5 điều khi đã là vợ chồng ai cũng phải thuộc lòng

Tâm sựGia Đình5 điều khi đã là vợ chồng ai cũng phải thuộc lòng
10:27:05 20/09/2016

Girly.vn -

Để hôn nhân bền vững vợ chồng cần có những nguyên tắc riêng để vừa giữ vững tình cảm gia đình vừa đảm bảo các mối quan hệ khác được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

5 điều khi đã là vợ chồng ai cũng phải thuộc lòng

\r\n

Dưới đây là 5 điều các bạn cần thuộc lòng khi đã kết hôn để giữ vững hạnh phúc gia đình vừa được lòng mọi người.

\r\n

Tôn trọng lẫn nhau

\r\n

Tôn trọng nhau là một trong những yếu tố quan trọng cho sự gắn kết trong một gia đình. Nếu không có sự tôn trọng nhau rất khó để có được một cuộc hôn nhân bền vững bởi đơn giản “nếu không tôn trọng người khác thì khó có người khác tôn trọng mình”. Vợ chồng cần lắng nghe, chia sẻ cùng nhau để hiểu nhau hơn cũng như tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó, thân thiết giữa hai người.

\r\n

Giữa vợ chồng đều có những quan điểm, sở thích, cá tính riêng nhưng cả hai đều cần phải dung hòa và tôn trọng nhau. Từ đó mới mang đến một cuộc hôn nhân bền vững.

\r\n

Giữ những câu chuyện riêng tư của hai vợ chồng

\r\n

Chắc chắn giữa hai người sẽ có những bí mật riêng không muốn cho ai biết. Thế nên khi đã là bí mật, bạn hãy đảm bảo không nói ra bên ngoài, với bất cứ ai, kể cả người thân hay bố mẹ, bạn bè.

\r\n

Dù vợ chồng xảy ra xích mích, cãi vã hay chuyện thầm kín cũng đừng dại gì mà mang ra bàn luận với đồng nghiệp, bạn bè. Vì vô tình sẽ gây ra những suy đoán của mọi người về bạn và người bạn đời của bạn. Từ đó có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai người và đôi khi là ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của bạn.

\r\n

Nếu muốn tìm lời khuyên, lời giải đáp hay tìm đến các chuyên gia tư vấn để giã bày tâm sự và nhận được lời khuyên thích đáng.

\r\n

5 điều khi đã là vợ chồng ai cũng phải thuộc lòng

\r\n

Giữ mối quan hệ lành mạnh với người khác giới

\r\n

Dù có tin tưởng nhau đến đâu, chúng ta cũng cần phải có mức giới hạn nhất định trong mối quan hệ với người khác giới. Bởi dù không có ý gì hay hai người rất vô tư coi nhau là bạn bè nhưng đôi khi sự tiếp xúc, va chạm cũng có thể gây ra hiểu lầm cho mọi người cũng như đối phương.

\r\n

Sự việc không hề có gì nhưng đôi khi từ người ngoài “mớm tai” người bạn đời của bạn sẽ trở thành một việc “lớn” đó. Và biết đâu sẽ gây ra hậu quả khôn lường thì sao. Thế nên cách tốt nhất hãy giữ khoảng cách với người khác giới để thể hiện sự tôn trọng đối với người bạn đời cũng như tôn trọng các mối quan hệ khác.

\r\n

Bảo vệ hình ảnh của nhau

\r\n

Chắc chắn trong cuộc sống không ít có những tình huống những sự việc đối phương bị mang ra làm “trung tâm” của cuộc nói chuyện. Nếu như mọi người đem người bạn đời của bạn ra khen ngợi thì là điều rất tốt. Nhưng nếu họ bông đùa, nói xấu hay tìm cách hạ bệ chồng/vợ bạn thì bạn hãy can thiệp và yêu cầu chấm dứt câu chuyện đó.

\r\n

Hoặc nếu bạn nghe được những điều không hay về người bạn đời của mình thì không nên nổi giận hay xúc phạm chồng/vợ. Thay vào đó hãy giữ thái độ lịch sự nhất trước mặt mọi người và đợi lúc có không gian riêng tư của cả hai hãy hỏi rõ xem sự thật ra sao nhé. Làm được điều này không những bạn được đối phương tôn trọng mà mọi người cũng sẽ nể phục bạn và trân trọng hạnh phúc gia đình của các bạn hơn.

\r\n

Cần có sự thống nhất giữa hai người trước mỗi việc quan trọng

\r\n

Trước mỗi sự việc dù lớn dù nhỏ hai người cũng nên đưa ra bàn luận để tìm ra phương án tốt nhất. Cách làm này vừa thể hiện sự tôn trọng đối phương vừa giúp sự việc được giải quyết một cách ổn thỏa, có sự thoải mái ở cả hai. Từ đó tạo bầu không khí gia đình êm ấm, hạnh phúc.

\r\n

Khi đã kết hôn, mỗi chúng ta đều bước sang một trang mới trong cuộc đời. Vì vậy để giữ hạnh phúc gia đình cũng như nhận được sự yêu mến, tôn trọng của người bạn đời, mỗi chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc chung cho dù là nhỏ nhất.

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Lê Đăng Thiện

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...