19 tuổi – Sống với những ước mơ

Tâm sựTản Mạn Sống19 tuổi – Sống với những ước mơ
11:04:42 09/09/2016

Girly.vn -

Tương lai có màu hồng hay màu đen cũng là do em lựa chọn. Đừng thấy “hơi xám” mà đã liều mình hất đổ cả đi, công sức của mình cả đấy. Nếu có đam mê dù to lớn hay nhỏ bé hãy cứ gắng hết mình để thực hiện, ước mơ không mất thuế nhưng trưởng thành sẽ cần tiền để nộp thuế đấy. Cũng đừng vì một lần không thành mà từ bỏ, đam mê chưa bao giờ là muộn cả và thanh xuân cũng vậy. Và cuối cùng “cả cuộc đời này đừng để bản thân day dứt mãi một điều chưa thành”, cuộc sống sau em này sẽ buồn nhiều lắm, nước mắt và những tiếng thở dài sẽ xuất hiện nhiều hơn những nụ cười!…

19 tuổi - Sống với những ước mơ

\r\n

19 tuổi – em có những ước mơ của riêng em, có những niềm đam mê và có cả những khao khát trải nghiệm nhưng cuối cùng sau tất cả em đều phải bỏ lại vì gia đình, vì cha mẹ, nhưng lại không thể vì chính em! Bản thân em cũng cảm thấy không thoải mái, khó chịu vô cùng. Năm 18 tuổi – lần đầu em trượt tay đến với những ước mơ của mình. Một nỗi buồn của sự va vấp, một nỗi buồn của tuổi trưởng thành đã khiến em trở nên mềm lòng, sẵn sàng bật khóc khi đêm về. Em bỏ mặc cả cuộc đời, em chọn một nơi mà không ai biết em là ai? cũng không ai muốn biết em là ai? để tiếp tục sống. Những mơ ước, những đam mê chỉ lớn dần lên chứ nó có bao giờ bé lại đâu. Em quyết tâm làm lại “con đường mơ ước” của mình. Cuối cùng em cũng chạm tay vào được những mơ ước, những đam mê ấy. Nhưng một lần nữa gia đình lại là rào cản lớn nhất mà em không thể bước qua!

\r\n

19 tuổi – em vẫn sống trong đam mê của em nhưng em lại không thể thực hiện được đam mê ấy, em phải tiếp tục với sự kỳ vọng của gia đình mà chính bản thân cũng cảm thấy không vui. Và đam mê, em chỉ có thể theo dõi, cất nó ở lại, cất giữ cho riêng em. Giờ đây em đang sống một “cuộc sống hộ” mà chính em cũng chẳng thể nào thoát ra.

\r\n

19 tuổi – em lao đao giữa vòng xoáy của sự cạnh tranh, sự ganh ghét, sự đố kỵ. Lần đầu chứng kiến, em như con kiến đứng giữa sa mạc vừa nhỏ bé, vừa bất lực. Giống như họ, thực sự em không làm nổi, em và họ khác nhau quá nhiều!

\r\n

19 tuổi – quanh em chỉ là tiền – tài – danh vọng, em vật vã lên lớp, bài vở rồi thực tế. Cuộc sống như vắt kiệt sức mình nhưng ngoài việc hòa mình để thỏa mãn “nó” thì em đâu còn sự lựa chọn nào cho riêng?

\r\n

19 tuổi - Sống với những ước mơ

\r\n

19 tuổi – bạn bè bên cạnh em cũng chẳng còn lại nhiều như trước. Ai cũng có những khoảng trời riêng. Nhiều lúc buồn cũng chẳng biết tâm sự với ai, nhấc điện thoại lên rồi lại vội vàng đặt xuống. Giờ này em gọi “bạn” còn lên lớp, “bạn” còn bận làm thêm hay chỉ là sẽ chẳng ai nghe đâu vì có ai muốn nghe mấy lời than vãn mà biết trước kết quả vẫn vậy đâu. Nên em lại thôi, nén nỗi buồn xuống mà tiếp tục lớn lên. Cũng có một vài người bạn mới xuất hiện nhưng cũng chưa đủ thân thiết để em giao cả “tâm tư” của mình cho họ.

\r\n

19 tuổi – cái gì cũng thực tế hơn rất nhiều. Xã hội này dạy em nhiều điều lắm. Nếu không biết xu nịnh, không có được “hai mặt” thì “liệu em có tồn tại?”. Đừng nghĩ em có tiền, em muốn gì cũng có, sau này em sẽ hối hận đấy, vì  “em có tiền nhưng họ lại có nhiều tiền hơn em và họ thắng”, lãng mạn bớt đi, đó là thực tế, Tào Đình hay Cố Mạn chẳng dạy những thủ đoạn hay mánh khóe để em đi lên đâu. Đôi chân em sẽ vững chắc hơn tất cả!

\r\n

19 tuổi – em muốn làm gì cũng được, có thể nói hiện tại em là người tự do nhưng hãy nhớ phải biết chịu trách nhiệm với những gì em làm. Làm xong, cũng đừng để bản thân mình thất vọng rồi lại tuyệt vọng. Nhưng nếu cứ phân vân giữa làm và không làm thì em “cứ làm đi”. Chẳng biết đâu khi em thức dậy, em cũng sẽ không hối tiếc về điều gì.

\r\n

19 tuổi – em hãy sống sao để khi vài năm trôi qua nhanh như vũ bão em thấy cuộc sống của em thật ý nghĩa và thật tuyệt. Em hãy cứ mặc kệ, ai nói gì cũng được, họ chỉ là những người ngoài cuộc, “họ nói nhiều hơn những gì họ biết” và tất nhiên họ – là họ, còn em – là em. Em đã trải qua, em sống cùng những đau thương, sống cùng những niềm vui, nỗi buồn nên dù em có khóc hay cười họ cũng chẳng có tư cách gì để nói em cả.

\r\n

Cuộc đời này ngắn lắm, em cũng sống có 1 lần thôi, nếu có kiếp sau em cũng chẳng nhớ nổi em là ai? nên hãy cứ tận hưởng hết cuộc đời. Tương lai có màu hồng hay màu đen cũng là do em lựa chọn. Đừng thấy “hơi xám” mà đã liều mình hất đổ cả đi, công sức của mình cả đấy. Nếu có đam mê dù to lớn hay nhỏ bé hãy cứ gắng hết mình để thực hiện, ước mơ không mất thuế nhưng trưởng thành sẽ cần tiền để nộp thuế đấy. Cũng đừng vì một lần không thành mà từ bỏ, đam mê chưa bao giờ là muộn cả và thanh xuân cũng vậy. Và cuối cùng “cả cuộc đời này đừng để bản thân day dứt mãi một điều chưa thành”, cuộc sống sau em này sẽ buồn nhiều lắm, nước mắt và những tiếng thở dài sẽ xuất hiện nhiều hơn những nụ cười!

\r\n

Tú AnhhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jane Ha

Giới thiệu về tác giả:

Tú Anhh

Đam mê là điều tuyệt vời nhất con đã từng mang theo...

Trang trước

Thu thay màu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...