5 mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình

SốngVăn hoá5 mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình
10:03:05 26/09/2015

Girly.vn -

Đi du lịch một mình là một kinh nghiệm tuyệt vời mà mỗi người nên có ít nhất một lần trong đời. Khi đi du lịch một mình, bạn là chủ và bạn có thể quyết định những gì bạn muốn làm. Bạn không bị giới hạn kế hoạch bằng những gì người khác muốn làm.

Khi đi du lịch, bạn cũng có thể gặp gỡ thêm bạn mới hay gặp những người mà bạn có thể không ngờ đến. Còn đi du lịch theo nhóm, bạn phải chú ý đến nhóm của mình và có thể sẽ bỏ lỡ những điều xung quanh. Du lịch một mình đúng là rất vui nhưng bạn cũng nên cảnh giác và đảm bảo an toàn.

\r\n

Dưới đây là 5 mẹo bạn có thể sử dụng để có một chuyến du lịch an toàn, thú vị một mình.

\r\n

1. Viết ra một hành trình và đưa bản sao đó cho người nhà hoặc bạn bè của bạn và thông báo ngay nếu có bất kì thay đổi

\r\n

5 mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình 1\r\n Điều quan trọng là bạn phải bám theo kế hoạch của mình khi bạn đang đi du lịch một mình. Nếu có gì đó xảy ra với bạn, cha mẹ hoặc người thân sẽ có thể theo dõi bạn. Làm theo kế hoạch đã viết sẽ giúp họ theo dõi chuyển động của bạn. Hãy gọi điện hay viết thư cho họ từ bất cứ nơi đâu để cho họ biết rằng bạn đang đi đến một địa điểm khác hoặc rằng bạn đã đi đến một nơi khác.

\r\n

2. Cẩn thận tiền bạc

\r\n

5 mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình 2\r\n Chỉ đem theo người số tiền mình cần trong ngày và giữ phần còn lại ở nơi an toàn hoặc trong thẻ ngân hàng. Nếu bạn có một nơi an toàn để giữ thẻ thì hãy để nó ở đó, đừng mang theo người. Để tiền ở nhiều nơi khác nhau và chỉ lấy ra phần bạn cần. Cũng đừng đếm tiền trước mặt người lạ.

\r\n

3. Nếu có người tiếp cận bạn hoặc bám theo bạn hãy nói cho người đó biết rằng mình đi du lịch với một người khác và sẽ gặp người đó sau

\r\n

Đừng bao giờ nói với người lạ rằng bạn đang đi du lịch một mình. Hãy tạo ấn tượng rằng bạn đi du lịch theo nhóm hoặc sẽ gặp người quen sau đó. Khi biết rằng bạn không đi một mình, họ sẽ bớt tiếp cận bạn hơn.

\r\n

5 mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình 3

\r\n

4. Đừng mặt những bộ quần áo gây chú ý

\r\n

Cố gắng hòa mình vào những người xung quanh và đừng mặc những trang phục không phù hợp với những nói bạn tới. Sự thật là bạn dễ bị làm hại hơn khi du lịch một mình, vì vậy cố gắng gây càng ít sự chú ý càng tốt. Cũng đừng mang những trang sức đắt tiền hay những hành lý to, nó sẽ làm bạn trở thành mồi ngon. Tốt nhất là hãy tối giản hóa phụ kiện và ăn mặc kín đáo đặc biệt khi bạn là nữ và muốn du lịch một cách an toàn. Hãy cố gắng hòa vào xung quanh.

\r\n

5 mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình 4

\r\n

5. Chú ý đến điện thoại và máy ảnh của bạn

\r\n

Luôn có những tên trộm ở những điểm du lịch. Hãy sử dụng điện thoại và máy ảnh rẻ tiền để ít bị chú ý. Khi không dùng hãy bỏ vào túi xách chứ đừng đeo dây nơi cổ vì có thể bị cắt dễ dàng. Tốt nhất là đừng gây chú ý những vật dụng của bạn.

\r\n

5 mẹo nhỏ khi đi du lịch một mình 5

\r\n

Hãy đem về những kỉ niệm đáng nhớ, hạnh phúc và an toàn. An toàn của bạn là trên hết nên hãy thông báo vị trí của mình càng nhiều càng tốt. Bạn cũng nên cảnh giác với người lạ. Như vậy sẽ tốt hơn là để xảy ra những điều không hay.

\r\n

Ngơ’s – Nguồn: magforwomen.com

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...