5 sự thật không thể chối bỏ khi đàn ông kết hôn

Tâm sựGia Đình5 sự thật không thể chối bỏ khi đàn ông kết hôn
10:38:56 20/09/2016

Girly.vn -

Trước và sau khi kết hôn đến ông thay đổi đến chóng mặt khiến đối phương đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

5 sự thật không thể chối bỏ khi đàn ông kết hôn

\r\n

Kết hôn là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người, nó biến một người đàn ông tự do, độc thân trở thành một người có gia đình và nhiều vấn đề cần quan tâm khác. Thế nên đàn ông sau khi kết hôn thay đổi rất nhiều và đôi khi chính đàn ông cũng không nhận ra được điều đó. Vậy những thay đổi đó là gì? Hãy cùng nhau khám phá và đưa ra lời giải cho vấn đề này nhé.

\r\n

1.Sau khi kết hôn đàn ông lười hơn

\r\n

Một điểm dễ nhận thấy là sau khi kết hôn đàn ông trở nên lười hơn bởi đơn giản đàn ông luôn có suy nghĩ rất cá nhân và chủ quan rằng “lấy vợ là để vợ làm mọi thứ cho mình. Thế nên trước kết hôn anh ta là người chăm chút từng tý một, thường xuyên lao vào bếp nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, quần áo luôn gọn gàng, đồ đặc ngăn nắp thì sau khi kết hôn mọi việc anh ta giao phó hết cho vợ. Việc đàn ông làm lúc này là đi làm về, tắm giặt, xem phim và đợi vợ “mời ăn cơm”.

\r\n

2.Nói chuyện, tâm sự với vợ ít hơn

\r\n

Trước kết hôn chàng là người vui vẻ, cởi mở, có chuyện gì cũng phải nói ngay với bạn. Thậm chí có những việc nhỏ nhặt mà bạn cảm thấy vô vị như việc ăn cơm, đi ngủ sớm, mặc quần áo ấm khi trời trở lạnh, đi xe cẩn thận…chàng cũng dặn dò, nhắc nhở thường xuyên. Chỉ cần bạn mệt mỏi, khó chịu một chút là chàng đã “ba chân bốn cẳng” chạy đi chạy lại thuốc thang, cơm nước, chăm sóc nhiệt tình. Khi yêu nhau những chuyện nhỏ nhặt nhất chàng cũng quan tâm và những câu chuyện dường như là không bao giờ có hồi kết.

\r\n

Còn sau khi kết hôn nhiều người đàn ông trở nên lì hơn, ít nói hơn và hầu như chẳng mấy khi tâm sự với vợ.  Có chăng đàn ông chỉ hay phàn nàn về việc vợ nói quá nhiều, vợ suốt ngày kêu ca mà thôi. Có lẽ đàn ông nghĩ rằng sau khi kết hôn, sống gần nhau thì cái gì cũng biết về nhau thì chẳng cần phải hỏi han nữa. Và thay vì nói chuyện với vợ, các anh quay ra xem phim, xem đá bóng hay đọc tin tức.

\r\n

5 sự thật không thể chối bỏ khi đàn ông kết hôn

\r\n

3.Sau kết hôn đàn ông thường xuyên căng thẳng

\r\n

Sau hôn nhân, trách nhiệm, nghĩa vụ của người đàn ông cao hơn. Họ không những phải lo cho mình như trước mà còn phải lo cho vợ, cho con. Bởi thế người ta thường nói “đàn ông kết hôn kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông độc thân” là vì thế. Hơn thế nữa sau kết hôn vợ chồng ít nhiều cũng xảy ra xích mích, mâu thuẫn về quan điểm sống, suy nghĩ, cách sống, đối xử thế nào với hai bên nội ngoại…Tất cả những điều này khiến đàn ông thường xuyên căng thẳng, stress và càng trở nên lì hơn, ít nói hơn, thậm chí hay cáu gắt, giận giữ vô cớ.

\r\n

4.Quan tâm đến vợ ít hơn

\r\n

Trước khi kết hôn, anh ta luôn khiến bạn bất ngờ với những món quà, những lời nói dịu dàng đầy yêu thương. Chàng sẽ cố gắng làm mọi điều để nàng thấy vui và hạnh phúc. Tuy nhiên sau khi kết hôn các cử chỉ yêu thương nhạt dần, những món quà thưa dần và thậm chí không có nữa. Điều này không có nghĩa là anh ta không còn yêu vợ mình bởi đơn giản đàn ông nghĩ sau khi đã về sống chung một nhà, cả hai nên sống thực tế một chút và đôi khi yêu thương không cần thể hiện bằng những món quà. Thế nên hoa quà, đối với chàng lúc này là không cần thiết nữa và không nên lãng phí vì những thứ không đâu.

\r\n

5.Sống có trách nhiệm hơn

\r\n

Điều này là tất nhiên rồi, khi còn độc thân đàn ông chỉ biết nghĩ cho mình, tiền kiếm được nhiều đến đâu cũng tiêu hết mà thôi. Tan sở về đàn ông độc thân thường la cà quán xá với bạn bè, đồng nghiệp thì đàn ông kết hôn thường về với vợ con, chăm sóc cho gia đình của mình. Ngoài ra mỗi người đàn ông sau khi kết hôn trước khi làm gì, mua gì, chi tiêu thế nào đều nghĩ đến vợ con. Và việc chi tiêu của anh ta trở nên cẩn thận hơn và đúng mục đích hơn.

\r\n

Dù nói thế nào đi chăng nữa, sau kết hôn đàn ông đều có những thay đổi “ngoạn mục” gây sốc cho không ít chị em. Tuy nhiên đấy đều là lẽ tự nhiên chứ không phải vì bất cứ lý do nào khác.

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Lê Đăng Thiện

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...