r\n

Do đó, hãy dành ra khoảng 5 phút để tẩy trang để đảm bảo sắc đẹp và cả sức khỏe của bạn nữa.

\r\n

Lạm dụng mi giả

\r\n

Một số loại keo ở mi giả chứa formaldehyde,có thể gây kích ứng cho mắt. Hơn nữa, theo chuyên gia Rebecca Taylor khi bạn sử dụng không khéo hoặc chưa quen, sự kết dính không tốt sẽ khiến hàng mi của bạn bị khô và dễ rụng.

\r\n

5 thói quen trang điểm khiến bạn có khả năng mắc bệnh

\r\n

Bạn vẫn có thể sở hữu hàng mi dài, cong, dày và quyến rũ khi sử dụng mascara. Nếu trong một trường hợp không quá đặc biệt, bạn không nên lạm dụng việc nối mi giả. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến không gian nơi bạn sẽ xuất hiện. Nếu không gian ấy cần sự năng động, dịch chuyển nhiều thì bạn không nên sử dụng mi giả trong trường hợp này.

\r\n

Áp dụng Eyeliner cho đường Waterline

\r\n

Mắt là bộ phận rất nhạy cảm, đồng thời dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Khi sử dụng chì kẻ mắt cho đường viền Waterline không khéo, bạn rất dễ trở thành kẻ “tiếp tay” cho vi khuẩn tác động vào mắt.

\r\n

Bởi theo kết quả của một cuộc điều tra tại trường Đại học Waterloo, thông thường có khoảng 15 đến 30 phần trăm các liner di chuyển vào mắt. Điều này gây ra tình trạng tuyến dầu bị tắc nghẽn, mắt có nguy cơ bị nhiễm trùng.

\r\n

5 thói quen trang điểm khiến bạn có khả năng mắc bệnh

\r\n

Do đó, khi sử dụng chì kẻ mắt bạn nên chú tâm và thận trọng trong từng cử động nhỏ. Đã có nhiều tình huống đáng tiếc đã xảy ra.

\r\n

Có thể thấy, những thói quen nhỏ tưởng chừng vô hại khi trang điểm lại có tác động rất lớn đến sắc đẹp và sức khỏe của bạn. Dù vô tình hay hữu ý đang “sở hữu” những thói quen này, bạn nên từ bỏ càng sớm càng tốt. Vì bạn biết đây, để tự tin khoe vẻ đẹp, trước hết bạn cần một cơ thể luôn khỏe mạnh, tươi tắn, tràn đầy năng lượng. Quan trọng hơn hết, mục đích cuối cùng của việc trang điểm là khiến bạn trông đẹp hơn, vậy thì không hà cớ gì bạn để sức khỏe bị ảnh hưởng chỉ bởi những sơ suất nhỏ trong khi trang điểm cả.

\r\n

Tiểu Phương – Nguồn: Womenshealthmag

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...