10 lý do để phụ nữ lựa chọn độc thân

Tâm sựTản Mạn Sống10 lý do để phụ nữ lựa chọn độc thân
10:16:20 03/03/2017

Girly.vn -

Hiện tại rất nhiều phụ nữ đang lựa chọn sống độc thân mà không cần quan hệ yêu đương hay kế hoạch kết hôn.

10 lý do để phụ nữ lựa chọn độc thân

\r\n

Nếu bạn nghĩ rằng hiện tại rất nhiều phụ nữ đang lựa chọn sống độc thân mà không cần quan hệ yêu đương hay kế hoạch kết hôn, thì bạn đúng rồi đấy. Bởi chỉ có 20% phụ nữ trong độ tuổi 18-29 tại Hoa Kỳ hiện nay đã lập gia đình, đây là số liệu theo một nghiên cứu của Pew Research Study được trích dẫn trong năm 2012 với tựa đề “Marie Claire” và được viết bởi Rebecca Traister. Ở một thời đại mà phụ nữ được tiếp cận nhiều hơn với giáo dục, cơ hội nghề nghiệp, và họ có thể quyết định rằng mình có nên sinh con hay không – họ đang thiết kế lại những gì liên quan đến cuộc sống của phụ nữ.

\r\n

Một cuộc sống độc lập

\r\n

Theo như Traister nghiên cứu, đối với rất nhiều phụ nữ, độc thân là “cuộc sống”. Cũng như những người đàn ông độc thân, phụ nữ độc thân cũng đi làm, dành nhiều thời gian cho bạn bè và gia đình, theo đuổi sở thích, và dọn dẹp nhà cửa. Họ sống một cuộc sống đầy ý nghĩa cho riêng mình.

\r\n

Dù sao thì đâu phải ai cũng muốn có đôi?

\r\n

Tự hào là những người phụ nữ độc thân, đó là điều mà Eleanore Wells đã chỉ ra trong một bài diễn thuyết gần đây của cô mang tựa đề “Ngày của Phụ nữ”, Eleanore Wells đã diễn thuyết trong một bữa tiệc coktail, nơi dành cho người phụ nữ “chưa” sẵn sàng để kết hôn. Dù sao đi nữa thì những người phụ nữ độc thân họ cũng sẽ chọn cho mình một cách sống riêng theo những gì mà họ thật sự mong muốn – mặc dù điều đó có nghĩa là họ sẽ gặp phải những thách thức bởi kỳ vọng của những người khác.  

\r\n

Độc thân chính là tự do

\r\n

Phụ nữ độc thân có thể nghĩ về “các loại cocktail, giày cao gót, và những buổi sáng cuối tuần không bị cản trở”. Các cô có thể chủ động trong lịch trình của mình.  

\r\n

Muốn sự nghiệp riêng\r\n

\r\n

Những phụ nữ lựa chọn độc thân bởi vì họ thấy thỏa mãn thông qua công việc, và đang tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp đầy tham vọng của họ. Cũng giống như nhiều người đàn ông tập trung vào sự nghiệp hơn tập trung vào sự lãng mạn, phụ nữ cảm thấy tự hào khi được khen thưởng cho những khó khăn trong công việc của họ.

\r\n

Có mục tiêu cá nhân\r\n

\r\n

Một số phụ nữ muốn đạt được mục tiêu cá nhân và khám phá bản thân trước khi họ khám phá một mối quan hệ. Sadie Stein kể về câu chuyện làm thế nào cô ấy biết mình là ai, đó chính là bằng cách hát karaoke và đi xem phim một mình – trước khi hẹn hò với người mới.

\r\n

10 lý do để phụ nữ lựa chọn độc thân

\r\n

Họ muốn một điều đặc biệt

\r\n

Phụ nữ có thể thưởng thức hẹn hò hay thậm chí bước vào mối quan hệ một vợ một chồng, nhưng tránh kết hôn vì lịch sử và văn hóa. Một số phụ nữ không muốn bất kỳ truyền thống phân biệt giới tính liên quan đến hôn nhân – và một số có thể chỉ muốn nổi loạn chống lại các chuẩn mực.

\r\n

Ở một mình rất thú vị\r\n

\r\n

Một số phụ nữ thực sự không quan tâm đến hôn nhân. Cove gọi người phụ nữ này là “người tiên phong”. Cô là một người phụ nữ hạnh phúc đi ngược lại khuynh hướng và lựa chọn trạng thái độc thân. Bởi vì hôn nhân chỉ là không dành cho cô ấy.

\r\n

Chờ cho đến khi gặp Mr.Right

\r\n

Một phụ nữ có thể sống độc thân cho đến khi cô gặp một người nào đó cô ấy thật sự yêu. Người phụ nữ này không muốn kết hôn bừa chỉ vì lo lắng về việc không được kết hôn. Traister chỉ ra rằng khi phụ nữ đang chờ đợi lâu hơn để có được kết hôn tốt, tỷ lệ ly hôn đang đi xuống. Cô đoán rằng đây có thể là vì người trưởng thành hiểu bản thân họ và những gì họ muốn ở một người bạn.

\r\n

Bởi vì họ có thể sống độc thân

\r\n

Nhiều sự lựa chọn đã cho phép phụ nữ sống độc thân và sống độc lập. Đây là một sự thay đổi của xã hội mới, như Traister lưu ý rằng chỉ 50 năm trước, một người phụ nữ không thể mở một tài khoản ngân hàng mà không cần chữ ký của chồng. Phụ nữ hiện nay đang được hưởng sự tự do để định hình cuộc sống của mình như người trưởng thành, không chỉ là vợ hoặc là mẹ.

\r\n

Không có sự ràng buộc

\r\n

Một số phụ nữ độc thân thưởng thức các cuộc hẹn hò, nhưng không có kế hoạch để kết hôn hay nhất thiết là một mối quan hệ bị ràng buộc nào hết. Wells nói rằng cô thường xuyên có một người bạn trai, nhưng cô đã từ chối lời cầu hôn trước. Cô thực sự thích cuộc sống của mình.

\r\n

Nguồn: http://www.livestrong.com/article/158193-the-10-reasons-women-stay-single/

\r\n

Vũ Lam HiềnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Joanna Kitchener

Trang trước

Tình xa

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...