“33 ngày thất tình”- dù có thất tình hay chưa cũng nên đọc một lần!

Review Sách“33 ngày thất tình”- dù có thất tình hay chưa cũng nên đọc một lần!
02:13:45 22/09/2017

Girly.vn -

Khi nhắc đến hai chữ “thất tình”, chúng ta thường nghĩ ngay tới “buồn”. Nhưng “33 ngày thất tình” không chỉ có thế! Đây chính là một bữa tiệc chia ly với đủ cung bậc cảm xúc: buồn, căm giận, trả đũa, tha thứ và cuối cùng là yêu thương.

Mua quyển sách này vào một ngày thất tình, sau khi đọc xong tôi thật sự thấy cảm ơn tác giả Bào Kình Kình. Khi nhắc đến hai chữ “thất tình”, chúng ta thường nghĩ ngay tới “buồn”. Nhưng “33 ngày thất tình” không chỉ có thế! Đây chính là một bữa tiệc chia ly với đủ cung bậc cảm xúc: buồn, căm giận, trả đũa, tha thứ và cuối cùng là yêu thương.

\r\n

Câu chuyện này cũng xuất phát từ những dòng nhật kí của chính tác giả viết về mình. Nhân vật nữ chính Tiểu Tiên đã trải qua một chuỗi những ngày ngập ngụa trong cảm xúc đau buồn khi bạn trai chia tay cô để quen với bạn thân của cô. Nỗi buồn càng kéo dài dai dẳng khi Tiểu Tiên lại đang làm việc ở một công ty tổ chức tiệc cưới. Ngày ngày phải chứng kiến hạnh phúc viên mãn của người khác. Trong 33 ngày có đủ đầy nắng mưa ấy, có lúc Tiểu Tiên cảm thấy ngột ngạt không thở nỗi. Những kí ức xưa cũ thỉnh thoảng lại ùa về. Nhưng dù tiếc thương thế nào thì đó cũng chỉ là quá khứ. Cùng lúc bị bạn thân và bạn trai phản bội, cả thế giới như sụp đổ trước mắt Tiểu Tiên. May thay bên cạnh cô còn có người đồng nghiệp họ Vương– cũng là người sẽ cùng cô bước tiếp quãng đường dài phía trước.

\r\n

Đọc được những ngày thất tình ấy của Tiểu Tiên, nếu bạn cũng đang thất tình chắc chắn sẽ thấy được sự đồng cảm. “33 ngày thất tình” không chỉ xoay quanh những đau buồn của Tiểu Tiên mà còn được lồng ghép bởi những thứ tình cảm giản đơn, bình dị khác. Như tình cảm cha con mà sếp Vương dành cho những đồng nghiệp nhỏ tuổi. Hay người chồng của cô giáo Bân. Anh ta dù to lớn, mặt mày dữ tợn nhưng đứng trước vợ mình lại rất nhỏ nhẹ, dịu dàng. Đọc đi rồi bạn sẽ thấy, thất tình buồn thật đấy, nhưng sẽ không lâu đâu! Vì vũ trụ vẫn luôn xoay vần, mọi thứ ngoài kia vẫn đang tiếp tục dù bạn có ủ dột như thế nào.

\r\n

"33 ngày thất tình"- dù có thất tình hay chưa cũng nên đọc một lần!

\r\n

Truyện còn hấp dẫn người đọc ở những lần Tiểu Tiên tái ngộ bất đắc dĩ với gã người yêu cũ. Lần thì cô say mèm trong quán rượu. Lần thì đi dự tiệc đám cưới bạn cũ. Trong những lần đó đều xuất hiện những tình huống éo le, dở khóc dở cười. Dù có khi vương vấn, nhưng sau tất cả, Tiểu Tiên hiểu rõ tất cả điều cũ chỉ nên để lại phía sau.

\r\n

Thú vị hơn, người đọc sẽ học được thật nhiều định nghĩa về tình yêu trong tác phẩm này thông qua Tiểu Tiên và các nhân vật xuất hiện quanh cô. Yêu đương cũng như việc nữ chính học đánh đàn cello. Muốn đàn được những giai điệu hay thì “Không được dùng lực quá, cũng không thể hoàn toàn buông lỏng”. Trước mối tình tan vỡ của Tiểu Tiên, tác giả nhẹ nhàng đưa cặp đôi sắp cưới Ngụy Y Nhiên vào như một phép so sánh. Chàng hào hoa và giàu có, nàng thì xuất hiện kiêu sa như công chúa. Nhưng thật sự đó có phải hai mảnh ghép thích hợp cho cuộc đời nhau? Hãy tìm câu trả lời trong quyển sách này. Cuối quyển sách tác giả đã để lại trong lòng người đọc một dấu lặng khi chứng kiến mối tình của thầy Trần với người vợ đang nằm trên giường bệnh, sắp gần đất xa trời. Hình ảnh hai cụ là minh chứng cho chuyện tình yêu đẹp trên đời đều sẽ không có ít dông bão. Nhưng cuối cùng cuộc tình trở nên đẹp đẽ và trọn vẹn là khi thay vì lìa xa, người ta chọn tha thứ để rồi nắm chặt tay nhau hơn và cùng bước tiếp. Để bên nhau được dài lâu không những cần anh yêu em hay em yêu anh, mà là cần sự ăn ý. Hai người là một đội và tuyệt đối không có chỗ cho kẻ thứ ba.

\r\n

Chính những nhân vật này đã giúp bức tranh thất tình u ám của Tiểu Tiên được tô thêm những mảng sáng. Ai cũng xứng đáng được yêu. Cho nên nếu bạn tin hạnh phúc là có thật thì một ngày không xa nó sẽ đến gõ cửa mà không cần báo trước. Như cái cách mà người đồng nghiệp họ Vương ở bên cạnh giúp cô vượt qua nỗi buồn chia ly.

\r\n

Gấp trang sách lại trái tim của tôi cũng thấy ấm áp được đôi phần. Thở phào nhẹ nhõm để nỗi buồn vì chia tay vơi đi. Thât ra quanh ta vẫn luôn tồn tại những điều be bé đáng yêu như tác giả Bào Kình Kình đã viết trong tác phẩm. Do đó, hãy đọc đi, đảm bảo bạn sẽ thấy yêu đời hơn nhiều.

\r\n

Minh Thanh Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Minh Thanh

Cung Song Ngư

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...