10 lý do khiến bạn nghèo “truyền kiếp”

Sống10 lý do khiến bạn nghèo “truyền kiếp”
02:44:34 25/06/2016

Girly.vn -

Dù có làm cả đời mà mắc phải những thói quen dưới đây thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết giàu là gì.

1. Bạn tiêu quá nhiều

\r\n

Cứ “vung tay quá trán” thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được. Kể cả khi đượctăng lương thì cũng không có nghĩa là bạn cần phải nâng cao mức sống. Khi mua sắm những thứ thật sự không cần thiết thì bạn luôn phải đối mặt với tình trạng “cháy túi” thậm chí là nợ nần chồng chất vì thế trở thành người giàu có là một chuyện quá xa vời đối với bạn.

\r\n

“Tôi không mua siêu xe hay đồng hồ vàng trước khi công việc kinh doanh và đầu tư đã thuận lợi. Kể cả khi đã là triệu phú, tôi vẫn đi chiếc Toyota Camry. Hãy để người khác ngưỡng mộ mình bởi tinh thần làm việc, thay vì những món đồ bạn mua”, triệu phú tự thân Grant Cardone cho biết trên Entrepreneur.

\r\n

10 lý do khiến bạn nghèo "truyền kiếp"

\r\n

2. Chạy theo giấc mơ của kẻ khác

\r\n

Nếu muốn thành công, bạn phải yêu lấy điều mình làm, nghĩa là xác định và theo đuổi đam mê của chính mình. Bạn sẽ không có bất kì hứng thú nào đối với những công việc mình không yêu thích, bạn cứ tưởng tượng xem sẽ như thế nào khi bạn phải sống trong thế giới của người khác, chắc chắn là rất tồi tệ phải không nào?

\r\n

“Rất nhiều người sai lầm khi đi thực hiện giấc mơ của người khác, như bố mẹ mình chẳng hạn”, Thomas C. Corley – chuyên gia nghiên cứu các triệu phú tự thân cho biết, “Rốt cuộc thì bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc nổi, điều đó thể hiện rõ trên hiệu quả công việc và sô tiền kiếm được. Đơn giản là bởi bạn không có đủ đam mê để thành công”.

\r\n

3. Bạn có quá nhiều khoản nợ nần

\r\n

Một số khoản nợ có thể được đầu tư dẫn đến thành công về tài chính nhưng một số khoản nợ khác, nhất là với thẻ credit card sẽ khiến bạn càng túng bẩn hơn.

\r\n

4. Bạn không đặt mục tiêu làm giàu

\r\n

Tiền không bao giờ tự đến bên bạn, không bao giờ tự chui vào túi bạn. Nếu muốn giàu có, hãy phải đặt mục tiêu cụ thể và rõ ràng trước khi lên kế hoạch tài chính để đạt được nó.

\r\n

10 lý do khiến bạn nghèo "truyền kiếp"

\r\n

5. Bạn so bì nghèo khổ với người khác

\r\n

So sánh tình hình tài chính của bạn với những người nghèo hơn chẳng khiến bạn giàu lên tí nào đâu. Đây chỉ là cách biện minh cho những gì bạn hiện có và cũng là cách tự giết chết nguồn tài chính của bạn.

\r\n

6. Bạn hay ngụy biện

\r\n

“Kinh tế đang suy thoái”, “Công ty đó đòi hỏi cao lắm”, “Tôi có vốn đâu mà kinh doanh”, “Tôi bận quá, để sau đã”, “Tôi chẳng có ý tưởng kinh doanh nào?”, “Tôi sợ phải làm chủ”…

\r\n

Chúng ta luôn có lí do để biện minh cho sự trì hoãn của mình. Hầu hết lí do đều đến từ ngoại cảnh chứ chẳng phải vì bản thân lười biếng, bị động và yếu kém. Hãy nhớ rằng khó khăn và trở ngại là một phần của con đường đến với thành công. Than phiền hay ca thán chẳng giúp mọi việc bớt khó khăn đi mà còn khiến những trở ngại hữu hình hơn vì chính bạn đang vẽ ra những giới hạn cho riêng mình. Người giàu có không vịn vào những lí do để tránh né thử thách mà luôn thay đổi thái độ của bản thân và cố gắng biến khó khăn thành cơ hội. 

\r\n

7. Mọi thứ bạn mua đều mới

\r\n

Những thứ mới rất đẹp, nhưng thường không phải là sự đầu tư khôn ngoan. Có những món đồ bạn có thể cân nhắc để mua lại hàng đã qua sử dụng mà vẫn rất tốt để tiết kiệm được kha khá tiền.

\r\n

10 lý do khiến bạn nghèo "truyền kiếp"

\r\n

8. Bạn chú trọng tiết kiệm hơn việc kiếm tiền

\r\n

Việc tiết kiệm là vô cùng quan trọng nhưng người giàu không bao giờ vì thế mà xao lãng việc kiếm tiền. Steve Siebold là tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào” và là một triệu phú tự thân nổi tiếng tại Mỹ. Trong 30 năm qua, ông cũng đã tiếp xúc với hơn 1.200 người giàu nhất thế giới. Ông nhận xét: “Hầu hết mọi người quá tập trung vào cắt giảm chi tiêu mà bỏ lỡ những cơ hội lớn”.

\r\n

Bạn không cần phải ngừng hẳn tiết kiệm, nhưng hãy bắt đầu tư duy như người giàu và chú tâm vào kiếm tiền. Các triệu phú có điểm chung là luôn phát triển nhiều nguồn thu nhập và có thói quen tiết kiệm thông minh.

\r\n

9. Bạn không đầu tư vào bản thân

\r\n

Đây có lẽ là rào cản lớn nhất trên con đường chinh phục giàu có. Nếu bạn không đầu tư vào giáo dục và phát triển cá nhân, bạn sẽ giới hạn khả năng kiếm tiền trong tương lai của mình. 

\r\n

10. Bạn không tin mình có thể giàu

\r\n

Người ta thường nghĩ giàu có là món quà trời ban cho những kẻ may mắn. Nhưng trên thực tế, bạn có mọi điều kiện để trở nên giàu có nếu sẵn lòng tạo ra giá trị cho người khác. Hãy tự hỏi tại sao không phải là mình, sau đó bắt đầu lập ra một kế hoạch làm giàu và từng bước thực hiện nó.

\r\n

Theo Bestie

Tags: Sống
Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...